Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng thực hiện xây dựng môi trường sinh hoạt lành mạnh, thân thiện trong các cơ quan báo chí

(CLO) Ngày 10/8, Thường trực Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị quán triệt và ký kết giao ước thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”.

Audio

Tại hội nghị, đại diện 8 chi hội, liên chi hội ký kết giao ước thi đua, phấn đấu thực hiện 12 tiêu chí “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”. Cụ thể, phấn đấu xây dựng cơ quan báo chí văn hóa theo 6 tiêu chí, gồm: Nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn của báo chí và tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí…

Bài liên quan
hai phong thuc hien xay dung moi truong sinh hoat lanh manh than thien trong cac co quan bao chi hinh 1

Hội Nhà báo Hải Phòng tổ chức ký kết giao ước thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”.

Xây dựng và tổ chức hực hiện nội quy, quy định gắn với các chuẩn mực đạo đức, văn hóa, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, thân thiện, hợp tác trong cơ quan; Tổ chức quy trình hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, công khai, minh bạch, xác định nguyên tắc tác nghiệp trên tinh thần khách quan, xây dựng, vì lợi ích chung…Đề cao yếu tố văn hóa trong hoạt động nghiệp vụ và trong tác phẩm báo chí…

Các đơn vị sẽ tích cực đổi mới, sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số, coi trọng bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu, của cán bộ lãnh đạo, hưởng ứng và triển khai phong trào thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí. Đồng thời, phấn đấu cơ quan báo chí có 100% hội viên thực hiện tốt 6 tiêu chí của người làm báo.

Hằng năm, trên cơ sở chấm điểm thi đua giữa các chi hội, liên chi hội, Hội đồng thi đua khen thưởng của Hội Nhà báo thành phố tổ chức bình xét và đề nghị Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố và cấp trên khen thưởng.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin quán triệt về Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 8/8/2022 của UBND thành phố về việc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí trên địa bàn thành phố.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Mỹ tiêu diệt các tay súng IS trong cuộc không kích tại Syria

(CLO) Quân đội Mỹ cho biết, họ đã thực hiện một cuộc không kích hôm thứ Năm (6/10) ở miền bắc Syria, giết chết hai thành viên Nhà nước Hồi giáo (IS), bao gồm cả một thủ lĩnh có tên Abu-Hashum al-Umawi.

Netflix đã gỡ bỏ phim

(CLO) Netflix đã gỡ bỏ series "Little Women" vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam sau văn bản yêu cầu của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.

Bài toán đồng hồ ở phần thi tăng tốc Olympia năm thứ 22 giống bài toán trên mạng

(CLO) Hạn chế lớn nhất của chương trình Đường lên đỉnh Olympia chính là khâu ra đề thi khi đã sao chép không kiểm soát rất nhiều bài thi Toán học và IQ logic từ trên các trang mạng.

Gần 800 giáo viên, nhân viên y tế ở Cần Thơ xin nghỉ việc

(CLO) Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ cho biết, từ năm 2020 đến tháng 6/2022, thành phố đã có gần 800 viên chức công tác trong ngành Y tế và Giáo dục xin nghỉ việc.

Làn sóng COVID-19 bùng phát trở lại ở châu Âu

(CLO) Một làn sóng COVID-19 mới dường như đang bùng phát ở châu Âu khi thời tiết lạnh hơn và việc Omicron đang xuất hiện thêm hàng trăm biến thể mới.

Giới siêu giàu Trung Quốc đổ tiền mua nhà tại Singapore để tránh lạm phát

(CLO) Giới siêu giàu Trung Quốc có xu hướng đầu tư nhà tại Singapore để tránh lạm phát. Có vẻ như bất động sản vẫn là một kênh trú ẩn an toàn được giới siêu giàu lựa chọn.

Thanh Hoá: UBND huyện Như Thanh thua kiện công dân

(CLO) Buộc phải bồi thường, hỗ trợ cho người dân theo Bản án hành chính của Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, nhưng UBND huyện Như Thanh vẫn “chây ì” trong việc thực hiện trách nhiệm đối với người dân.

Đào tạo giáo viên giảng dạy tích hợp còn chậm

(CLO) Chương trình tích hợp ở bậc THCS đã bước sang năm thứ 2 nhưng hiện các trường vẫn loay hoay, xoay sở. Việc dạy môn nghệ thuật ở bậc THPT thậm chí còn chật vật hơn khi hầu hết các trường không triển khai được trong năm đầu tiên vì chưa có giáo viên.

Quảng Ngãi kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC tỉnh

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh bằng hình thức khiển trách.