Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội đẩy mạnh triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số quốc gia phục vụ chuyển đổi số

(CLO) Ngày 16/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp về việc triển khai thử nghiệm Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn Thành phố.  

Audio

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng cho biết, thực hiện các quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông về phê duyệt Chương trình thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số; Kế hoạch phát triển Nền tảng Địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số, ngày 20/4/2022, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 126/KH-UBND về triển khai thử nghiệm Nền tảng Địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số trên địa bàn TP Hà Nội.

ha noi day manh trien khai thu nghiem nen tang dia chi so quoc gia phuc vu chuyen doi so hinh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: P. Linh

Bài liên quan

”Trong giai đoạn thử nghiệm, Thành phố tập trung vào 4 nhiệm vụ chính: Thu thập, cập nhật bổ sung cơ sở dữ liệu địa chỉ số quốc gia; Triển khai và thúc đẩy sử dụng các dịch vụ Nền tảng Địa chỉ số gắn với bản đồ số trong các lĩnh vực: Du lịch, Bưu chính, Phòng cháy chữa cháy; Thông báo địa chỉ số và gắn biển địa chỉ số; Thông tin, tuyên truyền” - Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Việt Hùng nhấn mạnh.

 Trên cơ sở kết quả triển khai thử nghiệm, các cơ quan chuyên môn sẽ đánh giá, đề xuất triển khai diện rộng trên địa bàn TP Hà Nội và mở rộng ứng dụng, khai thác dữ liệu địa chỉ số trong các lĩnh vực chuyên ngành phục vụ phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số của Thành phố.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Thủ trưởng các sở, ngành, quận, huyện trực tiếp tham gia triển khai thử nghiệm Nền tảng Địa chỉ số xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng về chuyển đổi số của Thành phố để bố trí nguồn lực phù hợp, hợp pháp theo đúng quy định. Đồng thời, để triển khai kế hoạch đảm bảo tiến độ, chất lượng. 

Cụ thể, đối với các cơ quan, đơn vị thuộc Thành phố, ông Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông cần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về Nền tảng Địa chỉ số, Kế hoạch số 126/KH-UBND và kết quả triển khai thử nghiệm để người dân, doanh nghiệp biết, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai và khai thác, sử dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sở Du lịch, Công an TP và UBND các quận, huyện thí điểm cần phối hợp chặt chẽ với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam rà soát cơ sở dữ liệu địa chỉ số hiện có của Tổng Công ty đối với các đối tượng tương ứng của ngành, đơn vị cần gán địa chỉ số nêu tại Kế hoạch số 126/KH-UBND; cập nhật, bổ sung dữ liệu địa chỉ số còn thiếu.

Đối với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị chủ động đề xuất các yêu cầu và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của Thành phố triển khai các nhiệm được giao tại Kế hoạch số 126/KH-UBND đảm bảo tiến độ, chất lượng; đảm bảo dữ liệu được cập nhật phù hợp các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam về an toàn, an ninh thông tin trên môi trường mạng. 

Để công tác phối hợp triển khai đạt hiệu quả cao, Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Vụ Quản lý doanh nghiệp thuộc Bộ tạo điều kiện, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc liên quan phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của Thành phố trong quá trình triển khai thực hiện. 

 Ngoài ra, ông Chử Xuân Dũng cũng khuyến khích các doanh nghiệp bưu chính trên địa bàn Thành phố khai thác và ứng dụng hiệu quả Nền tảng Địa chỉ số để nâng cao chất lượng quản lý, hoạt động vận chuyển và giao nhận hàng hóa trong thương mại điện tử và logistics; tạo ra các cơ hội kinh doanh, các dịch vụ mới trên Nền tảng địa chỉ số.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội chủ trương điều giáo viên giỏi từ nội thành ra ngoại thành: Điều chuyển phải có thời hạn, điều kiện!

(CLO) Theo chuyên gia, không hy vọng giáo viên bỏ nhà cửa ở nội thành ra ngoại thành như kiểu ngày xưa kêu gọi giáo viên tình nguyện đi miền núi dạy học.

Bé 3 tuổi bị siết cổ, giấu vào tủ đông: Cần làm gì để tránh vụ việc tương tự?

(CLO) Các bậc phụ huynh cần dạy con những nguyên tắc nào để giữ an toàn trong môi trường một mình hoặc với người lạ, tránh để xảy ra như trường hợp bé trai 3 tuổi bị siết cổ rồi giấu trong tủ cấp đông mới đây.

Nữ sinh dùng xyanua sát hại cha ruột bị đề nghị truy tố 3 tội danh

(CLO) Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT đã triệu tập, lấy lời khai của Linh và những người liên quan để làm rõ. Làm việc với Cơ quan CSĐT, Linh khai báo bất nhất, nhiều điểm nghi vấn. Sau 2 ngày gây án, Cơ quan CSĐT tiếp tục triệu tập Linh đến làm việc thì Linh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

(CLO) Sáng 16/8, tại công sở làm việc của UBND huyện Như Thanh (Thanh Hoá) xảy ra sự cố hoả hoạn phát ra từ phòng làm việc của Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng.

Nga cảnh báo nguy hiểm khi IAEA muốn đến thăm nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

(CLO) Một nhà ngoại giao cấp cao của Nga cho biết, bất kỳ nhiệm vụ nào do Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) thực hiện nhằm kiểm tra nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Zaporizhzhia, phía nam Ukraine đều khó có thể thực hiện vì nó quá nguy hiểm.

Đồng hồ thông minh Apple Watch có thể phát hiện các cơn đau tim

(CLO) Nghiên cứu mới nhất cho thấy đồng hồ thông minh Apple Watch có thể phát hiện ra các triệu chứng của cơn đau tim của người dùng.

Bộ Y tế yêu cầu tăng cường quản lý ca bệnh COVID-19

(CLO) Xuất hiện hàng loạt biến thể phụ lây nhanh của chủng Omicron tại Việt Nam, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường quản lý, báo cáo ca mắc COVID-19.

Quốc lộ 6 ùn tắc nhiều giờ sau va chạm xe khách

(CLO) Vụ va chạm giữa 2 xe khách trên quốc lộ 6 đoạn qua huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đã khiến giao thông trên tuyến đường này ùn tắc nhiều giờ.

Nhiều điểm du lịch vẫn hút khách những ngày cuối kỳ nghỉ hè

(CLO) Mặc dù đã bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ hè, lượng khách du lịch tại một số nơi như Phú Quốc, Đà Lạt, Vũng Tàu, Đà Nẵng,… vẫn chưa hạ nhiệt.