Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Ùn tắc kéo dài tại trạm kiểm soát cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

(CLO) Vào khoảng 15h chiều 9/9, chốt tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ, TP Hà Nội, đã xảy ra ùn tắc kéo dài hơn 1km buộc lực lượng chức năng đã phải xả trạm.

Vào chiều 9/9, hàng loạt phương tiện ùn tắc kéo dài tại trạm kiểm soát cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Khu vực mã QR luồng xanh vận tải, các giấy tờ có liên quan của tài xế được thanh tra giao thông kiểm soát chặt.

Việc này được thực hiện theo chỉ đạo của Sở GTVT Hà Nội nhằm kiểm soát các phương tiện đi từ vùng dịch và ngăn tình trạng tài xế lợi dụng được cấp mã luồng xanh vận tải để chở người và hàng hóa vi phạm.

Việc kiểm soát tất cả xe, trong khi chỉ có một làn dành cho phương tiện luồng xanh được qua chốt khiến lượng lớn phương tiện bị ùn tắc. Hàng trăm ôtô chuyển hướng để vào khu vực làn kiểm soát xe luồng xanh, gây xung đột giao thông.

X

Video: Ùn tắc kèo dài tại trạm kiểm soát cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Thông tin từ Thiếu tá Phùng Quang Hưng – đội phó đội CSGT số 14 (phòng CSGT TP. Hà Nội) cho biết: “Bắt đầu từ 15h chiều nay (9/9) lưu lượng phương tiện đến trạm đông hơn bình thường, nhận thấy ùn ứ phương tiện tại trạm thu phí. Chúng tôi đã cho "xả chốt" ngay sau đó 30p thì trạm đã thông thoáng trở lại. Trước đó chúng tôi đã mở thêm 2 làn luồng xanh ở chiều vào và chiều ra.”

ha noi un tac keo dai tai tram kiem soat cao toc phap van  cau gie hinh 1

Theo ghi nhận vào khoảng 15h, hàng dài phương tiện xe luồng xanh ùn tắc cả 2 chiều tại trạm kiểm soát cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

ha noi un tac keo dai tai tram kiem soat cao toc phap van  cau gie hinh 2

Tại chiều đi vào nội đô Hà Nội, hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau chờ qua trạm kiểm soát trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ

ha noi un tac keo dai tai tram kiem soat cao toc phap van  cau gie hinh 3

Các phương tiện nối đuôi nhau chờ để được qua trạm kiểm soát.

ha noi un tac keo dai tai tram kiem soat cao toc phap van  cau gie hinh 4

Được biết, hiện tượng ùn tắc diễn ra từ sáng nay. Đến chiều nay do ùn tắc quá dài, lực lượng chức năng buộc phải xả trạm luồng xanh

ha noi un tac keo dai tai tram kiem soat cao toc phap van  cau gie hinh 5

Việc "xả chốt" chỉ diễn ra ở 2 làn xe luồng xanh, còn xe ở luồng thường vẫn kiểm tra 100% phương tiện. Tại chốt cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, mỗi ngày có khoảng 12.000 phương tiện đi qua chốt kiểm soát

ha noi un tac keo dai tai tram kiem soat cao toc phap van  cau gie hinh 6

Giấy đi đường cũ của các tài xế vẫn hợp lệ khi kiểm tra và vẫn được di chuyển qua khu vực chốt.

ha noi un tac keo dai tai tram kiem soat cao toc phap van  cau gie hinh 7

Lực lượng chức năng kiểm tra mẫu giấy đi đường có mã QR của tài xế.

ha noi un tac keo dai tai tram kiem soat cao toc phap van  cau gie hinh 8

Một số xe luồng xanh không hợp lệ, hoặc đã hết hạn. Những xe không hợp lệ đều phải quay đầu, đây là một trong những nguyên nhân xảy ra ùn tắc tại đây.

ha noi un tac keo dai tai tram kiem soat cao toc phap van  cau gie hinh 9

Theo các tài xế, tình trạng ùn tắc như thế này đã xảy ra khoảng 3 ngày nay.

ha noi un tac keo dai tai tram kiem soat cao toc phap van  cau gie hinh 10

Thiếu tá Phùng Quang Hưng cho hay, “một số lái xe luồng xanh đã cập nhật lại lộ trình, họ có thể tự sửa đi đường này, gây nên sự tăng đột biến. Trong ca trực chiều nay chỉ trong 6 tiếng đã rơi vào gần 5.000 phương tiện lưu thông qua luồng xanh, bình thường chỉ khoảng từ 3 – 4 nghìn phương tiện.”

Quang Hùng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Bảo đảm tính kế thừa, ổn định, liên tục của pháp luật về dầu khí

(CLO) Ngày 16/8, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Dầu khí (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành nội dung làm việc.

Tình trạng 'lãi trên giấy' xuất hiện, thị trường BĐS cuối năm sẽ ra sao?

(CLO) Theo chuyên gia, áp lực chi phí tăng, lạm phát, nhu cầu nhà ở cao và nguồn cung thấp tiếp tục khiến chi phí tăng vọt và giá nhà sẽ tiếp tục chịu áp lực tăng, tuy nhiên, thanh khoản sẽ giảm.

Nam VĐV bóng bầu dục Marlon Humphrey muốn Zendaya bỏ 'Người nhện' Tom Holland

(CLO) Nam VĐV bóng bầu dục Marlon Humphrey vừa khiến các fan của anh phải giật mình khi công khai cầu xin nữ diễn viên Zendaya bỏ Tom Holland để tới với mình.

Ngăn chặn 3,5 tấn tôm sú ướp lạnh có chứa tạp chất đang tuồn ra thị trường

(CLO) Sáng 16/8, Cục Quản lý thị trường Bạc Liêu (QLTT) đã phát hiện một xe ô tô đang vận chuyển 3,5 tấn tôm sú ướp lạnh có chứa tạp chất.

Kinh doanh thua lỗ, Coteccons (CTD) đi vay hơn nghìn tỷ để bù đắp dòng tiền kinh doanh âm nặng

(CLO) Lỗ 23,8 tỷ đồng trong quý II khiến “đại gia” ngành xây dựng phải trải qua 3 quý thua lỗ trong 4 quý liên tiếp gần đây.

Tesla đã sản xuất một triệu ô tô ở Trung Quốc

(CLO) Tesla đang kỷ niệm chiếc xe thứ một triệu của mình được sản xuất tại Trung Quốc, một cột mốc quan trọng cho tham vọng toàn cầu của công ty ô tô điện này.

Hà Nội chủ trương điều giáo viên giỏi từ nội thành ra ngoại thành: Điều chuyển phải có thời hạn, điều kiện!

(CLO) Theo chuyên gia, không hy vọng giáo viên bỏ nhà cửa ở nội thành ra ngoại thành như kiểu ngày xưa kêu gọi giáo viên tình nguyện đi miền núi dạy học.

Bé 3 tuổi bị siết cổ, giấu vào tủ đông: Cần làm gì để tránh vụ việc tương tự?

(CLO) Các bậc phụ huynh cần dạy con những nguyên tắc nào để giữ an toàn trong môi trường một mình hoặc với người lạ, tránh để xảy ra như trường hợp bé trai 3 tuổi bị siết cổ rồi giấu trong tủ cấp đông mới đây.

Nữ sinh dùng xyanua sát hại cha ruột bị đề nghị truy tố 3 tội danh

(CLO) Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT đã triệu tập, lấy lời khai của Linh và những người liên quan để làm rõ. Làm việc với Cơ quan CSĐT, Linh khai báo bất nhất, nhiều điểm nghi vấn. Sau 2 ngày gây án, Cơ quan CSĐT tiếp tục triệu tập Linh đến làm việc thì Linh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.