Điều chỉnh kích thước chữ

‘Hội Nhà báo Hà Tĩnh - 30 năm vững một niềm tin’

(CLO) Đó là chủ đề tọa đàm tại buổi gặp mặt, giao lưu hội viên qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Nhà báo Hà Tĩnh (1992 - 2022), được tổ chức chiều ngày 16/6.

Audio

Ngày 8/5/1992, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định công nhận tổ chức và hoạt động của Hội Nhà báo Hà Tĩnh. Tháng 7/1993, giải báo chí đầu tiên của Hà Tĩnh được tổ chức và là một trong 3 đơn vị của cả nước có giải báo chí cấp tỉnh.

hoi nha bao ha tinh  30 nam vung mot niem tin hinh 1

Các nhà báo lão thành chia sẻ kỷ niệm những ngày đầu thành lập Hội nhà báo tỉnh

Cùng với báo chí cả nước, trong 30 năm qua, báo chí Hà Tĩnh đã có sự phát triển mạnh mẽ về số lượng cũng như chất lượng. Hiện nay, trên địa bàn đã có 6 cơ quan báo chí, 9 văn phòng đại diện cùng nhiều trang thông tin điện tử.

Từ 28 hội viên đầu tiên sinh hoạt tại 2 chi hội ban đầu, đến nay, hội đã có 261 hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội và 2 câu lạc bộ; 450 cộng tác viên, thông tin viên. Các  nhà báo chuyên nghiệp trên địa bàn đều  có trình độ đại học, trên đại học.

Các cơ quan báo chí đã không ngừng đổi mới hình thức và nội dung hoạt động. Báo Hà Tĩnh đã xây dựng và hoàn thiện mô hình tòa soạn hội tụ; Báo Hà Tĩnh điện tử phát triển theo xu hướng đa phương tiện, đa nền tảng.

Đài PT - TH Hà Tĩnh là một trong số ít đài địa phương trong cả nước thực hiện thành công chuyển đổi số quy trình sản xuất chương trình phát thanh và truyền hình; hàng chục phương thức truyền dẫn phát thanh và truyền hình đã kịp thời đáp ứng nhu cầu nghe nhìn của nhân dân trong và ngoài nước, đặc biệt là khán thính giả. Nhiều hội viên, phóng viên Hội Nhà báo Hà Tĩnh giành nhiều giải cao tại các cuộc thi báo chí cấp tỉnh, cấp quốc gia. Nhiều năm liền, Hội Nhà báo Hà Tĩnh đã được tặng các phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam...

hoi nha bao ha tinh  30 nam vung mot niem tin hinh 2

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Xuân Hải báo cáo tổng kết các giải báo chí.

Sau khi ôn lại truyền thống của hội trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, đại biểu cũng đã tham gia tọa đàm với chủ đề “Hội Nhà báo Hà Tĩnh - 30 năm vững một niềm tin”.

Tại buối toạ đàm, các đồng chí lãnh đăo Hội và hội viên qua các thời  kỳ đã ôn lại nhiều kỷ nịêm  của những năm đầu thành lập, tự hào với những  thành tựu to lớn sau ba thập kỷ xây dựng và truởng thành. Qua đó  nỗ lực cố gắng nâng cao chất lượng hoạt động của Hội trong thời kỳ mới. Đó là, đa dạng hoạt động báo chí tỉnh nhà, nâng cao vị thế của báo chí Hà Tĩnh trong khu vực và trong nước; vai trò của hội trong quá trình đồng hành thực hiện các nhiệm vụ của điaj phương.

Các nhà báo lão thành, lãnh đạo các cơ quan truyền thông cũng chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động tác nghiệp; định hướng, khuyến khích sự tham gia của các phóng viên, nhà báo trẻ trong các cuộc thi báo chí. Đồng thời, đóng góp  nhiều ý kiến  xây dựng đội ngũ nhà báo  mạnh về đạo đức, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, góp phần xây dựng hội vững mạnh.

hoi nha bao ha tinh  30 nam vung mot niem tin hinh 3

Ban Tổ chức trao các giải cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả đạt Giải Báo chí Trần Phú.

Trứớc đó, buổi sáng cùng ngày, Hội Nhà báo Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2022); 30 năm thành lập Hội Nhà báo Hà Tĩnh (1992 - 2022); trao Giải Báo chí Trần Phú năm 2021, Giải Báo chí “65 năm Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác”, Giải “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh”.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 25 Giải Báo chí Trần Phú; 25 giải thưởng Giải “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh” và 26 Giải Báo chí viết về “65 năm Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác”. Hai nhà báo Khắc Hiển và Trần Phong  VP Đại diện  Bắc miền Trung Báo Nhà báo & Công luận vinh dự đoạt  3 giải cao , Giải báo chí Trần Phú và Giải báo chí viết về gương người tốt việc tôt, các điển hình tiên tiến của tỉnh năm 2021.

Trần Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tracodi (TCD) dừng phương án phát hành 990 tỷ đồng trái phiếu, âm kỷ lục dòng tiền kinh doanh

(CLO) CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, mã TCD) thông qua kế hoạch dừng triển khai phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ năm 2022 do chưa phù hợp với Nghị định số 65 và thị trường vốn có nhiều thay đổi.

NASA hoãn kế hoạch phóng tên lửa lên mặt trăng vào thứ Ba tới

(CLO) NASA đã hủy bỏ vụ phóng tên lửa theo lịch trình sẽ diễn ra vào thứ Ba tới (27/9) trong sứ mệnh lịch sử Artemis nhằm đưa con người trở lại mặt trăng. Lý do vì một cơn bão nhiệt đới mạnh được dự báo sẽ xuất hiện gần Florida vào thời điểm đó.

Người dân Ý bỏ phiếu thành lập chính phủ mới

(CLO) Hàng triệu người Ý sẽ bỏ phiếu hôm nay trong một cuộc bầu cử được dự báo sẽ đưa đảng cực hữu của đất nước trở lại nắm quyền kể từ Thế chiến thứ II và đánh dấu nữ thủ tướng đầu tiên.

Chủ nhà “hét giá”, tân sinh viên chật vật tìm phòng trọ ở Hà Nội

(CLO) Năm học mới cận kề, nhu cầu tìm kiếm nhà trọ trên địa bàn TP. Hà Nội tăng cao. Do vậy, nhiều chủ nhà trọ tăng giá khiến tân sinh viên “chật vật” vì không thể tìm được nhà trọ trước ngày nhập học.

Sử dụng thuốc Nexium chưa được phép lưu hành sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

(CLO) Theo các chuyên gia, nếu sử dụng thuốc Nexium hay các loại thuốc chưa được phép lưu hành khác, những tác dụng phụ trên bệnh nhân sẽ xảy ra thường xuyên và khó kiểm soát do cán bộ y tế không xác định chính xác thành phần hoạt chất trong thuốc đó, đặc biệt nguy hiểm nhất là ngộ độc và dị ứng thuốc.

DIC Corp (DIG) 'hạ giá' chào bán cổ phiếu, thị giá rớt thê thảm với dòng tiền kinh doanh âm nặng

(CLO) DIC Corp tiếp tục muốn điều chỉnh kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu năm 2022. Cụ thể, công ty sẽ trình cổ đông phương án chào bán tối đa 100 triệu cổ phiếu với giá bán 15.000 đồng/cổ phiếu, thay vì giá ban đầu là 30.000 đồng/cổ phiếu.

Hiểu về thời hạn sở hữu nhà chung cư thế nào cho đúng?

(CLO) Trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) mới nhất, Bộ Xây dựng có đề xuất bổ sung quy định mới về thời hạn sở hữu đối với các loại nhà chung cư. Điều này đã vấp phải phản ứng của dư luận. Vậy, hiểu về thời hạn sở hữu nhà chung cư như thế nào cho đúng?

HLV Polking thách thức cổ động viên Thái Lan khi bị đòi sa thải

(CLO) Huấn luyện viên (HLV) Alexander Polking tỏ thái độ tức giận khi vấp phải làn sóng chỉ trích, đòi sa thải từ phía người hâm mộ Thái Lan ngay sau trận thua của đội nhà ở giải King’s Cup 2022.

Chevrolet Camaro đời 1969 lột xác với nhiều trang bị hiện đại

(CLO) Mẫu xe thể thao mang vẻ ngoài cổ điển nhưng động cơ, giảm xóc và nội thất được làm mới hoàn toàn.