Khám phá Gemini và cách nó giúp bạn tìm tệp Google Drive dễ dàng
(CLO) Khám phá cách Gemini giúp bạn tìm kiếm, tóm tắt và quản lý tệp trên Google Drive nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất làm việc hiệu quả.
Theo dõi báo trên:
Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện này đã giảm 7% vào ngày 29/7, một ngày sau khi các chủ nợ cá nhân của Evergrande New Energy Vehicle (Quảng Đông) và Evergrande Smart Automotive (Quảng Đông) xin tòa án chấp thuận cho các đơn vị này tiến hành phá sản.
Công ty cho biết một phiên tòa địa phương đã được tổ chức vào ngày 2/8 và tòa án đã ra lệnh cho các đơn vị này tham gia vào các thủ tục phá sản.
Tòa nhà trụ sở của Tập đoàn Evergrande tại Thâm Quyến được chụp vào ngày 11 tháng 1 năm 2022 tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: CNBC.
Đơn vị xe điện của công ty phát triển bất động sản đang gặp khó khăn China Evergrande Group đã cập nhật thông tin với thị trường vào tháng 5 rằng bên thanh lý của công ty đang đàm phán với một bên mua tiềm năng để nắm giữ cổ phần trong công ty, qua đó tăng cơ hội mở rộng hạn mức tín dụng mới cho công ty để hỗ trợ sản xuất.
Được thành lập năm 2019, Evergrande NEV là tham vọng lớn của nhà sáng lập tập đoàn bất động sản Evergrande Hui Ka Yan. Ông Hui từng tuyên bố sẽ vượt mặt Tesla thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới trong vòng 3 đến 5 năm.
Vào 2021, cổ phiếu Evergrande NEV từng có đợt tăng giá mạnh khiến vốn hóa có thời điểm vượt qua Ford và GM, dù chưa bán được chiếc xe nào. Công ty khi ấy đặt mục tiêu sản xuất một triệu xe mỗi năm vào 2025.
Tuy nhiên, công ty xe điện này gặp khủng hoảng sau khi công ty mẹ China Evergrande Group trở thành công ty bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới năm 2021. Nhà sáng lập Hui Ka Yan đang bị giam giữ và tập đoàn còn khoảng 300 tỷ USD nợ phải trả, gồm 23 tỷ USD nợ nước ngoài.
Evergrande NEV nhiều lần cảnh báo phải đóng cửa hoạt động trừ khi có được nguồn tài trợ mới. Sau khi lỗ ròng gần 10 tỷ USD trong hai năm 2021 và 2022, công ty lỗ tiếp 1,7 tỷ USD vào 2023 và còn nợ hơn 10 tỷ USD. Họ sản xuất được tổng cộng 1.700 xe và chỉ bán được 1.389 chiếc vào năm 2023.
Ngành công nghiệp xe điện đã và đang phát triển nóng trong những năm gần đây, với sự trỗi dậy và dẫn đầu bởi quốc gia tỷ dân Trung Quốc. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia nhận định, do cuộc chiến về giá xe điện kéo dài, sẽ không có nhiều hãng xe điện Trung Quốc có lãi trong tương lai.
Mới đây, theo công ty tư vấn Alixpartners có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ chỉ có 19 trong số 137 thương hiệu xe điện tại của Trung Quốc có lãi vào cuối thập kỷ này, số còn lại sẽ buộc phải rời khỏi ngành, hợp nhất hoặc chỉ có thể tranh giành một thị phần rất nhỏ.
Cuộc chiến về giá xe điện ở thị trường Trung Quốc kéo dài 2 năm qua đã gây áp lực lớn lên tỷ suất lợi nhuận của nhiều nhà sản xuất xe điện. Chưa kể cuộc chiến về giá này có thể sẽ tiếp tục kéo dài khi các công ty dẫn đầu như BYD hay Tesla tìm cách để củng cố vị trí dẫn đầu của họ.
Khánh Vy (Theo CNBC, SCMP)
(CLO) Khám phá cách Gemini giúp bạn tìm kiếm, tóm tắt và quản lý tệp trên Google Drive nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất làm việc hiệu quả.
(CLO) TP HCM lập mô hình một cửa nhằm tiếp nhận và cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em bị bạo lực, xâm hại, mang thai ngoài ý muốn.
(CLO) Các thương hiệu phương Tây sẽ có thể quay trở lại Nga trên cơ sở cạnh tranh, điều này sẽ vì lợi ích của người tiêu dùng Nga, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.
(CLO) Ban quản lý dự án xây dựng TP Bắc Ninh vừa thông báo mời thầu cho Gói thầu số 4: “Toàn bộ phần xây dựng và thiết bị”, thuộc Dự án “Đầu tư xây dựng trường liên cấp tiểu học và THCS Trần Quốc Toản (giai đoạn 3)”.
(CLO) Tesla lần đầu sụt giảm doanh số sau hơn một thập kỷ, với 1,79 triệu xe năm 2024, trong khi BYD vươn lên mạnh mẽ với 4,25 triệu xe, đe dọa ngôi vương xe điện toàn cầu.
(CLO) Ngành du lịch Đà Nẵng đang tập trung nguồn lực đẩy mạnh xúc tiến quảng bá hình ảnh, giới thiệu các sản phẩm chủ lực là du lịch MICE và du lịch cưới, xúc tiến mở các đường bay từ Đà Nẵng đến một số thành phố của Ấn Độ…
(CLO) Lực lượng Công an vừa dựng lại hiện trường vụ anh rể chặt hạ hàng trăm cây cà phê, sầu riêng và hồ tiêu của em vợ. Nguyên nhân sự việc bước đầu được xác định do mâu thuẫn tình cảm và tiền bạc.
(CLO) Bộ Tài chính đề xuất phương án tiếp tục áp dụng mức thu lệ phí trước bạ 0% đối với ô tô điện chạy pin đến hết ngày 28/2/2027.
(CLO) Sau khi bị tuyên án 20 năm tù về 2 tội danh “Giết người và Trộm cắp tài sản”, Bình đã trốn khỏi nơi giam giữ, thay tên đổi họ để trốn tránh lực lượng chức năng. Ngoài ra, Bình còn nhờ người khác đứng tên thành lập nhiều công ty vệ sĩ để mình làm Tổng giám đốc.
(CLO) Google cải tiến trang Sức khỏe pin trên Pixel trong Android 16 Beta, bổ sung chỉ báo trực quan, giới hạn sạc 80%, sạc thích ứng và tính năng hiệu chuẩn lại pin.
(CLO) Hội nghị khẩn cấp của các nhà lãnh đạo hàng đầu châu Âu đã diễn ra tại Paris vào thứ Hai để thảo luận về cuộc chiến Ukraine và an ninh châu Âu, sau khi Mỹ thay đổi chính sách với lục địa này và đang đàm phán riêng với Nga để chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine.
(CLO) Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đã có văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố về vấn nạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.
(CLO) Hàng loạt cổ vật quý sẽ được đưa lên sàn đấu giá ở Pháp vào ngày mùng 5/3 tới. Trong đó, chiếc áo vua (long bào) được cho là của vua triều Nguyễn sẽ được đưa lên sàn với giá khởi điểm khoảng 50.000 Euro.
(CLO) Lewandowski thi đấu xuất sắc khi ghi bàn trên chấm penalty, giúp Barca giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Rayo Vallecano ở trận đấu muộn nhất vòng 24, qua đó vươn lên chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng La Liga 2024/25.
(CLO) Sau khi ra mắt tại Bắc Mỹ nhưng có doanh thu 'thấp tệ hại', nhiều khán giả Trung Quốc bày tỏ bức xúc, cho rằng Na Tra 2 đang bị chèn ép. Một số rạp chiếu phim tại Trung Quốc cũng có đòn “đáp trả”, giảm suất chiếu Captain America 4, tăng giá vé, thậm chí ngưng chiếu phim “đối thủ” để ủng hộ Na Tra 2.
(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có quyết định phê duyệt chủ trương dự án đầu tư xây dựng mở rộng đường cao tốc TP HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận theo phương thức đối tác công - tư (PPP) với chiều dài hơn 96km.
(CLO) Các thương hiệu phương Tây sẽ có thể quay trở lại Nga trên cơ sở cạnh tranh, điều này sẽ vì lợi ích của người tiêu dùng Nga, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.
(CLO) Các công ty thuộc lĩnh vực cung ứng năng lượng hạt nhân tại Mỹ và châu Âu ngày càng dễ bị tổn thương trước cú sốc nguồn cung có thể xảy ra trên thị trường uranium trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt về tài nguyên từ Trung Quốc, Nga và kế hoạch tăng cường sản xuất điện hạt nhân để đáp ứng nhu cầu điện.
(CLO) Những tuần gần đây, vàng đã trở thành "giao dịch Trump" có hiệu suất tốt nhất, vượt trội hơn các loại tài sản lớn khác kể từ lễ nhậm chức của ông Donald Trump, vì lo ngại về chiến tranh thương mại và tác động tiềm tàng đến tăng trưởng toàn cầu thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại trú ẩn này.
Ngày 17/02/2025, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, độc quyền phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ..
Nhằm mang đến những trải nghiệm đa dạng cho hành khách, đồng thời góp phần quảng bá nông sản Việt Nam, Vietnam Airlines chính thức đưa dâu tây Sơn La – một trong những đặc sản nổi bật của vùng Tây Bắc – lên phục vụ trên các chuyến bay của hãng từ ngày 16/2/2025 đến ngày 22/02/2025.
(CLO) Nauru - từ “hòn đảo giàu nhất thế giới” với những chiếc siêu xe bị bỏ hoang, đến khủng hoảng y tế với 70% dân số béo phì.
(CLO) Sau nhịp điều chỉnh vào cuối tuần qua, giá vàng trong nước đã bật tăng trở lại sát mốc 91 triệu đồng/lượng vào hôm nay (17/2). Trong khi đó, giá vàng giao ngay trên thế giới đang có biên độ tăng hơn 13 USD, hướng về mốc 2.900 USD/ounce.
(CLO) Liên minh châu Âu (EU) muốn chặn nhập khẩu một số loại thực phẩm được sản xuất theo các tiêu chuẩn khác nhau để bảo vệ nông dân của mình, giống như chính sách thương mại "có đi có lại" của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.
(CLO) Tổng thống Donald Trump cảnh báo BRICS có thể đối mặt thuế 100% nếu tạo đồng tiền riêng, nhấn mạnh quyết tâm bảo vệ vai trò USD.
(CLO) Hầm vàng London vơi dần khi hơn 106 tỷ USD vàng đổ sang New York, tận dụng mức chênh lệch giá 20 USD/ounce và lo ngại thuế quan Mỹ.