Điều chỉnh kích thước chữ

Hình ảnh thí sinh đi làm thủ tục dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(CLO) Chiều 6/7, trên 1 triệu thí sinh trên cả nước đã bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Audio

Ghi nhận tại Hà Nội chiều 6/7, gần 98.000 thí sinh của 181 điểm thi đã đến làm thủ tục dự thi và học tập quy chế thi.

hinh anh thi sinh di lam thu tuc du ky thi tot nghiep thpt nam 2022 hinh 1

Ghi nhận của PV tại các điểm thi trên địa bàn TP Hà Nội chiều 6/7, các thí sinh đã di chuyển đến để làm thủ tục dự thi.

hinh anh thi sinh di lam thu tuc du ky thi tot nghiep thpt nam 2022 hinh 2

Các thí sinh vào làm thủ tục dự thi ở điểm thi Trường THCS Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Theo quy chế thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh cần mang theo thẻ Căn cước công dân và Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

hinh anh thi sinh di lam thu tuc du ky thi tot nghiep thpt nam 2022 hinh 3

Thí sinh tới điểm thi, vào đúng phòng thi (ghi trong Giấy báo dự thi) để làm thủ tục dự thi; xem kỹ danh sách dự thi về các thông tin cá nhân.

hinh anh thi sinh di lam thu tuc du ky thi tot nghiep thpt nam 2022 hinh 4

Nếu thấy có bất cứ những sai sót nào về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên, thí sinh cần báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc những người làm nhiệm vụ tại điểm thi để xem xét, kịp thời xử lý.

hinh anh thi sinh di lam thu tuc du ky thi tot nghiep thpt nam 2022 hinh 5

Với những trường hợp thí sinh bị mất thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, các em cần phải báo cáo ngay cho Trưởng điểm thi để kịp thời xử lý. Tại đây, thí sinh sẽ được giáo viên phổ biến lại một lần nữa về quy chế thi tốt nghiệp THPT và những quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; nghe phổ biến lại lịch thi từng môn; các hiệu lệnh trống (hoặc chuông) sẽ được sử dụng tại điểm thi…

hinh anh thi sinh di lam thu tuc du ky thi tot nghiep thpt nam 2022 hinh 6

Năm nay, cả nước có tổng số 1.002.432 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 933.510, chiếm 93,12%; số thí sinh đăng ký trực tiếp là 68.922, chiếm 6,88%.

hinh anh thi sinh di lam thu tuc du ky thi tot nghiep thpt nam 2022 hinh 7

Một số em kiểm tra lại hồ sơ, thông tin cá nhân đầy đủ trước khi vào điểm thi tại Trường THCS Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội)

hinh anh thi sinh di lam thu tuc du ky thi tot nghiep thpt nam 2022 hinh 8

Thời tiết Hà Nội ngày 6/7 không quá oi bức, nhiều em được bố mẹ đưa đến điểm thi bằng xe máy.

hinh anh thi sinh di lam thu tuc du ky thi tot nghiep thpt nam 2022 hinh 9

Lực lượng tình nguyện viên đông đảo có mặt tại cổng Trường THCS Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) để hỗ trợ các thí sinh.

hinh anh thi sinh di lam thu tuc du ky thi tot nghiep thpt nam 2022 hinh 10

Hình ảnh phụ huynh ngồi chờ học sinh làm thủ tục dự thi ở cổng trường.

hinh anh thi sinh di lam thu tuc du ky thi tot nghiep thpt nam 2022 hinh 11

Hình ảnh phụ huynh ngồi chờ học sinh làm thủ tục dự thi ở cổng trường.

hinh anh thi sinh di lam thu tuc du ky thi tot nghiep thpt nam 2022 hinh 12

Theo lịch thi của Bộ GD&ĐT, sáng 7/7, các thí sinh sẽ thi môn ngữ văn, thời gian 120 phút. Chiều thi môn toán, thời gian phút. Ngày 8/7, sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Chiều 8/7 thí sinh thi ngoại ngữ, thời gian 60 phút.

Quang Hùng

Bình Luận
 
 
Tin mới
Công ty nhựa Tiền Phong xây dựng nhà xưởng không phép: Chây ì khắc phục, cố tình hợp thức hóa sai phạm?

(CLO) Công ty nhựa Tiền Phong xây dựng nhà xưởng khủng không phép đã quá rõ ràng nhưng UBND quận Dương Kinh (Hải Phòng) vẫn không có biện pháp xử lý dứt điểm, để mặc cho doanh nghiệp hoàn thiện, đưa công trình vào sử dụng một cách ngang nhiên, có dấu hiệu thách thức pháp luật.

Ngôi làng nhỏ tại Đức: Không một ai lo lắng về hóa đơn năng lượng

(CLO) Giữa cơn “bão giá” tiền điện, khí đốt tăng vùn vụt, những người dân tại làng năng lượng tái sinh Feldheim lại có một cuộc sống thư thả đến lạ.

Xe điện cỡ nhỏ Tata Tiago có thể di chuyển tối đa 315 km

(CLO) Mẫu xe được bán riêng cho thị trường Ấn Độ với mức giá 10.370 USD với nhiều phiên bản khác nhau để phù hợp với nhu cầu và túi tiền khách hàng.

Đã tìm thấy thi thể hai vợ chồng ở Nghệ An bị nước cuốn trôi

(CLO) Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai vợ chồng bị nước cuốn trôi khi đi khám bệnh về. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, cấp ủy, chính quyền huyện Nghi Lộc đã nhận đỡ đầu 3 con nhỏ của vợ chồng xấu số.

Nghệ An: Ảnh hưởng bão Noru, nhiều xã bị chia cắt trong

(CLO) Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua khiến hơn 7.000 ngôi nhà ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh bị ngập sâu, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Nước lên nhanh và dâng cao, khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Nghệ An: Trắng đêm khắc phục sự cố vỡ đê kênh thấp

(CLO) Mưa lớn liên tục do ảnh hưởng của bão số 4 đã làm vỡ đê Hội Tĩnh ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Trong đêm, chính quyền địa phương đã huy động nhiều lực lượng cùng hàng trăm người dân miệt mài ứng cứu.

Tuyển sinh đại học năm 2022: Nhiều trường dành tỷ lệ tuyển sinh học bạ quá nhiều!

(CLO) Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, quá trình triển khai công tác tuyển sinh năm 2022 cũng đã giúp phát hiện những vấn đề còn bất cập trong thực tiễn.

Xưởng đúc tiền Hoàng gia Anh tiết lộ chân dung tiền xu của Vua Charles III

(CLO) Xưởng đúc tiền Hoàng gia của Vương quốc Anh hôm thứ Sáu (30/9) đã công bố hình chính thức của Vua Charles III sẽ xuất hiện trên tiền xu sau khi ông lên ngôi.

Iran tiếp tục biểu tình, 83 người đã thiệt mạng

(CLO) Các cuộc biểu tình tiếp tục ở một số thành phố trên khắp Iran sau cái chết của một phụ nữ trẻ bị cảnh sát giam giữ, và một nhóm nhân quyền cho biết ít nhất 83 người đã thiệt mạng trong gần 2 tuần biểu tình.