HLV Mai Đức Chung muốn giành 3 điểm trong cuộc đại chiến với Bồ Đào Nha

Phát biểu trước trận gặp ĐT nữ Bồ Đào Nha, HLV Mai Đức Chung của ĐT nữ Việt Nam chia sẻ: "Ngày mai (27/7) là trận thứ hai của ĐT nữ Việt Nam, cũng như trận thứ hai của Bồ Đào Nha. Hai đội đều đã thua trận đầu. Do vậy tôi nghĩ trận đấu tới sẽ diễn ra rất hay".

hlv mai duc chung muon gianh 3 diem trong cuoc dai chien voi bo dao nha hinh 1

HLV Mai Đức Chung và các cô gái Việt Nam quyết tâm cao ở trận gặp Bồ Đào Nha

Ông Chung nói thêm, "Chúng tôi mới có lần đầu tham dự World Cup nữ. Để mà so sánh thì Bồ Đào Nha vẫn hơn chúng tôi hơn 10 bậc trên BXH FIFA (hạng 21 so với hạng 32). Ngày mai, Bồ Đào Nha sẽ dâng cao đội hình để tấn công. Đó là điều kiện để chúng tôi triển khai lối chơi phòng ngự chặt và phản công nhanh".

Dù đối thủ mạnh, nhưng HLV Mai Đức Chung cũng bày tỏ quyết tâm cùng đội nhà giành kết quả cao nhất trước đại diện châu Âu: "Hai đội đều muốn giành chiến thắng. Tôi biết, Bồ Đào Nha là đối thủ rất khó khăn đối với ĐT nữ Việt Nam, nhưng chúng tôi đã tập luyện bài phòng ngự chặt, phản công nhanh. Khi cướp được bóng, chúng tôi sẽ triển khai với chỉ hai, ba đường chuyền rất nhanh để tạo cơ hội dứt điểm. Nếu ngày mai giành được thắng lợi thì thực sự là điều tuyệt vời. Ai cũng muốn giành chiến thắng".

Trong khi đó, tiền đạo thủ quân Huỳnh Như cũng bày tỏ mục tiêu ở trận đấu này: "Nếu chúng tôi ghi bàn được thì tuyệt vời. Tôi quen nhiều người bạn ở Bồ Đào Nha, do đó tôi muốn có bàn thắng để tạo niềm vui, hứng khởi cho họ. Khoảng thời gian chơi bóng ở Bồ Đào Nha giúp tôi nhiều, để lại cho tôi kỷ niệm tuyệt vời".

Huỳnh Như nhấn mạnh: Khi đã ra sân ai cũng muốn ghi bàn. Đó là khát khao, ước mơ của chúng tôi ở giải lần này. Ai ghi bàn vào lúc này cũng là điều quý giá, dù chỉ 1 bàn thôi. Còn mong ước lớn nhất là giành chiến thắng. ĐT nữ Việt Nam có mặt ở World Cup nữ 2023 là điều rất vinh dự và tự hào cho bản thân tôi cũng như người dân cả nước. Chúng tôi đã học hỏi được nhiều trong suốt hành trình đến với giải đấu.

"Đối thủ nào của chúng tôi đều chiến đấu hết mình. Cả đội còn hai trận nên chúng tôi sẽ tận dụng những gì đã học hỏi, chuẩn bị để tập trung toàn lực, cố gắng thể hiện tinh thần Việt Nam", Huỳnh Như khẳng định. 

Linh San

Xem thêm

FIFA cảnh báo "nỗ lực hạ bệ" Chủ tịch Infantino

FIFA cảnh báo "nỗ lực hạ bệ" Chủ tịch Infantino

(CLO) FIFA ngày 8/8 lên tiếng bảo vệ Chủ tịch Gianni Infantino trước áp lực ngày càng lớn đòi ông từ chức, cáo buộc một số bên đang tiến hành “một nỗ lực phối hợp và liên tục nhằm làm suy yếu FIFA và Chủ tịch của tổ chức”.

Saigon Heat ngược dòng kịch tính, chính thức giành vé play-off VBA 2026

Saigon Heat ngược dòng kịch tính, chính thức giành vé play-off VBA 2026

(CLO) Tối 6/8, Saigon Heat chính thức trở thành đội bóng thứ hai giành quyền vào vòng play-off Giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) 2026 sau màn lội ngược dòng nghẹt thở, đánh bại Ho Chi Minh City Wings với tỷ số 83-80 trong trận derby TP Hồ Chí Minh tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.

VPF công bố bộ nhận diện mới, hướng tới chuẩn quốc tế

VPF công bố bộ nhận diện mới, hướng tới chuẩn quốc tế

(CLO) Bộ nhận diện mới của VPF được xây dựng với mục tiêu phản ánh khát vọng vươn tầm của bóng đá Việt, tăng tính hiện đại, tạo sự kết nối với nhiều thế hệ người hâm mộ, nâng cao giá trị thương hiệu và sức hấp dẫn của các giải đấu.

Lộ diện trọng tài bắt chính trận tuyển Việt Nam - Campuchia

Lộ diện trọng tài bắt chính trận tuyển Việt Nam - Campuchia

(CLO) Trọng tài Cheung Wai Lung (Hong Kong, Trung Quốc), người từng điều khiển trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Bangladesh hồi tháng 3/2026 trên sân Hàng Đẫy, sẽ bắt chính trận tuyển Việt Nam gặp Campuchia tại lượt cuối bảng A ASEAN Cup 2026 ngày 7/8 tới trên sân Mỹ Đình, Hà Nội. 

Cỡ chữ bài viết: