Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Giáng sinh 2023 và năm mới 2024 tại TP HCM

(CLO) Chiều 15/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh năm 2023 và năm mới 2024 tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP HCM. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và TP HCM.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gửi lời chào trân trọng, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng một mùa Giáng sinh đầy hồng ân của Thiên Chúa, năm mới 2024 an lành, hạnh phúc và sức khỏe tới Tổng Giám mục Nguyễn Năng, linh mục, tu sĩ và đồng bào công giáo.

pho thu tuong tran luu quang chuc mung giang sinh 2023 va nam moi 2024 tai tp hcm hinh 1

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm và chúc mừng Giáng sinh năm 2023 và năm mới 2024 tại Toà Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM.

Phó Thủ tướng cho biết, năm 2023, trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, trong khi nền kinh tế nước ta có độ mở lớn, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong đó có đồng bào các tôn giáo, đất nước ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong phục hồi và phát triển kinh tế cũng như đối ngoại.

Đặc biệt, Việt Nam và Vatican đã thông qua Thỏa thuận quy chế hoạt động của Đại diện thường trú và Văn phòng Đại diện thường trú Tòa thánh tại Việt Nam nhân chuyến thăm Tòa Thánh Vatican của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tháng 7/2023.

Giáo hoàng Francis nhấn mạnh việc thông qua Quy chế hoạt động của Đại diện thường trú và Văn phòng Đại diện thường trú Tòa thánh tại Việt Nam là hình mẫu của sự tin tưởng lẫn nhau và là cơ sở để thúc đẩy, mở rộng quan hệ hơn nữa trong thời gian tới.

pho thu tuong tran luu quang chuc mung giang sinh 2023 va nam moi 2024 tai tp hcm hinh 2

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam).

Phó Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của Tổng Giáo phận TPHCM, cũng như cá nhân ông Nguyễn Năng, với cương vị là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM đã chỉ đạo, hướng dẫn các chức sắc, chức việc, tu sĩ, giáo dân trong việc tham gia các phong trào do các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phát động, cũng như huy động các nguồn lực để thực hiện các hoạt động từ thiện nhân đạo, giúp đỡ những người khó khăn trong xã hội.

Phó Thủ tướng mong muốn đồng bào công giáo tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết các tôn giáo, góp phần củng cố khối đoạn đoàn kết dân tộc; tiếp tục giữ gìn, phát huy và lan tỏa những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của dân tộc, nhất là trong lúc nền kinh tế còn khó khăn; tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì sự bình an, hạnh phúc của mọi người, mọi gia đình.

pho thu tuong tran luu quang chuc mung giang sinh 2023 va nam moi 2024 tai tp hcm hinh 3

Phó Thủ tướng thăm và chúc mừng Giáng sinh Hồng y, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Phạm Minh Mẫn.

Tổng Giám mục Nguyễn Năng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với đồng bào công giáo; chia sẻ niềm vui khi đất nước tiếp tục vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu phát triển kinh tế và đối ngoại trong điều kiện thế giới còn chiến tranh, xung đột, kinh tế phục hồi chậm sau dịch COVID-19; khẳng định đồng bào công giáo sẽ tiếp tục góp sức cho sự phát triển chung của xã hội.

Tổng Giáo phận TPHCM là một trong những giáo phận thành lập lâu đời nhất (ngày 2/3/1844) và có vị trí quan trọng trong Giáo hội Việt Nam, với gần 900 linh mục, 1.300 tu sĩ và khoảng 700.000 giáo dân.

pho thu tuong tran luu quang chuc mung giang sinh 2023 va nam moi 2024 tai tp hcm hinh 4

Phó Thủ tướng chúc mừng Giáng sinh gia đình Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) và mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường.

Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) được Nhà nước công nhận tổ chức tôn giáo năm 2001, là tổ chức Tin Lành lớn nhất ở Việt Nam xét trên phương diện lịch sử, số lượng tín đồ, chức sắc, cơ sở thờ tự. Hiện Hội có khoảng 1 triệu tín đồ, trên 2.000 chi hội, hội thánh và điểm nhóm, hơn 2.000 chức sắc, chức việc.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh Hồng y, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Phạm Minh Mẫn; Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh.

Xem thêm

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae nhất trí làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế là trụ cột chính của quan hệ thông qua hợp tác thương mại, đầu tư, ODA, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh kinh tế, an ninh năng lượng và nông nghiệp bền vững.
400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

(CLO) Theo Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030, Chính phủ phấn đấu hỗ trợ 400.000 điện thoại thông minh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo có học sinh, sinh viên được hỗ trợ thiết bị đầu cuối từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch bảo đảm thoát nước, chống úng ngập khu vực nội thành mùa mưa năm 2026, trong đó đưa ra dự báo chi tiết về các điểm ngập theo từng cường độ mưa và hàng loạt giải pháp ứng phó khẩn cấp, bao gồm việc vận hành tối đa các trạm bơm đầu mối.
Cỡ chữ bài viết: