Điều chỉnh kích thước chữ

Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vi phạm quy định về giao dịch chứng khoán, bị phạt hàng trăm triệu đồng

(CLO) Uỷ ban chứng khoán nhà nước vừa ra quyết định xử phạt Hoàng Anh Gia Lai (HAG) số tiền 245 triệu đồng vì các vi phạm trong giao dịch chứng khoán.

Audio

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) mới đây đã ban hành Quyết định số 578/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (Mã HoSE: HAG) trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Cụ thể thì HAGL bị phạt 125 triệu đồng do vi phạm về quy định giao dịch đối với cổ đông. Theo đó thì trong năm 2021, công ty đã có khoản giao dịch cho vay với bên liên quan là cổ đông cá nhân.

hoang anh gia lai hag vi pham quy dinh ve giao dich chung khoan bi phat hang tram trieu dong hinh 1

Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vi phạm quy định về giao dịch chứng khoán, bị phạt hàng trăm triệu đồng. Nguồn: TL

Ngoài ra, HAGL cũng bị phạt thêm 60 triệu đồng vì công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định của pháp luật đối với các tài liệu sử dụng trong ĐHCĐ thường niên năm 2022 (bao gồm Báo cáo tài chính năm 2021 riêng và hợp nhất đã kiểm toán) và nghị quyết HĐQT số 0201/21/NQHĐQT-HAGL ngày 2/1/2021 về việc thông qua chủ trương thực hiện các hợp đồng giao dịch giữa công ty với các bên liên quan, nhóm công ty liên quan trong năm 2021.

HAGL cũng bị phạt thêm 60 triệu đồng do công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trong báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021 chưa trình bày đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật về giao dịch giữa công ty với người có liên quan của công ty hoặc giữa công ty với cổ đông lớn, người nội bộ, người có liên quan của người nội bộ trong năm 2021.

Như vậy, tổng cộng Hoàng Anh Gia Lai đã bị phạt số tiền lên tới 245 triệu đồng vì các hành vi vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 7 vừa qua, HAGL ghi nhận doanh thu thuần đạt 393 tỷ đồng với ngành cây ăn trái thu vè 186 tỷ đồng, ngành chăn nuôi mang về 145 tỷ đồng, ngành phụ trợ thu về 62 tỷ đồng.  Lợi nhuận sau thuế ghi nhận đạt 125 tỷ đồng, tăng trưởng 25% so với tháng trước đó.

Doanh thu thuần 7 tháng ghi nhận 2.260 tỷ đồng. Trong đó, ngành cây ăn trái đóng góp nhiều nhất vào cơ cấu tổng doanh thu với 1.280 tỷ, mảng chăn nuôi 584 tỷ và ngành phụ trợ đem về 396 tỷ doanh thu.

Cùng với đó, lợi nhuận sau thuế 7 tháng của công ty đạt 657 tỷ đồng, đạt 58% kế hoạch đề ra cả năm.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhiều cảng hàng không đóng cửa, chuyến bay bị hủy do bão Noru

(CLO) Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (Noru), nhiều cảng hàng không khu vực miền Trung, Tây Nguyên buộc phải đóng cửa; các hãng hàng không phải hủy, điều chỉnh kế hoạch bay.

Đoàn giám sát của Quốc hội lập danh mục các dự án đầu tư không hiệu quả

(CLO) Đoàn giám sát của Quốc hội đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan có ý kiến cụ thể về nội dung và mốc thời gian thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ và các cơ quan; rà soát kỹ các dự án đầu tư không hiệu quả, chậm tiến độ; dự án sử dụng đất có vi phạm…

Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh

(CLO) Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết: Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn…

Chuyên gia: Tăng lãi suất điều hành không ảnh hưởng đáng kể đến phục hồi kinh tế

(CLO) Theo các chuyên gia, việc Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành thêm 1% không ảnh hưởng đáng kể đến sự phục hồi kinh tế. Dự báo tăng trưởng GDP vẫn được duy trì lần lượt là +8% cho năm 2022 và +6% cho năm 2023.

Hơn 4.700 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng đầu năm

(CLO) 9 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra hơn 8.000 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 4.700 người tử vong.

Các vũ khí hiện đại của Ukraine được sửa chữa bằng cách nào?

(CLO) Sau 7 tháng diễn ra xung đột, việc sửa chữa các vũ khí cũ của phương Tây ngày càng trở nên quan trọng. Một hội thảo dành riêng cho việc này được lên kế hoạch ở biên giới Ba Lan - Ukraine.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng

(CLO) Trong các ngày 23 và 26/9/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 20.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều 26/9, Đảng uỷ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng, công bố Quyết định chỉ định bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và một số nội dung công tác của Đảng.

Xem xét, xử lý kỷ luật một số lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang

(CLO) Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan và Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang để xảy ra vi phạm kéo dài đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.