(CLO) Công an tỉnh Hà Nam đề nghị nhân dân nâng cao cảnh giác, kiểm tra kỹ các thông tin quảng cáo của các Fanpage trên mạng xã hội về các giải chạy cho thiếu nhi trong dịp hè.
Theo Công an tỉnh Hà Nam, trong dịp nghỉ hè của trẻ em, đa số bậc phụ huynh mong muốn trẻ em có một sân chơi lành mạnh, bổ ích để phát triển thể chất và tinh thần bằng các hình thức hoạt động ngoại khóa, trong đó có các giải chạy “VnExpress Marathon”, “Kun Marathon kid 2024”...
Đánh vào tâm lý trên, các đối tượng lừa đảo tạo lập hàng trăm các Fanpage giả mạo có tên “VnExpress Marathon”, “Kun Marathon kid 2024”, quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội nhằm lôi kéo người dân tham gia để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Khi người dân liên hệ, đối tượng sẽ hướng dẫn người dân vào các nhóm Telegram, Zalo.
Để đăng ký tham gia các giải chạy, đối tượng yêu cầu người dân thực hiện các nhiệm vụ như chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng để mua giày thể thao, băng đầu gối…và cam kết hoàn lại tiền.
Sau khi thực hiện xong các nhiệm vụ ban đầu, đối tượng tiếp tục yêu cầu người dân tham gia vào các hội, nhóm chat để xét duyệt hồ sơ chính thức và tiếp tục dụ dỗ mua các bộ sản phẩm có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.
Sau khi người dân muốn rút lại tiền, đối tượng liên tục lấy lý do người dân thực hiện sai cú pháp, sai lệnh, rồi tiếp tục dụ dỗ, ép buộc bị hại phải nộp thêm số tiền lớn hơn.
Để phòng, chống thủ đoạn của tội phạm nêu trên, Công an tỉnh Hà Nam đề nghị nhân dân nâng cao cảnh giác, kiểm tra kỹ các thông tin quảng cáo của các Fanpage trên mạng xã hội. Liên hệ trực tiếp với các đơn vị tổ chức, yêu cầu đơn vị tổ chức cung cấp giấy tờ tài liệu chứng minh.
Không tham gia các hội, nhóm Zalo, Telegram để thực hiện nhiệm vụ; không chuyển tiền cho đối tượng.
Khi nghi ngờ các hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân dân nên đến cơ quan công an nơi gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.
(CLO) Chiều 15/01/2025, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định bổ nhiệm Thượng tá Trịnh Văn Giang, Trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam chỉ đạo rà soát kỹ lưỡng, thanh tra các tổ chức tín dụng cho vay có tài sản bảo đảm là bất động sản cần được định giá khách quan, hợp lý, tuân thủ quy định và tập trung quản lý rủi ro tín dụng. Đặc biệt không được tiếp tay cho hành vi thao túng giá, tạo mặt bằng giá mới "ảo", làm mất ổn định và "méo mó" thị trường.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn, ngày 16/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ, khu vực Quảng Bình đến Huế phổ biến 14-17 độ.
(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đề nghị các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, góp phần đắc lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội năm 2025.
(CLO) Chiều 15/1, HĐND tỉnh Thái Bình tổ chức kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất đã thực hiện quy trình bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thực hiện một số nội dung công tác cán bộ.
(CLO) Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp Công an quận Liên Chiểu bắt đối tượng Trần Quang Lương (23 tuổi), trú xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.
(CLO) Trong Báo cáo Tin tức Kỹ thuật số 2025, Viện nghiên cứu Báo chí Reuters đã có cuộc khảo sát với 326 nhà lãnh đạo truyền thông đến từ 51 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dưới đây là những quan điểm chính của họ về triển vọng ngành báo chí trong năm tới.
(CLO) Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đắk Nông bị kỷ luật và buộc thôi việc vì có hành vi vi phạm sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp để tuyển dụng vào cơ quan, đơn vị Nhà nước.
(CLO) Bản tin Nóng 18h: Nhiều bệnh nhân nguy kịch phải thở máy, lọc máu vì viêm phổi; Ngành Đường sắt đã bán hơn 300.000 vé tàu Tết; Đề nghị từ 12-13 năm tù đối với cựu Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục…
(CLO) Ngày 15/1, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng về hành vi mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng.
(CLO) Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trên địa bàn tỉnh nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc, đêm Giao thừa tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, tỉnh Thái Bình tổ chức 11 điểm bắn pháo hoa.
(CLO) Chiều 15/01/2025, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định bổ nhiệm Thượng tá Trịnh Văn Giang, Trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa.
(CLO) Trung tâm Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh Bắc Ninh là đơn vị chuyên môn, kỹ thuật trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, có chức năng quản lý, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe đối với cán bộ theo quy định.
(CLO) Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đắk Nông bị kỷ luật và buộc thôi việc vì có hành vi vi phạm sử dụng bằng tốt nghiệp đại học không hợp pháp để tuyển dụng vào cơ quan, đơn vị Nhà nước.
(CLO) Mỗi độ xuân về, thị trường hoa Tết lại trở nên sôi động với muôn vàn sắc màu. Bên cạnh những loại hoa quen thuộc, đào cổ rêu phong đang trở thành một xu hướng được giới chơi cây cảnh đặc biệt ưa chuộng, nhất là tại Phú Thọ - vùng đất cội nguồn của dân tộc.
(CLO) Lần đầu tiên, 2.025 drone sẽ trình diễn công nghệ ánh sáng kết hợp dàn nhạc giao hưởng, âm nhạc hiện đại trên bầu trời Hồ Tây (Hà Nội) vào cuối tuần này (18/1).
(CLO) Chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” không những góp phần giúp bà con biên giới có cái Tết đủ đầy, hạnh phúc mà còn là “ngọn lửa hồng” sưởi ấm, gắn kết tình quân-dân nơi biên giới Đức Cơ (Gia Lai).
(CLO) Nhằm động viên, chia sẻ với các hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã phát động và tổ chức chương trình “Xuân gắn kết – Tết Nông dân”, đồng thời trao hàng nghìn suất quà trực tiếp đến các hộ hội viên nông dân tại các địa phương.
(CLO) Thời tiết nắng nhiều và không ổn định đã khiến cho nhiều loài hoa nở sớm hơn dự định tại làng hoa Tây Tựu. Người trồng hoa đành phải “ngậm ngùi” bán rẻ hơn so với mọi năm.
(CLO) – Ngày 15/1, thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, dịp Tết năm nay, toàn tỉnh có 17 điểm bán pháo hoa Tết của Nhà máy Z121 (Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21, Bộ Quốc phòng).