Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: 5 huyện được hỗ trợ xây dựng nông thôn mới

(CLO) Tại phiên họp sáng ngày 9/12, với 100% đại biểu tán thành, HĐND thành phố đã thông qua Nghị quyết về việc cho phép các quận sử dụng ngân sách cấp quận để hỗ trợ các huyện khó khăn thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Triển khai thực hiện Nghị quyết, UBND thành phố đã giao các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện và gửi đề xuất về UBND thành phố để tổng hợp báo cáo HĐND thành phố. Đến nay, đã có 4 quận (Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng) đề xuất hỗ trợ cho 5 huyện khó khăn (Quốc Oai, Ba Vì, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức).

Ba Vì là một trong năm huyện được hỗ trợ để xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Dương Lâm

Ba Vì là một trong năm huyện được hỗ trợ để xây dựng nông thôn mới. Ảnh: Dương Lâm

Được biết, đây là việc thực hiện theo Nghị quyết số 115/2020/QH14 ngày 19-6-2020 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thành phố Hà Nội; cập nhật kế hoạch đầu tư phát triển năm 2020 cấp thành phố.

Nghị quyết số 115/2020/QH14 nêu rõ, thẩm quyền quyết định cho phép các quận sử dụng ngân sách cấp quận để hỗ trợ các huyện khó khăn của thành phố Hà Nội trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thuộc HĐND thành phố Hà Nội.

Quang cảnh kỳ họp. Ảnh: Dương Lâm

Quang cảnh kỳ họp. Ảnh: Dương Lâm

Với số nhà văn hóa còn lại (113 nhà văn hóa), các huyện đang hoàn thiện thủ tục đầu tư, rà soát quỹ đất. HĐND thành phố giao UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các huyện cân đối ngân sách đầu tư xây dựng trong năm 2020. Đối với các huyện khó khăn, HĐND thành phố chấp thuận ngân sách thành phố tiếp tục hỗ trợ để xây dựng hoàn thành các nhà văn hóa thôn còn lại trong năm 2021.

Về cập nhật kế hoạch đầu tư phát triển năm 2020 cấp thành phố, HĐND thành phố chấp thuận phương án ngân sách thành phố hỗ trợ các huyện xây dựng 94 nhà văn hóa thôn trong dự toán năm 2020 với tổng số kinh phí là 235 tỷ đồng từ nguồn tăng thu ngân sách năm 2019 chuyển nguồn sang năm 2020; mức hỗ trợ từ ngân sách thành phố là 2,5 tỷ đồng/nhà văn hóa.

Dương Lâm

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 25/9: Đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Ngày 25/9, mưa dông và mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Iran lấy làm tiếc về việc hạ cấp quan hệ của Ukraine

(CLO) Iran lấy làm tiếc về quyết định của Ukraine trong việc hạ cấp quan hệ vì lí do cung cấp máy bay không người lái cho Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy (24/9).

Hào hứng Lễ hội đua bò vùng Bảy Núi

(CLO) Lễ hội đua bò Bảy Núi được tổ chức trong dịp lễ Sene Dolta của dân tộc Khmer Nam bộ, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống cư dân nông nghiệp lúa nước.

Iran đối phó dứt khoát với các cuộc biểu tình

(CLO) Iran phải đối phó dứt khoát với các cuộc biểu tình tràn ngập đất nước sau cái chết của một phụ nữ bị cảnh sát giam giữ, Tổng thống Ebrahim Raisi cho biết hôm thứ Bảy (24/9).

Bắt 2 đối tượng đi đòi nợ thuê cướp 522 triệu đồng của gia đình chủ nợ

(CLO) Công an tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng cảnh sát hình sự của cơ quan này đã tổ chức bắt giữ thành công 2 đối tượng có Lệnh truy nã về tội cướp tài sản và bắt giữ người trái phép.

Bão tấn công miền trung Nhật Bản, hai người thiệt mạng

(CLO) Hãng thông tấn Kyodo đưa tin, một cơn bão đã tấn công miền trung Nhật Bản vào thứ Bảy (24/9) với mưa xối xả và gió dữ dội, làm hai người thiệt mạng và hàng chục nghìn hộ gia đình mất điện.

Khám phá ngôi làng cổ Hà Nội giữ nét kiến trúc của người Việt xưa

(CLO) Cách thủ đô Hà Nội khoảng 27km về phía Tây Nam, làng Ước Lễ, huyện Thanh Oai, Hà Nội được nhiều người biết đến là ngôi làng cổ giữ được nét kiến trúc của người Việt xưa. Nơi đây còn gây ấn tượng lớn khi có tới hai cổng làng và nhiều nhà cổ có niên đại vài trăm năm.

Truyền thông đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa

(CLO) Ngày 24/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã ký kết Chương trình phối hợp công tác truyền thông.

Chi phí năng lượng tăng vọt khiến tiệm bánh tồn tại gần 1 thế kỷ phải đóng cửa

(CLO) 90 năm qua, tiệm bánh này đã làm bánh mì cuộn, bánh mì lúa mạch đen và bánh socola ở thành phố phía Tây nước Đức, tuy nhiên vào tháng tới, họ sẽ đóng cửa do giá năng lượng tăng mạnh.