Hạn chế thấp nhất thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 9

Thứ ba, 27/10/2020 12:26 PM - 0 Trả lời

(CLO) Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có Công điện khẩn số 33/CĐ-BGTVT yêu cầu các đơn vị tập trung ứng phó với cơn bão số 9 trên biển Đông và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung.

Sự kiện: bão số 9

Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng đến hệ thống đường giao thông các tỉnh miền Trung. Ảnh: TL

Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng đến hệ thống đường giao thông các tỉnh miền Trung. Ảnh: TL

Theo đó, Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục đường bộ Việt Nam tập trung vật tư, thiết bị và nhân lực nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra từ cơn bão số 7, số 8 trên các tuyến quốc lộ trọng điểm. Kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sụt lở đất, lũ quét, các cầu yếu… để kịp thời sửa chữa.

Chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ II, III và IV chủ trì, phối hợp với Sở GTVT các địa phương, lực lượng chức năng tổ chức trực, phân luồng giao thông, cử người canh gác, cắm phao tiêu, rào chắn, báo hiệu ở những vị trí bị ngập nước, đoạn đường bị sạt lở, kiên quyết không cho phép người và phương tiện đi vào những vị trí này.

Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ Hàng hải thường xuyên theo dõi diễn biến của bão trên biển Đông để hướng dẫn cho tàu thuyền tránh đi vào khu vực nguy hiểm của bão. Đặc biệt chỉ đạo đảm bảo an toàn cho phương tiện hoạt động vận tải, phương tiện thủy nội địa.

Phối hợp với Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn địa phương trong việc hướng dẫn nơi neo đậu, tránh trú an toàn và có các biện pháp đảm bảo an toàn về người, phương tiện khi có tình huống xảy ra.

Bộ GTVT cũng yêu cầu cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam đôn đốc các đơn vị Quản lý đường thuỷ nội địa kịp thời sửa chữa, bổ sung phao tiêu, biển báo bị hư hỏng do bão, lũ gây ra. Tạm thời không cấp phép cho phương tiện thủy nội địa rời cảng đi đến hoặc đi qua vùng ảnh hưởng của bão.

Chỉ đạo các đơn vị tổ chức điều tiết hướng dẫn đảm bảo giao thông, chống va trôi cho các cầu trong và sau mưa, lũ tại những vị trí trọng yếu trên các tuyến đường thuỷ nội địa quốc gia. Cảnh báo cho các chủ tàu thuyền đặc biệt chú ý đến lũ dâng cao, khi neo đậu tàu thuyền tại các cửa sông khu vực miền Trung.

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng Hàng không Việt Nam theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão số 9 để điều chỉnh kế hoạch hoặc thay đổi lịch bay cho phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối, đối với hoạt động bay.

Chủ động phòng, chống, rà soát thống kê các trang thiết bị, chằng néo, neo đậu tàu bay tại cảng hàng không trong khu vực ảnh hưởng của bão, đảm bảo công tác bay an toàn trong mọi tình huống và có biện pháp bảo vệ các công trình nhà ga, kho hàng,...để hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm ngặt chế độ tuần tra, chốt gác các công trình, vị trí xung yếu, khu vực trọng điểm như: cầu, đường yếu, dễ bị ngập nước; khu vực hay xảy ra lũ quét, các đoạn đường đèo dốc, đá rơi, đất sụt, các khu vực đường sắt ở phía hạ lưu đê, đập thuỷ lợi, hồ chứa nước... 

Chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng tập trung vật tư, thiết bị và nhân lực khắc phục hậu quả mưa, lũ do cơn bão số 7, số 8 gây ra và đảm bảo giao thông thông suốt, phải đảm bảo an toàn cho người, thiết bị thi công, cho các hạng mục công trình.

Sở GTVT các địa phương phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, Cục Quản lý đường bộ và các đơn vị Quản lý và sữa chữa đường bộ, đường sắt… tiến hành khắc phục sự cố do bão, mưa, lũ gây ra. Tiến hành phân luồng, đảm bảo giao thông khắc phục hậu quả bước 1 trên các quốc lộ ủy thác và đường địa phương, phối hợp điều hành việc vận tải, tăng bo hành khách và hàng hoá,... ngay khi lũ rút.

P.V

Tin mới

Hơn 100 ca sĩ, ban nhạc khuấy động đêm 'Dạ hội Cựu sinh viên Thủ đô' mùa 2

Hơn 100 ca sĩ, ban nhạc khuấy động đêm 'Dạ hội Cựu sinh viên Thủ đô' mùa 2

(CLO) “Dạ hội Cựu sinh viên Thủ đô" năm 2025 sẽ chính thức diễn ra vào chiều tối 12/4/2025 tại khuôn viên trường Đại học Tổng hợp cũ - 19 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đời sống văn hóa
Phu nhân Tổng Bí thư cùng Phu nhân Thủ tướng Singapore xem múa rối nước

Phu nhân Tổng Bí thư cùng Phu nhân Thủ tướng Singapore xem múa rối nước

(CLO) Chiều 26/3, nhân dịp Thủ tướng Singapore Lawrence Wong và Phu nhân Loo Tze Lui thăm chính thức Việt Nam, bà Ngô Phương Ly, Phu nhân của Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp và cùng Phu nhân Loo Tze Lui thưởng thức văn hóa nghệ thuật dân gian Việt Nam tại Phủ Chủ tịch.

Tin tức
Phối hợp, triển khai hiệu quả Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Singapore

Phối hợp, triển khai hiệu quả Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Singapore

(CLO) Chiều 26/3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.

Tin tức
Khám phá không gian nghệ thuật Hội làng nghệ 'Đa sắc'

Khám phá không gian nghệ thuật Hội làng nghệ 'Đa sắc'

(CLO) Chuỗi sự kiện “Hà Nội Art Fair: Hội làng nghệ “Đa sắc” không chỉ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mà còn mang đến cho công chúng nhiều góc nhìn độc đáo, sáng tạo.

Đời sống văn hóa
Đồng chí Lê Quốc Minh tiếp đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam

Đồng chí Lê Quốc Minh tiếp đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam

(CLO) Chiều 26/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari đã tới thăm và làm việc tại trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội).

Nghề báo
Các cơ quan báo chí chủ lực: Tiên phong trong tuyên truyền và tinh gọn bộ máy

Các cơ quan báo chí chủ lực: Tiên phong trong tuyên truyền và tinh gọn bộ máy

(CLO) Tại buổi làm việc với 5 cơ quan báo chí chính trị chủ lực, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, đã đánh giá cao vai trò tiên phong của các cơ quan báo chí trong công tác tuyên truyền và tinh gọn bộ máy.

Nghề báo
Cận cảnh xưởng sản xuất ma túy tính bằng tấn ở Nha Trang

Cận cảnh xưởng sản xuất ma túy tính bằng tấn ở Nha Trang

(CLO) Đến nay, cơ quan điều tra thu giữ 1,4 tấn ketamin với độ tinh khiết rất cao, cùng gần 80 tấn hóa chất, bắt giữ 11 đối tượng, trong đó 04 đối tượng người Trung Quốc, 03 đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc), 04 đối tượng người Việt Nam.

Vụ án
Hơn 1.000 thanh niên tham gia hoạt động 'Đi bộ vì Con người và Hành tinh'

Hơn 1.000 thanh niên tham gia hoạt động "Đi bộ vì Con người và Hành tinh"

(CLO) Ngày 26/3, hơn 1.000 thanh niên trong nước và quốc tế đã cùng nhau tham gia hoạt động "Đi bộ vì Con người và Hành tinh" tại Trường Đại học Lâm nghiệp (Hà Nội).

Đời sống
Siêu tàu sức chứa 1000 du khách từ TP.HCM đi Côn Đảo sắp hoạt động trở lại

Siêu tàu sức chứa 1000 du khách từ TP.HCM đi Côn Đảo sắp hoạt động trở lại

(CLO) Tàu Thăng Long có sức chở hơn 1.000 khách chạy tuyến TP HCM đi Côn Đảo dự kiến hoạt động trở lại từ giữa tháng 4 sau gần một năm tạm dừng.

Du lịch
Phản ứng trước việc Mỹ đưa nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách hạn chế

Phản ứng trước việc Mỹ đưa nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách hạn chế

(CLO) Mỹ vừa đưa thêm hàng chục công ty Trung Quốc vào danh sách hạn chế xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng của Trung Quốc trong tiếp cận công nghệ cao, đặc biệt trong lĩnh vực siêu máy tính, điện toán lượng tử và AI.

Thế giới 24h
Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ đã hết lòng trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước, nhân dân

Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Dân quân tự vệ đã hết lòng trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước, nhân dân

(CLO) Chủ tịch nước khẳng định, trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Dân quân tự vệ đã hết lòng trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước, nhân dân, chiến đấu kiên cường, mưu trí, dũng cảm; lao động, học tập, công tác sáng tạo, hiệu quả và đã lập nhiều chiến công xuất sắc.

Tin tức
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phong trào 'Bình dân học vụ số' phải trở thành một phong trào cách mạng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phong trào 'Bình dân học vụ số' phải trở thành một phong trào cách mạng

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phong trào "Bình dân học vụ số" có sự gắn kết chặt chẽ về tên gọi, giá trị cốt lõi và bài học kinh nghiệm của phong trào "Bình dân học vụ" trước đây - một trong những phong trào thành công nhất trong lịch sử Cách mạng Việt Nam. Do đó, phong trào "Bình dân học vụ số" phải trở thành một phong trào cách mạng, toàn dân, toàn diện, bao trùm, sâu rộng, không ai bị bỏ lại phía sau.

Tin tức
Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung danh mục sản phẩm gây mất an toàn vào trong luật

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung danh mục sản phẩm gây mất an toàn vào trong luật

(CLO) Đại biểu Quốc hội cho rằng, một số sản phẩm gây mất an toàn như nồi hơi, lò hơi nhưng không nằm trong danh mục hàng hóa nhóm 2 và các sản phẩm này trong quá trình vận hành đã gặp sự cố gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Do đó, đề nghị bổ sung các sản phẩm gây mất an toàn này vào danh mục hàng hóa thuộc nhóm 2 trong dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Tin tức
Dự báo thời tiết ngày 27/3: Nghệ An đến Huế nắng nóng cục bộ, có nơi trên 37 độ

Dự báo thời tiết ngày 27/3: Nghệ An đến Huế nắng nóng cục bộ, có nơi trên 37 độ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, ngày 27/3, khu vực từ Nghệ An đến Huế có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm thấp nhất phổ biến 50-60%. Nắng nóng cảnh báo xảy ra cháy nổ tại khu dân cư và cháy rừng, dự báo tới ngày 29/3 nắng nóng kết thúc ở khu vực này.

Môi trường và cuộc sống
62% công ty nước ngoài từ các quốc gia 'không thân thiện' rời thị trường Nga giữa chiến tranh

62% công ty nước ngoài từ các quốc gia 'không thân thiện' rời thị trường Nga giữa chiến tranh

(CLO) 3 năm xung đột, 62% doanh nghiệp phương Tây rời Nga, nhưng Moscow vẫn siết chặt kiểm soát, tạo rào cản khắc nghiệt cho kẻ rút lui.

Thị trường - Doanh nghiệp
Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải “tung hoành” tại Nghệ An

Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải “tung hoành” tại Nghệ An

(CLO) Dọc tuyến quốc lộ 48E đoạn từ TX. Thái Hòa đến xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp và đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) xuất hiện nhiều xe tải chở hàng có dấu hiệu quá khổ, quá tải, rầm rộ lưu thông cả ngày và đêm.

Giao thông
Bình Luận

Tin khác

Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải “tung hoành” tại Nghệ An

Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải “tung hoành” tại Nghệ An

(CLO) Dọc tuyến quốc lộ 48E đoạn từ TX. Thái Hòa đến xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp và đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) xuất hiện nhiều xe tải chở hàng có dấu hiệu quá khổ, quá tải, rầm rộ lưu thông cả ngày và đêm.

Giao thông
Bộ Xây dựng: Sau năm 2030 sẽ đầu tư tuyến đường sắt ven biển Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng - Quảng Ninh

Bộ Xây dựng: Sau năm 2030 sẽ đầu tư tuyến đường sắt ven biển Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng - Quảng Ninh

(CLO) Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Thái Bình về việc xây dựng tuyến đường sắt Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng.

Giao thông
Huế: Ô tô va chạm với mô tô người đàn ông tử vong tại chỗ

Huế: Ô tô va chạm với mô tô người đàn ông tử vong tại chỗ

(CLO) Vào lúc 12h50' ngày 26/3, tại km 810, QL1A, phường Tứ Hạ, TX. Hương Trà, TP. Huế xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Giao thông
“Cổng trường an toàn giao thông” nâng cao ý thức của phụ huynh và học sinh

“Cổng trường an toàn giao thông” nâng cao ý thức của phụ huynh và học sinh

(CLO) Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” thực hiện trên địa bàn Hà Nội đã cho thấy nhiều hiệu quả.

Giao thông
Nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, các hãng hàng không dự kiến khai thác gần 700 chuyến/ngày

Nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, các hãng hàng không dự kiến khai thác gần 700 chuyến/ngày

(CLO) Các hãng hàng không Việt Nam đã bổ sung tàu bay, xây dựng kế hoạch tăng chuyến để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm hè 2025.

Giao thông
Đẩy nhanh việc chuyển đổi xe buýt sử dụng năng lượng xanh trên địa bàn Thủ đô

Đẩy nhanh việc chuyển đổi xe buýt sử dụng năng lượng xanh trên địa bàn Thủ đô

(CLO) Chuyển đổi phương tiện năng lượng xanh là vấn đề Hà Nội đang rất quan tâm bởi tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay đang ngày một nghiêm trọng.

Giao thông
Gia Lai: Phóng nhanh qua ngã ba, thanh niên đi xe máy đâm vào xe tải tử vong

Gia Lai: Phóng nhanh qua ngã ba, thanh niên đi xe máy đâm vào xe tải tử vong

(CLO) Khi anh N. đang điều khiển xe máy lưu thông qua khu vực ngã ba giao nhau giữa đường Lê Thị Hồng Gấm và Lý Thái Tổ (TP Pleiku, Gia Lai) thì tông trực diện vào xe tải. Cú tông mạnh khiến anh N. tử vong sau đó.

Giao thông
Nâng cấp Quốc lộ 28B đáp ứng nhu cầu vận tải khu vực Tây Nguyên

Nâng cấp Quốc lộ 28B đáp ứng nhu cầu vận tải khu vực Tây Nguyên

(CLO) Dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 28B với chiều dài 68 km khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải trên hành lang Đông - Tây, kết nối khu vực Tây Nguyên đến các tỉnh Nam Trung Bộ.

Giao thông
Hà Nội: Phê duyệt phương án tuyến, vị trí cầu Tứ Liên và đường dẫn

Hà Nội: Phê duyệt phương án tuyến, vị trí cầu Tứ Liên và đường dẫn

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt phương án tuyến, vị trí công trình cầu Tứ Liên và đường dẫn hai đầu cầu.

Giao thông
Kiến nghị đầu tư mở rộng hơn 1.100km cao tốc Bắc - Nam lên 6 làn xe

Kiến nghị đầu tư mở rộng hơn 1.100km cao tốc Bắc - Nam lên 6 làn xe

(CLO) Cao tốc Bắc - Nam phía Đông thuộc đoạn Hà Nội - TP Hồ Chí Minh với chiều dài khoảng 1.144km được Bộ Xây dựng đề xuất đầu tư mở rộng để đáp ứng nhu cầu vận tải, phát triển kinh tế xã hội.

Giao thông