Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tàu, thuyền kinh doanh được phép hoạt động trở lại trên Hồ Tây

(CLO) Theo ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, các doanh nghiệp nếu đủ điều kiện tham gia thì tiếp tục cho tham gia kinh doanh trên Hồ Tây nhưng phải theo quy chuẩn rất cao chứ không như trước.

Audio

Cụ thể, theo ông Nguyễn Đình Khuyến, đối với các tàu, thuyền còn tồn tại ở Đầm Bảy (Hồ Tây) từ năm 2017 di chuyển về đây. Vừa qua, trên cơ sở tuyên truyền vận động một số doanh nghiệp đã có trách nhiệm ý thức cao với môi trường đã có 2 doanh nghiệp chủ động di chuyển tàu khỏi Hồ Tây.

Hiện còn 7 doanh nghiệp với 38 phương tiện, trong đó có 4 tàu và 4 nhà nổi lớn, còn lại các là các phương tiện nhỏ. Vừa qua, quận đã làm việc với doanh nghiệp. Có khoảng 50% doanh nghiệp đồng thuận tự nguyện sẽ di chuyển số còn lại vẫn đang băn khoăn về cơ chế chính sách hỗ trợ. Ông Khuyến cho biết, quan điểm của quận thực hiện chỉ đạo của TP cũng như tiếp thu ý kiến của báo chí và người dân việc di chuyển tàu, thuyền ở đây là cần thiết để đảm bảo môi trường của Hồ Tây.

Ông Khuyến nhấn mạnh: "Quận đã có trao đổi với Sở GT-VT cũng như sẽ thống nhất với Sở Văn hoá- Thể thao để có quy chuẩn về tàu, thuyền. Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp nếu đủ điều kiện tham gia thì tiếp tục cho tham gia nhưng sẽ phải theo quy chuẩn rất cao chứ không như trước". 

Hà Nội cho phép tàu, thuyền kinh doanh trở lại trên Hồ Tây. Ảnh minh họa

Hà Nội cho phép tàu, thuyền kinh doanh trở lại trên Hồ Tây. Ảnh minh họa

Trước đó, tháng 2/2017, UBND Hà Nội giao UBND quận Tây Hồ, căn cứ chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, chấm dứt hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng, khai thác thủy sản trong phạm vi quản lý hồ Tây.

Bên cạnh đó, về trật tự đô thị, theo ông Khuyến, xung quanh Hồ Tây vẫn còn tồn tại hình ảnh xấu đó đây, trong đó có việc kinh doanh trông giữ xe vi phạm trật tự đô thị. Quận vẫn thường xuyên ra quân, tuy nhiên việc ra quân có thời điểm chưa thực sự quyết liệt. 6 tháng đầu năm, quận đã xử lý hơn 2.000 vi phạm hành chính với số tiền xử phạt 1,6 tỷ đồng, nhưng vi phạm vẫn còn nhiều.

Tiếp thu phản ánh của báo chí và người dân, quận duy trì triển khai lực lượng trong thời điểm cao điểm từ 20h-22h là thời điểm người dân đến hóng mát rất đông và các vì phạm cao, tuy nhiên vẫn còn hạn chế bởi lực lượng mỏng.

Ông Khuyến cho hay, trong thời gian tới, quận sẽ chỉ đạo tăng cường chỉ đạo lực lượng Tiểu đội dân quân thường trực vừa mới ra mắt của một số phường để bổ sung lực lượng duy trì trật tự và cố gắng duy trì cho đến khi có đánh giá, rút kinh nghiệm để thực hiện thường xuyên. 

Hoàng Dương

Bình Luận
 
 
Tin mới
Polestar sắp có mẫu SUV điện đầu tiên, mạnh hơn 500 mã lực

(CLO) Sau hai mẫu xe sedan chạy điện Polestar 1 và 2, thương hiệu xe điện Polestar chuẩn bị ra mắt mẫu xe gầm cao chạy điện đầu tiên mang tên Polestar 3. Mẫu xe sẽ ra mắt trong một sự kiện đặc biệt tại Copenhagen, Đan Mạch, vào ngày 12/10 tới đây.

Thêm 'kình ngư' thứ 3 của Singapore dùng cần sa tại SEA Games 31

(CLO) Vận động viên Teong Tzen Wei trở thành kình ngư thứ 3 của Đoàn Thể thao Singapore thừa nhận sử dụng chất cấm khi tranh tài ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) tại Việt Nam hồi tháng 5 vừa qua.

Phim '578: Phát đạn của kẻ điên' tranh giải Oscar 2023, Cục Điện ảnh lên tiếng

(CLO) Trước ý kiến trái chiều về việc bộ phim '578: Phát đạn của kẻ điên' được lựa chọn đại diện cho điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế tại Oscar lần thứ 95, Cục Điện ảnh đã lên tiếng.

Nga: Đường ống Nord Stream có thể bị tấn công bởi 'khủng bố'

(CLO) Nga cho biết hôm thứ Năm (29/9) rằng rò rỉ khí đốt ở Biển Baltic từ các đường ống dẫn khí Nord Stream đến Đức dường như là kết quả của "chủ nghĩa khủng bố" do nhà nước bảo trợ.

Thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý: Cần bổ sung các quy định sát với thực tế

(CLO) Thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý nhằm phát hiện ra người có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực, khắc phục được những vấn đề tiêu cực trong việc bổ nhiệm cán bộ. Tuy nhiên, cần có thêm các quy định cụ thể, sát với thực tế hơn.

Na rừng hút khách thị trường dược liệu với giá đắt gấp 3 - 4 lần na thường

(CLO) Mặc dù có giá đắt hơn rất nhiều lần so với các loại na thông thường, tuy nhiên, loại na rừng có kích thước “khổng lồ” vẫn thu hút được nhiều khách hàng thị trường dược liệu vì những công dụng đối với sức khỏe.

Quan hệ Việt Nam-Cuba không ngừng được vun đắp và phát triển toàn diện

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz lần đầu thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trên cương vị mới và bày tỏ vui mừng trước việc mối quan hệ Việt Nam-Cuba thời gian qua không ngừng được vun đắp và phát triển toàn diện.

Nhận định trận Liverpool vs Brighton, 21h ngày 1/10

(CLO) Nhận định trận Liverpool vs Brighton, 21h ngày 1/10 vòng 9 Ngoại hạng Anh 2022/23, dự đoán tỷ số Liverpool vs Brighton cùng các chuyên gia phân tích.

Honda CB1000R 2023 ra mắt: Nâng cấp nhẹ, thêm màu sơn mới

(CLO) Honda vừa trình làng CB1000R 2023 phiên bản dành cho các thị trường quốc tế với những đổi mới về kiểu dáng và thêm tùy chọn màu sơn mới.