Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Dừng kiểm soát phương tiện ra vào thủ đô tại chốt Pháp Vân - Cầu Giẽ

(CLO) Ngày 15/10, chốt kiểm soát trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động kiểm tra người và phương tiện ra vào Thủ đô. Các phương tiện qua chốt lưu thông nhanh chóng, thuận tiện.

ha noi dung kiem soat phuong tien ra vao thu do tai chot phap van cau gie hinh 1

Ghi nhận của PV, tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 đặt tại trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã tạm dừng mọi hoạt động từ sáng sớm ngày 15/10.

ha noi dung kiem soat phuong tien ra vao thu do tai chot phap van cau gie hinh 2

Lực lượng CSGT đã ra hiệu lệnh cho các phương tiện tiếp tục di chuyển khi đã qua trạm thu phí và không cần dừng lại để kiểm tra giấy tờ như những ngày trước đó.

ha noi dung kiem soat phuong tien ra vao thu do tai chot phap van cau gie hinh 3

Giao thông hướng ra vào Thành phố Hà Nội qua trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ thông thoáng trong hôm nay.

ha noi dung kiem soat phuong tien ra vao thu do tai chot phap van cau gie hinh 4

Việc thu phí cao tốc với các phương tiện vẫn được đơn vị Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ thực hiện bình thường.

ha noi dung kiem soat phuong tien ra vao thu do tai chot phap van cau gie hinh 5
ha noi dung kiem soat phuong tien ra vao thu do tai chot phap van cau gie hinh 6

Một cán bộ trực tại chốt kiểm soát cho biết: "Từ sáng sớm, chúng tôi tạm dừng các hoạt động tại chốt kiểm soát này. Tất cả vẫn đang chờ chỉ đạo mới của UBND Tp.Hà Nội. Nếu có chỉ đạo tiếp tục kiểm soát thì chúng tôi vẫn tiếp tục nhiệm vụ. Những chốt này nếu có thể gỡ bỏ được thì sẽ rất thuận lợi cho bà con, lực lượng chúng tôi cũng đỡ vất vả".

ha noi dung kiem soat phuong tien ra vao thu do tai chot phap van cau gie hinh 7

Khu vực khai báo y tế, kiểm tra xét nghiệm COVID-19 không còn nhân viên y tế.

ha noi dung kiem soat phuong tien ra vao thu do tai chot phap van cau gie hinh 8

Trong ngày hôm nay 15/10, tại chốt cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, chốt kiểm soát người và xe ra vào Thủ đô đã dừng hoạt động. Chốt kiểm soát đã không còn hàng rào chắn ngang đường cao tốc, các đơn vị liên quan đang tiến hành tháo dỡ các chốt trực đã được duy trì nhiều tháng qua.

ha noi dung kiem soat phuong tien ra vao thu do tai chot phap van cau gie hinh 9

Thông tin từ Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng Đội CSGT số 5, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, tối qua đơn vị nhận được chỉ đạo của chỉ huy Phòng CSGT tạm dừng kiểm soát người (giấy tờ test COVID, khai báo y tế), phương tiện (kiểm tra giấy luồng xanh) ra vào Hà Nội. Toàn bộ lực lượng đã được yêu cầu rút về nội thành để thực hiện các nhiệm vụ khác, không phải làm nhiệm vụ chốt trực tại đây.

ha noi dung kiem soat phuong tien ra vao thu do tai chot phap van cau gie hinh 10

Các giải phân cách chặn lại khu vực xe quay đầu được đặt lại.

ha noi dung kiem soat phuong tien ra vao thu do tai chot phap van cau gie hinh 11

Lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ toàn bộ nhà bạt tại chốt kiểm soát.

ha noi dung kiem soat phuong tien ra vao thu do tai chot phap van cau gie hinh 12

Trước đó, ngày 13/10, Hà Nội đã ban hành Công điện về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

ha noi dung kiem soat phuong tien ra vao thu do tai chot phap van cau gie hinh 13

Trong đó, nhà hàng, các phương tiện vận tải, vận tải công cộng, taxi... được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, Công văn không đề cập đến việc tháo dỡ 22 chốt kiểm soát ở cửa ngõ thành phố.

Quang Hùng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 17/8: Hà Nội, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng nóng trên 35 độ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Ngày 17/8, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng nóng trên 35 độ C. Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Nghiên cứu kỹ quy định về phòng thủ dân sự trong tình trạng khẩn cấp

(CLO) Báo cáo thẩm tra sơ bộ dự án Luật Phòng thủ dân sự do Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới trình bày cho biết, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh cơ bản nhất trí về sự cần thiết ban hành Luật Phòng thủ dân sự.

Trước ngày 20/8, phải xử lý dứt điểm việc dán chồng thẻ ETC

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng phương tiên bị tự động đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí không dừng (ETC), đấu nối, dán chồng thẻ giữa 2 nhà cung cấp dịch vụ và hoàn thành trước ngày 20/8.

Thanh Hóa: Xuất hiện tình trạng nhiều xe tải không có logo hợp tác xã hai bên cửa xe

(CLO) Dù đã có quy định bắt buộc phải niêm yết logo hợp tác xã hai bên cửa xe, thế nhưng nhiều xe ô tô tải lưu thông trên quốc lộ 45, đường Nghi Sơn - Sao Vàng vẫn cố tình không thực hiện, gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi kiểm tra, xử lý.

Xây dựng Luật Phòng thủ dân sự sẽ khắc phục sự phân tán của các văn bản luật và dưới luật

(CLO) Tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, chiều 16/8, các đại biểu thảo luận về dự án Luật Phòng thủ dân sự. Đây là dự án Luật dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV.

Nghệ An yêu cầu cử cán bộ đầu mối chuyên trách tiếp nhận, xử lý thông tin, báo chí, dư luận nêu

(CLO) Từ ngày 25/8/2022, các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Nghệ An phải cử cán bộ đầu mối chuyên trách tiếp nhận, xử lý thông tin, báo chí, dư luận nêu nhằm phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9

(CLO) Ngày 16/8, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Công điện số 724/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Cựu cán bộ Công an buôn 1,9 kg ma tuý lãnh án

(CLO) Ngày 16/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Đình Nguyên (SN 1990), trú xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc và Hồ Quang Đồng (SN 1977), trú xã Đông Sơn, huyện Đô Lương về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

TP Cần Thơ tổ chức triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(CLO) Triển lãm ảnh “Cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” trưng bày 50 hình ảnh, khắc họa những câu chuyện về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ kính yêu.