(CLO) Ngày 15/1, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tổ chức một cuộc tập trận không quân chung, có sự tham gia của ít nhất một máy bay ném bom B-1B, sau các vụ phóng tên lửa đạn đạo siêu thanh và tầm ngắn gần đây của Triều Tiên.
Cuộc tập trận này có sự tham gia của máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ, máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc và máy bay chiến đấu F-2 của Nhật Bản. Những cuộc tập trận này không chỉ củng cố năng lực quân sự của ba quốc gia mà còn là phản ứng trực tiếp trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên trong những tuần gần đây.
Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo siêu thanh tầm trung vào ngày 6/1, sau đó tiếp tục thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào ngày 14/1.
Một máy bay ném bom B-1B của Mỹ bay cùng 4 máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc, hai máy bay F-16 của Mỹ và 4 máy bay chiến đấu F-2 của Nhật Bản trong cuộc tập trận kết hợp trên vùng biển phía đông đảo Jeju ở phía nam, ngày 3/11/2024. Ảnh: Không quân Mỹ
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết các cuộc tập trận được thiết kế để tăng cường sự hợp tác trong việc ngăn chặn và đối phó với các mối đe dọa gia tăng từ Bình Nhưỡng, đồng thời nhấn mạnh cam kết mở rộng hợp tác quân sự giữa ba nước nhằm đảm bảo an ninh khu vực.
Đây là bước tiếp theo trong chuỗi các cuộc tập trận ba bên đã được tổ chức trước đó, lần cuối vào tháng 11 năm ngoái, và cũng là cuộc tập trận ba bên đầu tiên trong năm nay.
Ngoài cuộc tập trận ba bên, Không quân Hàn Quốc và Mỹ cũng đã tổ chức cuộc tập trận trên không bắn đạn thật đầu tiên trong năm nay vào ngày 15/1 nhằm nâng cao khả năng phòng thủ chung.
Cuộc tập trận này có sự tham gia của hai máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc và hai máy bay tấn công A-10 của Mỹ, thực hiện các bài tập hỗ trợ trên không với khoảng 20 quả bom MK-82.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định sẽ tiếp tục duy trì hợp tác chặt chẽ với Mỹ và Nhật Bản để đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên, đồng thời mở rộng các cuộc tập trận quân sự để đối phó hiệu quả hơn trong tương lai.
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý Quảng Nam lấy đường ven biển làm hành lang phát triển mới, quy hoạch phía đông đường ven biển phải dành quỹ đất cho phát triển dịch vụ, sản xuất kinh doanh, còn phát triển công nghiệp và đô thị tại phía tây tuyến đường, các khu đô thị, bất động sản càng sát núi càng tốt.
(CLO) Ngày 8/2, tại xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu, Báo VietNamNet đã tổ chức trao tặng chính quyền và nhân dân xã Túc Đán công trình đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời với tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn, ngày 9/2, Nam Bộ đêm không mưa, sáng sớm se lạnh, trưa chiều nắng nóng với chỉ số UV ở mức nguy hiểm, nhiệt độ cao nhất khoảng 29 - 32 độ. Khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, trời rét đậm rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, phía Bắc rét đậm.
(CLO) Chiều 8/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với tài xế Phạm Quốc Huy (40 tuổi) trú tỉnh Gia Lai trong vụ tai nạn xe khách khiến 3 người chết, 26 người bị thương.
(CLO) Ba quốc gia vùng Baltic - Estonia, Latvia và Lithuania - đã chính thức ngắt kết nối khỏi lưới điện của Nga vào ngày 8/2, đánh dấu bước tiến quan trọng trong kế hoạch hội nhập sâu hơn với Liên minh châu Âu (EU).
(CLO) Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao tại Lễ hội Lồng Tông và Ngày hội Văn hoá các dân tộc huyện Lâm Bình năm 2025, Hội Nông dân huyện Lâm Bình chủ trì tổ chức hội thi Chọi dê. Hội thi Chọi dê thu hút nhiều du khách về với Lâm Bình tham quan và trải nghiệm trong mùa lễ hội.
(CLO) Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện bắt giữ 50 đối tượng đang tham gia cá cược đá gà, thu giữ sáu con gà, 130 triệu đồng tiền mặt, cùng một số tang vật các đối tượng sử dụng đánh bạc.
(CLO) Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi cướp và cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.
(CLO) CECOT, nhà tù lớn nhất El Salvador, có thể trở thành nơi giam giữ những tên tội phạm cộm cán của nước Mỹ. Dù mới khai trương được gần 2 năm nhưng danh tiếng của siêu nhà tù này đã nổi khắp khu vực Mỹ Latinh.
(CLO) Trong chương trình công tác tại Quảng Nam, sáng 8/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm một số cơ sở kinh tế trọng điểm, doanh nghiệp lớn của tỉnh gồm Khu kinh tế mở Chu Lai, cảng biển Chu Lai, sân bay Chu Lai, các nhà máy của tập đoàn THACO, tập đoàn HS Hyosung.
(CLO) Ngày 8/2, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Gia Lai cho biết, đã lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với đàn heo thuộc Công ty cổ phần chăn nuôi Gia Lai để làm rõ thông tin liên quan đến ổ dịch tả heo châu Phi bùng phát tại tỉnh Bình Phước.
(CLO) Từ ngày mùng 1 đến 15 âm lịch hàng năm, Lễ hội Gầu Tào của đồng bào người Mông ở bản Cát Cát, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai lại diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc thu hút số đông người dân và du khách thập phương.
(CLO) Trong kế hoạch đưa ra, Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục quản lý, đầu tư có hiệu quả các tuyến đường Vành đai, các trục hướng tâm, khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống kết cấu hạ tầng đã xây dựng, đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng kết nối, liên kết vùng Thủ đô, khu vực...
(CLO) Ba quốc gia vùng Baltic - Estonia, Latvia và Lithuania - đã chính thức ngắt kết nối khỏi lưới điện của Nga vào ngày 8/2, đánh dấu bước tiến quan trọng trong kế hoạch hội nhập sâu hơn với Liên minh châu Âu (EU).
(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố hợp đồng bán vũ khí trị giá 7 tỷ USD cho Israel mà không thông qua quá trình xem xét của Quốc hội, theo thành viên Đảng Dân chủ cấp cao Gregory Meeks trong Ủy ban Đối ngoại Hạ viện cho biết.
(CLO) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth cho biết Tổng thống Donald Trump ủng hộ thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân AUKUS, sau khi Úc xác nhận khoản thanh toán đầu tiên trị giá 500 triệu USD theo hiệp ước quốc phòng này hôm thứ Sáu.
(CLO) Trung Quốc bày tỏ sự tiếc nuối trước quyết định của Panama rút khỏi Sáng kiến Vành đai và Con đường, đồng thời kêu gọi quốc gia này "đưa ra quyết định đúng đắn".
(CLO) Lực lượng Tuần duyên Mỹ tại Alaska đã tìm thấy xác của chiếc máy bay nhỏ trên lớp băng biển vào thứ Sáu, sau khi nó bất ngờ mất độ cao vào hôm thứ Năm và rơi khiến toàn bộ 10 người trên khoang thiệt mạng.
(CLO) Chính phủ cánh hữu Thụy Điển cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ thắt chặt luật về súng sau vụ xả súng hàng loạt chết chóc nhất nước này tại một trung tâm giáo dục người lớn.
(CLO) Tổng thư ký NATO Mark Rutte cho biết hôm thứ Sáu rằng chi tiêu quốc phòng của các thành viên châu Âu của NATO và Canada đã tăng 20% vào năm 2024 so với năm trước.