Hành trình Tết ấm áp của người Đèo Cả

Chủ nhật, 26/01/2025 09:20 AM - 0 Trả lời

Thêm một mùa xuân nữa lại về, người người nhà nhà đang chuẩn bị đón Tết Ất Tỵ với hy vọng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến. Và người Đèo Cả cũng thế, dù là người được công ty tạo điều kiện cho về thăm gia đình sau một năm miệt mài làm việc, hay những người đón Tết trên công trường đều mang trong mình những cảm xúc khó tả.

Những chuyến xe đưa người Đèo Cả về sum vầy với gia đình…

Không khí Tết đã về trên mọi lối nẻo, những người con xa quê, tay xách nách mang những món quà lớn bé với mong muốn sớm về sum họp với gia đình. Báo đài đưa tin các nhà ga, bến xe đều đông nghịt, người xếp hàng dài để làm thủ tục, hay phải chờ đợi nhiều giờ đồng hồ để được rời bến.

hanh trinh tet am ap cua nguoi deo ca hinh 1

Xe tập trung tại Ban điều hành dự án Quảng Ngãi - Hoài Nhơn sẵn sàng đưa người lao động về quê đón Tết

Với những người lao động của Đèo Cả trên các công trường trải dài khắp đất nước từ Nam ra Bắc đã bớt được chút vất vả khi không phải chen lấn, chờ đợi tại các bến tàu, sân bay, cũng không phải sợ tắc đường mà sẽ chậm chuyến, hay lo không mua được vé, giá vé cao… vì năm nào Tập đoàn Đèo Cả cũng bố trí xe đưa người lao động về quê đón Tết và đón trở lại công trường làm việc sau Tết.

Tết Ất Tỵ năm nay cũng vậy, 24 chuyến xe do Tập đoàn Đèo Cả tổ chức đã lăn bánh, đến từng dự án, tận các chân công trường để đón hơn 1.000 người Đèo Cả tại các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Đồng Nai, Bình Dương, Trà Vinh và TP.HCM về sum vầy với gia đình sau một năm làm việc xa nhà.

hanh trinh tet am ap cua nguoi deo ca hinh 2

Người lao động làm việc ở sân bay Long Thành lên xe về quê đón Tết

Anh Phan Nhật Nguyễn (quê ở Nghệ An) hiện đang làm việc tại bộ phận quản lý xe - máy ở Bắc Hầm 3 dự án Quảng Ngãi - Hoài Nhơn xúc động tâm sự rằng đã lâu rồi anh chưa được về quê và chia sẻ, trước đây mỗi dịp Tết đến là một nỗi lo lớn khi vé tàu xe vừa khan hiếm, vừa đắt đỏ, có khi giá vé tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba. Chưa kể cảnh chen chúc, nhồi nhét trên những chuyến xe khiến hành trình về quê trở nên mệt mỏi và cực nhọc.

Cầm trên tay là túi quà Tết của tập đoàn, anh Nguyễn nói trong niềm vui “Đây đã là lần thứ 3 tôi được về quê ăn Tết bằng xe do Tập đoàn bố trí. Anh em chúng tôi cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều, không còn phải bận tâm về chuyện vé tàu xe mỗi dịp năm hết Tết đến. Cảm ơn tập đoàn đã chăm lo cho anh em rất chu đáo”.

Anh Hoàng Đình Thịnh - Trưởng Ban chỉ huy Bắc Hầm 3 cho biết, Ban Hành chính - Nhân sự Tập đoàn đã phối hợp với ban điều hành dự án để chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ, từ phương tiện di chuyển đến lịch trình chi tiết, nhằm đảm bảo một hành trình thuận lợi nhất cho người lao động.

“Các cán bộ, kỹ sư, công nhân viên đã làm việc miệt mài cả năm trên công trường, hiện dự án cũng đạt được tiến độ khả quan nên ban điều hành sắp xếp cho một số anh em về quê ăn tết, sum họp bên gia đình. Đây không chỉ là sự tri ân mà còn là sự khích lệ để anh em trở lại công trường với tinh thần hứng khởi và quyết tâm cao nhất”, anh Thịnh cho biết.

hanh trinh tet am ap cua nguoi deo ca hinh 3

Xe đón người lao động dự án Đồng Đăng - Trà Lĩnh về quê đón Tết

Anh Phạm Sĩ Tuấn - Chỉ huy trưởng hạng mục hầm Thất Khê, dự án Đồng Đăng - Trà Lĩnh, di chuyển từ Cao Bằng về quê nhà ở huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá bằng xe của Tập đoàn.

"Dù hơi mệt sau chuyến đi kéo dài 8 tiếng, tôi vẫn phấn khởi khi được về nhà ăn Tết với vợ con", ông Tuấn nói và cho biết các khoản lương, thưởng Tết cũng được Ban Điều hành dự án chi trả đầy đủ trước khi người lao động kết thúc ngày làm việc cuối cùng.

“Theo kế hoạch, Tập đoàn sẽ bố trí xe đón chúng tôi trở lại công trường vào mùng 4 Tết", ông Tuấn thông tin thêm và bày tỏ hy vọng vào một năm mới tràn đầy năng lượng để tiếp tục góp sức đưa dự án về đích đúng tiến độ.

Những chuyến xe đoàn viên lăn bánh, trên hành trình trở về quê hương, mọi mệt mỏi, nhọc nhằn của công việc như được gác lại để các anh, chị về đón Tết trọn vẹn bên người thân yêu.

… và Tết trên công trường của những “phu đường” Đèo Cả

Trên các công trường của Đèo Cả, không khí Tết cũng đã tràn về. Không chỉ những người được về quê đoàn tụ bên gia đình mới cảm nhận trọn vẹn hương vị Tết, mà ngay cả những anh em ở lại công trường cũng được Tập đoàn chăm lo chu đáo. Không khí Tết tại công trường cũng rộn ràng với cây nêu, nồi bánh chưng nghi ngút khói, và những món ăn mang đậm hương vị Tết cổ truyền được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Anh Nguyễn Đức Hoàng - Cán bộ Kỹ thuật hiện trường Hầm 3, dự án Quãng Ngãi - Hoài Nhơn, chia sẻ: “Năm nay là lần đầu tiên tôi đón Tết tại công trường. Sau ca làm việc, anh em cùng nhau gói bánh chưng, tổ chức nấu nướng để không khí Tết thật gần gũi như ở nhà. Buổi tối, ngoài việc gọi điện hỏi thăm gia đình, anh em cùng ngồi lại chia sẻ chuyện gia đình, công việc… tạo không khí ấm cúng”.

hanh trinh tet am ap cua nguoi deo ca hinh 4

Tổ chức gói bánh chưng ở dự án Quảng Ngãi - Hoài Nhơn

Lẽ ra những ngày này ai cũng muốn trở về sum vầy bên gia đình, và tận hưởng những ngày nghỉ sau 1 năm miệt mài lao động, nhưng vì tiến độ chung của dự án, những “phu đường” của Đèo Cả đang hy sinh thời gian quý báu đó và vẫn bám công trường, để đưa các dự án về đích đúng tiến độ theo yêu cầu.

Dù có chút chạnh lòng khi năm nay không về quê sum họp gia đình dịp Tết, anh Hoàng vẫn giữ tâm thế tích cực. “Vì nhiệm vụ và tiến độ chung của dự án, ở lại những ngày này dù có buồn và nhớ nhà, nhưng tôi rất tự hào khi được đóng góp sức mình để sớm hoàn thành một công trình lớn của toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam. Với tôi, còn sức khỏe là còn cống hiến”, anh Hoàng nói thêm.

Anh Nguyễn Xuân Thanh (quê ở Thanh Hoá) đang làm việc tại hầm Đông Khê, dự án Đồng Đăng - Trà Lĩnh chia sẻ: “Năm nay tôi đăng ký ở lại làm Tết và được Tập đoàn chăm lo chu đáo các chế độ sinh hoạt, đón Tết đủ đầy cho người lao động. Lương và thưởng tháng 13 cũng được chi trả đầy đủ, tôi chỉ giữ lại mấy triệu tiêu vặt, số còn lại đã gửi về nhà để vợ con mua sắm Tết. Ngày Tết, ai cũng mong muốn về quây quần bên gia đình, nhưng vì nhiệm vụ, vì trách nhiệm với công việc tôi đã đăng ký ở lại, làm việc xuyên Tết để góp phần cùng tập thể thi công dự án bảo đảm tiến độ”.

Ông Khương Văn Cương - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đèo Cả cho biết, hàng năm mỗi dịp Tết đến xuân về ai cũng muốn được về đoàn tụ với gia đình, với người thân. Để đảm bảo an toàn và hỗ trợ cho người lao động trên mọi miền Tổ quốc, Tập đoàn đã bố trí xe đưa đón CB-CNV quê đón Tết. Tại một số dự án trọng điểm như Đồng Đăng - Trà Lĩnh, Hữu Nghị - Chi Lăng, Quảng Ngãi - Hoài Nhơn,… do tính chất công việc và cần thúc đẩy tiến độ, nên phải bố trí các mũi thi công xuyên Tết, Ban điều hành đã động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân ở lại làm trong dịp Tết nhằm đảm bảo các mốc tiến độ theo kế hoạch đã đề ra.

“Tập đoàn tặng quà Tết cho tất cả người lao động và bố trí xe đưa đón người lao động ở các dự án về quê đón Tết, trở lại làm việc sau Tết. Các chế độ lương, thưởng của người lao động đều được chúng tôi chi trả đầy đủ trước Tết. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Tập đoàn Đèo Cả cũng tặng quà cho toàn bộ CB-CNV trong hệ thống, mỗi suất quà 500 ngàn đồng. Với những anh em ở lại làm Tết, ngoài các chế độ theo quy định, Ban điều hành đã chỉ đạo tất cả dự án phải chuẩn bị chu đáo, đầy đủ hương vị Tết”, ông Cương cho biết.

Với người Đèo Cả, Tết không chỉ là khoảnh khắc đoàn tụ, đoàn viên mà còn là thời khắc để chúng ta ngợi ca những “phu đường” trên các dự án. Bởi, Tết ở công trường không chỉ là sự hy sinh, mà còn là niềm tự hào của những người thợ, những kỹ sư đã góp phần tạo nên những công trình mang ý nghĩa lớn lao cho đất nước. Và với những “phu đường” Đèo Cả, Tết chỉ thực sự đến khi các công trình được hoàn thành đúng hẹn.

Hỗ trợ người dân trên hành trình về Tết

Với mong muốn hỗ trợ người dân trên hành trình về quê dịp Tết, từ ngày 24-26/1, Tập đoàn Đèo Cả cũng tổ chức các điểm phát quà, cấp nước miễn phí tại các tuyến đường phía Nam và Bắc hầm Hải Vân, quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Khánh Hoà.

Tại tuyến đường Quốc lộ 1A (đoạn Dốc Ké - Tân Dân 2) và cổng Trường THCS Lý Thường Kiệt huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, Công ty CP Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả phối hợp với lực lượng công an, Liên đoàn lao động và Trung tâm Y tế huyện tổ chức các ca trực luân phiên để cấp phát quà gồm nước, cơm, bánh chưng, bánh tét, khăn lạnh, thuốc men và bố trí khu vực nghỉ ngơi cho người dân hồi phục sức khỏe để tiếp tục đoạn đường dài.

hanh trinh tet am ap cua nguoi deo ca hinh 5
hanh trinh tet am ap cua nguoi deo ca hinh 6
hanh trinh tet am ap cua nguoi deo ca hinh 7

Hơn 3.000 suất quà được chuẩn bị để tiếp sức cho người dân về quê dịp tết

Tại điểm trung chuyển phía Bắc và Nam hầm Hải Vân, hơn 2.000 chai nước đã được trao tận tay cho bà con đi qua tuyến. Ngoài ra, tại các tuyến đường thuộc khu vực Đèo Cả quản lý, khi các phương tiện không may gặp sự cố sẽ được bộ phận cứu hộ cứu nạn tại khu vực hỗ trợ xử lý, tiếp nước miễn phí. Đây là hoạt động được Đèo Cả thực hiện và duy trì thường niên vào các dịp lễ, Tết trong năm để chuyến xe về quê được thuận lợi hơn.

PV

Tin mới

Triệu hồi hơn 4.000 xe Ford Explorer tại Việt Nam do nguy cơ rơi ốp trụ A

Triệu hồi hơn 4.000 xe Ford Explorer tại Việt Nam do nguy cơ rơi ốp trụ A

(CLO) Ford Việt Nam thông báo tiến hành đợt triệu hồi để kiểm tra và sửa chữa lỗi tại trụ A trên mẫu SUV full-size Explorer nhập khẩu.

Xe
Trích xuất camera an ninh 'truy tìm' người đổ bánh kẹo, xúc xích trong bãi rác La Phù

Trích xuất camera an ninh 'truy tìm' người đổ bánh kẹo, xúc xích trong bãi rác La Phù

(CLO) Lãnh đạo UBND xã La Phù cho biết, lực lượng công an sẽ tiếp tục kiểm tra, xác minh. Đặc biệt, sẽ tiến hành trích xuất camera an ninh ở những khu vực có thể để phát hiện các trường hợp mang chất thải đổ ra bãi rác và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đời sống
Iran để ngỏ khả năng tham gia nhóm tiền tệ chung BRICS nếu có đồng thuận

Iran để ngỏ khả năng tham gia nhóm tiền tệ chung BRICS nếu có đồng thuận

(CLO) Iran sẵn sàng tham gia hệ thống tiền tệ chung BRICS nếu đạt đồng thuận, trong bối cảnh Mỹ cảnh báo áp thuế 100% với khối này.

Thị trường - Doanh nghiệp
Ô tô TMT - Nhà phân phối xe điện Wuling phải đóng cửa 2 chi nhánh do kinh doanh khó khăn

Ô tô TMT - Nhà phân phối xe điện Wuling phải đóng cửa 2 chi nhánh do kinh doanh khó khăn

(CLO) Ô tô TMT, đơn vị phân phối xe điện Wuling đã vừa phải đóng cửa 2 chi nhánh tại Đà Nẵng và Hưng Yên do kinh doanh khó khăn.

Kinh doanh - Tài chính
Điện Gia Lai (GEG) lãi trước thuế 182 tỷ đồng, biên lợi nhuận duy trì ở mức cao

Điện Gia Lai (GEG) lãi trước thuế 182 tỷ đồng, biên lợi nhuận duy trì ở mức cao

(CLO) CTCP Điện Gia Lai (Mã: GEG) vừa công bố BCTC hợp nhất Quý 4/2024, ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 182 tỷ đồng, sản lượng điện đạt 1.348 triệu kWh.

Kinh doanh - Tài chính
Bưu chính Mỹ 'hoang mang' trước các quyết định về hàng hóa Trung Quốc

Bưu chính Mỹ 'hoang mang' trước các quyết định về hàng hóa Trung Quốc

(CLO) Dịch vụ Bưu chính Mỹ (USPS) thông báo vào thứ Tư (5/2) rằng họ sẽ tiếp tục nhận các bưu kiện từ Trung Quốc, đảo ngược quyết định tạm ngừng trước đó.

Thế giới 24h
Xử phạt đến 150 triệu đồng với hành vi thay đổi kết cấu xe của người dân

Xử phạt đến 150 triệu đồng với hành vi thay đổi kết cấu xe của người dân

(CLO) Nghị định 168/2024/NĐ-CP đã chính thức có hiệu lực, mang đến sự thay đổi lớn trong mức xử phạt đối với các hành vi tự ý thay đổi kết cấu và màu sơn phương tiện giao thông. Đặc biệt, với các vi phạm liên quan đến việc tự thay đổi kết cấu xe ô tô và xe máy, mức phạt đã tăng lên đáng kể, lên đến hàng trăm triệu đồng đối với những hành động vi phạm nghiêm trọng.

Xe
Kêu gọi hơn 800 nghìn tỷ đồng đầu tư vào TP Thủ Đức

Kêu gọi hơn 800 nghìn tỷ đồng đầu tư vào TP Thủ Đức

(CLO) TP Thủ Đức kêu gọi đầu tư 535 dự án trên địa bàn với 5 loại hình đầu tư, tổng nguồn vốn trên 800 nghìn tỷ đồng gồm các dự án đầu tư theo phương thức đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, đối tác công tư (PPP)...

Dự án - Đầu tư
TP HCM đối phó với án hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn

TP HCM đối phó với án hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn

(CLO) UBND TP HCM vừa ban hành phương án phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh mùa khô năm 2025.

Đời sống
Apple lần đầu tiết lộ 'tính năng' ẩn của MacBook

Apple lần đầu tiết lộ 'tính năng' ẩn của MacBook

(CLO) Sau nhiều năm giữ kín, Apple cuối cùng đã chia sẻ cách tắt tính năng tự bật nguồn khi mở nắp cho các dòng MacBook sử dụng chip M1 trở lên. Đây là một trong những "tính năng ẩn" mà Apple đã tích hợp từ năm 2016, nhưng chỉ mới được công khai gần đây.

Sức sống số
Bảo hiểm xe điện: Những điều cần biết để tiết kiệm chi phí

Bảo hiểm xe điện: Những điều cần biết để tiết kiệm chi phí

(CLO) Bảo hiểm xe điện tăng 25% so với xe xăng do chi phí sửa chữa pin cao, nhưng bạn vẫn có cách tối ưu chi phí hiệu quả.

Xe
Hà Nội chi hơn 53 tỷ đồng xây dựng dữ liệu về quản lý quy hoạch, kiến trúc, xây dựng

Hà Nội chi hơn 53 tỷ đồng xây dựng dữ liệu về quản lý quy hoạch, kiến trúc, xây dựng

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt đề án đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu hợp nhất về quản lý quy hoạch, kiến trúc, xây dựng và phát triển đô thị với tổng mức đầu tư hơn 53 tỷ đồng.

Tin tức
Hà Nội: Phó trưởng công an phường bị xử phạt vì vi phạm giao thông

Hà Nội: Phó trưởng công an phường bị xử phạt vì vi phạm giao thông

(CLO) Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.P.H - Phó Trưởng Công an phường Ô Chợ Dừa về hành vi vi phạm giao thông.

Tin tức
Nữ thủ quỹ 'thụt két' UBND xã gần 2,5 tỷ đồng để chuyển cho kẻ lừa đảo

Nữ thủ quỹ 'thụt két' UBND xã gần 2,5 tỷ đồng để chuyển cho kẻ lừa đảo

(CLO) Cơ quan Công an tỉnh Quảng Nam đang điều tra vụ việc một nữ cán bộ xã khai báo bị lừa tiền tỷ từ việc trúng thưởng qua mạng xã hội.

Vụ án
Muối Dubai 'phủ sóng' VTV Tết Ất Tỵ 2025

Muối Dubai "phủ sóng" VTV Tết Ất Tỵ 2025

(CLO) MC Bảo Bối (Muối Dubai) chiếm trọn spotlight khung giờ vàng trên kênh VTV1, VTV3, VTV2, VTV4, VTV5… nhờ tham gia hàng loạt chương trình “hot” nhất dành cho thiếu nhi dịp Tết Ất Tỵ 2025.

Giải trí
Tiếp bước Mỹ, Argentina rời khỏi Tổ chức Y tế Thế giới

Tiếp bước Mỹ, Argentina rời khỏi Tổ chức Y tế Thế giới

(CLO) Chính phủ Argentina vừa tuyên bố rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ hơn hai tuần sau khi Mỹ thực hiện động thái tương tự.

Thế giới 24h
Bình Luận

Tin khác

Trích xuất camera an ninh 'truy tìm' người đổ bánh kẹo, xúc xích trong bãi rác La Phù

Trích xuất camera an ninh 'truy tìm' người đổ bánh kẹo, xúc xích trong bãi rác La Phù

(CLO) Lãnh đạo UBND xã La Phù cho biết, lực lượng công an sẽ tiếp tục kiểm tra, xác minh. Đặc biệt, sẽ tiến hành trích xuất camera an ninh ở những khu vực có thể để phát hiện các trường hợp mang chất thải đổ ra bãi rác và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đời sống
5 Chủ nhân Giải thưởng VinFuture được vinh danh tại Giải thưởng Nữ hoàng Elizabeth 2025

5 Chủ nhân Giải thưởng VinFuture được vinh danh tại Giải thưởng Nữ hoàng Elizabeth 2025

(CLO) Các Chủ nhân Giải thưởng Chính VinFuture 2024 vừa được được vinh danh tại Giải thưởng Nữ hoàng Elizabeth về Kỹ thuật 2025 danh giá vì những phát minh kiến tạo nên công nghệ học máy hiện đại.

Đời sống
TP HCM đối phó với án hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn

TP HCM đối phó với án hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn

(CLO) UBND TP HCM vừa ban hành phương án phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh mùa khô năm 2025.

Đời sống
Hà Nội: Nhộn nhịp người dân đi mua bán vàng trước ngày vía Thần Tài

Hà Nội: Nhộn nhịp người dân đi mua bán vàng trước ngày vía Thần Tài

(CLO) Những ngày qua, người dân đổ dồn đến các tiệm vàng để mua bán vàng, khi giá vàng liên tục tăng trong những ngày cận kề vía Thần Tài, khiến cho các cửa hàng vàng ở Hà Nội luôn đông khách từ sáng đến đêm.

Đời sống
Tình hình giao thông chuyển biến tích cực sau 1 tháng thực hiện Nghị định 168

Tình hình giao thông chuyển biến tích cực sau 1 tháng thực hiện Nghị định 168

(CLO) Sau 1 tháng thực hiện Nghị định 168, tình hình vi phạm và tai nạn giao thông có nhiều chuyển biến rõ rệt.

Đời sống
Đà Nẵng: Hơn 600.000m3 đất, đá tại huyện Hòa Vang bị khai thác 'lậu' khi chưa đủ hồ sơ pháp lý

Đà Nẵng: Hơn 600.000m3 đất, đá tại huyện Hòa Vang bị khai thác 'lậu' khi chưa đủ hồ sơ pháp lý

(CLO) Đây là nội dung vừa được Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng chỉ ra sau khi tiến hành thanh tra hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Hòa Vang. Trong đó đã chỉ ra hàng loạt doanh nghiệp đã thực hiện khai thác đất, đá khi chưa hoàn thiện hồ sơ thuê đất, pháp lý đất đai.

Đời sống
Hải Dương: Phấn đấu hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát trong tháng 6

Hải Dương: Phấn đấu hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát trong tháng 6

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lê Ngọc Châu đề nghị Ban chỉ đạo các cấp tiếp tục chỉ đạo, triển khai quyết liệt các nội dung công việc, phấn đấu hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh trong tháng 6/2025.

Đời sống
Thái Bình: Tạo khí thế sản xuất, kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm 2025

Thái Bình: Tạo khí thế sản xuất, kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm 2025

(CLO) Ngày 5/2, tại Công ty Cổ phần phát triển đầu tư và xây lắp Tiến Thịnh, tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ phát động “Doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh năm 2025”.

Đời sống
Miền Bắc rét đậm vào cuối tuần, có nơi dưới 2 độ C

Miền Bắc rét đậm vào cuối tuần, có nơi dưới 2 độ C

(CLO) Không khí lạnh mạnh tăng cường đang di chuyển xuống nước ta, dự báo vào cuối tuần này miền Bắc chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao có nơi dưới 2 độ.

Đời sống
Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục sự cố sạt, lở bờ kênh

Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục sự cố sạt, lở bờ kênh

(CLO) Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra thực tế hiện trường, đánh giá nguyên nhân và triển khai các giải pháp khắc phục sự cố sạt, lở bờ kênh sông Mơ thuộc hệ thống kênh Nhà Lê tại xã Đông Nam (TP Thanh Hóa).

Đời sống