Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Ngày 3/8, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản số 3539/UBND-KT về việc khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ, tăng cường công tác bảo đảm an toàn đê điều.

Trước những diễn biến khó lường của thời tiết, tình trạng ngập úng gây thiệt hại lớn về người và của tại nhiều khu vực trên địa bàn Thủ đô (đặc biệt là huyện Chương Mỹ). UBND Thành phố Hà Nội vừa có Văn bản số 3539/UBND-KT về việc khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ, tăng cường công tác bảo đảm an toàn đê điều.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về việc ứng phó với sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và triển khai công tác những tháng cuối năm 2018; chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc khẩn trương xử lý các sự cố đê điều và tăng cường công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt các chỉ đạo trên; tiến hành ngay việc kiểm tra, rà soát, tổng hợp, đánh giá tình hình thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua gây ra, khẩn trương tổ chức khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra theo chỉ đạo tại Công điện khẩn số 02/CĐ-UBND ngày 23/7/2018 của UBND Thành phố.

Báo Công luận
 
Báo Công luận
Hà Nội khắc phục hậu quả sau mưa lũ, phòng chống dịch bệnh 

UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương tiến hành xử lý các sự cố đê điều đã xảy ra; tăng cường kiểm tra hệ thống đê điều trên địa bàn, tổ chức nghiêm túc việc tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều theo quy định, phát hiện và xử lý kịp thời ngay từ giờ đầu các sự cố, chủ động ứng phó với các đợt mưa, lũ, bão sắp tới.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Cơ quan thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố: Chủ trì, phối hợp các Thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã, các sở, ban, ngành liên quan kiểm tra, rà soát, bổ sung các phương án phòng chống thiên tai, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện, trang thiết bị theo yêu cầu của phương án, sẵn sàng huy động để xử lý các sự cố khi có yêu cầu; tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố.

 P.V

 
 
Tin mới
Ghé thăm nghệ nhân làm khuôn bánh Trung thu gỗ cuối cùng ở Hà Thành

(CLO) Ở thời đại công nghệ 4.0, khuôn bánh Trung thu được người ta dần cải tiến làm bằng khuôn nhựa công nghiệp. Tuy nhiên, ở một làng nhỏ thuộc xã Tiền Phong, huyện Thường Tín (TP Hà Nội), vẫn còn một nghệ nhân lặng lẽ giữ gìn nét truyền thống của nghề làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ.

Hà Nội: Vì sao tệ nạn đánh bạc quanh hồ Ba Mẫu không được xử lý dứt điểm?

(CLO) Thời gian qua, người dân sinh sống quanh khu vực hồ Ba Mẫu, phường Phương Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) ngán ngẩm trước cảnh tượng cứ mỗi chiều về lại có hàng chục người từ trẻ đến già tập trung tại nhiều điểm quanh Hồ để lập sới đánh bạc sát phạt nhau.

Trao giải cuộc thi Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

(CLO) Sáng 16/8, tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam đã diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi "Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam" do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Cuộc sống ở Afghanistan đã thay đổi thế nào từ khi Taliban tiếp quản?

(CLO) Taliban đã khiến cả thế giới bất ngờ khi chiếm được Kabul vào ngày 15/8/2021 do không vấp phải sự kháng cự từ các lực lượng của cựu Tổng thống Ashraf Ghani. Họ quay trở lại nắm quyền sau khi Mỹ lật đổ chế độ của họ trong một chiến dịch quân sự vào năm 2001.

Thanh Trì (Hà Nội): Thờ ơ trước những dấu hiệu sai phạm của doanh nghiệp?

(CLO) Dự án bến xe tải và dịch vụ công cộng Thanh Trì do Công ty CP Vinafco làm chủ đầu tư tại xã Ngũ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng và sai mục đích sử dụng đất trong thời gian dài. Tuy nhiên, chính quyền huyện Thanh Trì cho rằng khó kiểm tra, xử lý.

Sẽ có khoảng 150 doanh nghiệp do nữ làm chủ được hỗ trợ thúc đẩy chuyển đổi số

(CLO) Chia sẻ kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ.

Johnny Depp làm đạo diễn phim sau 25 năm, cùng huyền thoại Al Pacino

(CLO) Sau hơn 2 thập kỷ, Johnny Depp sẽ lại đảm nhiệm vai trò đạo diễn một bộ phim do huyền thoại Al Pacino sản xuất.

Cựu Chủ tịch UBND Bình Dương biết trái với quy định nhưng không yêu cầu hủy bỏ

(CLO) Dù biết là trái với quy định của pháp luật nhưng cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã không yêu cầu cầu hủy bỏ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mà đồng ý cho Tổng Công ty 3-2 tiếp tục được chuyển nhượng 30% vốn góp, gây thiệt hại tài sản lớn của Nhà nước.

Cổ phiếu thép là điểm sáng, Vn-Index tiếp tục giữ sắc xanh

(CLO) Chốt phiên làm việc hôm nay (16/8), thị trường chứng khoán trong nước diễn ra trái chiều. Trong đó, chỉ số Vn-Index tiếp tục tăng nhẹ, còn HNX-Index lại quay đầu giảm gần 1 điểm.