Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Hơn 34,5 nghìn liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm chủng trong đợt 4

(CLO) Đến nay, thành phố Hà Nội đã tổ chức tiêm được 82.833/71.000 liều trong đợt 3, đạt 117%; 34.503/43.000 liều đợt 4, đạt 80%.

Ảnh minh họa. Nguồn: IT

Ảnh minh họa. Nguồn: IT

Bài liên quan

Báo cáo tại phiên họp trực tuyến Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 với các quận, huyện, thị xã, xã phường, thị trấn, diễn ra vào sáng 6/7, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung cho biết, đến nay, thành phố đã tổ chức tiêm được 82.833/71.000 liều trong đợt 3, đạt 117%; 34.503/43.000 liều đợt 4, đạt 80%.

Trong công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, ngành y tế đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 3, 4 năm 2021 với 121.000 liều (đợt 3 là 71.000 liều, đợt 4 là 50.000 liều).

Để chuyển bị cho công tác tiêm chủng trong thời gian tới, ngày 02/7, Sở Y tế phối hợp với UBND quận Cầu Giấy tổ chức diễn tập tiêm chủng vắc xin số lượng lớn tại Trường Mầm non Hoa Hồng với 4 dây chuyền tiêm chủng. 

Cùng với đó, Sở Y tế tiếp tục hoàn thiện dự thảo phương án triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội để trình UBND thành phố ban hành với mục tiêu tiêm được tỷ lệ cao nhất, nhanh nhất và an toàn nhất khi nguồn vắc xin được Bộ Y tế phân bổ nhiều hoặc Thành phố chủ động được nguồn cung vắc xin.

Về công tác xét nghiệm, tổng số xét nghiệm PCR-Realtime từ ngày 29/4 đến nay là 215.947 mẫu. Từ ngày 16/6 đến nay, thành phố đã xét nghiệm ngẫu nhiên cho các hành khách tại tất cả các chuyến bay từ Tân Sơn Nhất về Nội Bài với 1.843 mẫu. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 90 đối tượng lái xe đường dài về từ TP Hồ Chí Minh và các tuyến đường dài từ phía Nam qua Hà Nội, kết quả tất cả đều âm tính.

Hiện nay, các bệnh viện của thành phố đang điều trị 43 bệnh nhân F0 (9 bệnh nhân tại Bệnh viện Bắc Thăng Long, 30 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, 04 bệnh nhân tại Bệnh viện Thanh Nhàn) và 39 bệnh nhân nghi ngờ là F1 và F2 có triệu chứng. Ngành y tế đã tổ chức tập huấn về chăm sóc và phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 cho các bệnh viện đang trực tiếp điều trị bệnh nhân F0 và bệnh nhân nghi ngờ. Đồng thời, tiếp tục tăng cường kiểm tra an toàn phòng, chống dịch tại các Bệnh viện và cơ sở khám, chữa bệnh, đặc biệt giám sát chặt chẽ việc tuân thủ quy trình phòng chống dịch tại các khu điều trị bệnh nhân F0 và bệnh nhân nghi ngờ.

Tới thời điểm hiện tại, thành phố đã thành lập 20 cơ sở cách ly tập trung F1 tại 19 quận huyện với 11.611 chỗ cách ly, hiện đang cách ly 281 người. Các quận, huyện đã rà soát lập danh sách để thành lập 32 cơ sở với 8.144 chỗ cách ly tập trung và tiếp tục rà soát nhằm nâng công suất cách ly lên 40.000 chỗ cách ly theo chỉ đạo của thành phố. 

Ngoài ra, Sở Y tế đã thành lập 3 Đoàn thường xuyên kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh những tồn tại trong vấn đề cách ly tập trung đặc biệt là việc đảm bảo thực hiện giãn cách, giảm mật độ người cách ly và xử lý khử khuẩn môi trường để hạn chế lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung. 

Phó Giám đốc Sở Y tế nhận định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội đang được kiểm soát, tuy nhiên, nguy cơ mắc ngoài cộng đồng ở mức cao. Tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương khác, dịch bệnh vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ổ dịch, ca bệnh tại nhiều địa điểm, nhiều ca bệnh không rõ yếu tố dịch tễ, từ các ca bệnh, ổ dịch này đã lây lan ra các địa phương khác. Một số ca bệnh ghi nhận tại địa phương khác nhưng có lịch sử đi lại, lưu trú tại Hà Nội và có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho người dân Hà Nội.

Minh Chí

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thúc đẩy, củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào

(CLO) Chiều 5/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có buổi tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào Sommad Pholsena cùng Đoàn đại biểu Ủy ban Hòa bình và Đoàn kết Lào sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thanh Hoá: Khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của mưa lớn

(CLO) Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của đợt mưa lớn từ ngày 28/9 đến ngày 3/10 góp phần ổn định đời sống người dân, phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày làm việc thứ ba, Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII thảo luận về hai Đề án quan trọng

(CLO) Tiếp tục chương trình Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII, ngày 5/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thảo luận về hai Đề án quan trọng.

Bổ nhiệm ông Tống Văn Thanh giữ chức Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản - Ban Tuyên giáo Trung ương

(CLO) Chiều 5/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Ông Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại Hội nghị.

Hương án chùa Keo được công nhận là bảo vật quốc gia

(CLO) Ngoài giá trị độc bản, hương án chùa Keo ở Thái Bình được đánh giá cao về nghệ thuật chạm khắc hoa văn, họa tiết và được bảo tồn nguyên vẹn qua nhiều thế kỷ.

Thanh Hóa: 7 hộ nghèo sinh sống trên sông được cấp đất ở

(CLO) Chiều 5/10, UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã tổ chức giao đất trên thực địa và giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 7 hộ nghèo sinh sống trên sông tại thị trấn Thọ Xuân.

Mỹ ngăn chặn tác động trí tuệ nhân tạo đối với quyền con người

(CLO) Chính quyền Tổng thống Biden đã công bố một loạt các mục tiêu sâu rộng vào thứ Ba nhằm ngăn chặn những tác hại do sự phát triển của hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm các hướng dẫn về cách bảo vệ dữ liệu cá nhân của mọi người và hạn chế sự giám sát.

Nữ giám đốc công ty nông sản ở Đắk Lắk bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(CLO) Ngày 5/10, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (SN 1980, trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đình chỉ sinh hoạt Đảng nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa

(CLO) Chiều 5/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa có Thông báo số 98-TB/UBKTTU về việc đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với đảng viên Đinh Cẩm Vân.