Điều chỉnh kích thước chữ

‘Hội Nhà báo Hà Tĩnh - 30 năm vững một niềm tin’

(CLO) Đó là chủ đề tọa đàm tại buổi gặp mặt, giao lưu hội viên qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Nhà báo Hà Tĩnh (1992 - 2022), được tổ chức chiều ngày 16/6.

Audio

Ngày 8/5/1992, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định công nhận tổ chức và hoạt động của Hội Nhà báo Hà Tĩnh. Tháng 7/1993, giải báo chí đầu tiên của Hà Tĩnh được tổ chức và là một trong 3 đơn vị của cả nước có giải báo chí cấp tỉnh.

hoi nha bao ha tinh  30 nam vung mot niem tin hinh 1

Các nhà báo lão thành chia sẻ kỷ niệm những ngày đầu thành lập Hội nhà báo tỉnh

Cùng với báo chí cả nước, trong 30 năm qua, báo chí Hà Tĩnh đã có sự phát triển mạnh mẽ về số lượng cũng như chất lượng. Hiện nay, trên địa bàn đã có 6 cơ quan báo chí, 9 văn phòng đại diện cùng nhiều trang thông tin điện tử.

Từ 28 hội viên đầu tiên sinh hoạt tại 2 chi hội ban đầu, đến nay, hội đã có 261 hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội và 2 câu lạc bộ; 450 cộng tác viên, thông tin viên. Các  nhà báo chuyên nghiệp trên địa bàn đều  có trình độ đại học, trên đại học.

Các cơ quan báo chí đã không ngừng đổi mới hình thức và nội dung hoạt động. Báo Hà Tĩnh đã xây dựng và hoàn thiện mô hình tòa soạn hội tụ; Báo Hà Tĩnh điện tử phát triển theo xu hướng đa phương tiện, đa nền tảng.

Đài PT - TH Hà Tĩnh là một trong số ít đài địa phương trong cả nước thực hiện thành công chuyển đổi số quy trình sản xuất chương trình phát thanh và truyền hình; hàng chục phương thức truyền dẫn phát thanh và truyền hình đã kịp thời đáp ứng nhu cầu nghe nhìn của nhân dân trong và ngoài nước, đặc biệt là khán thính giả. Nhiều hội viên, phóng viên Hội Nhà báo Hà Tĩnh giành nhiều giải cao tại các cuộc thi báo chí cấp tỉnh, cấp quốc gia. Nhiều năm liền, Hội Nhà báo Hà Tĩnh đã được tặng các phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam...

hoi nha bao ha tinh  30 nam vung mot niem tin hinh 2

Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nguyễn Xuân Hải báo cáo tổng kết các giải báo chí.

Sau khi ôn lại truyền thống của hội trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, đại biểu cũng đã tham gia tọa đàm với chủ đề “Hội Nhà báo Hà Tĩnh - 30 năm vững một niềm tin”.

Tại buối toạ đàm, các đồng chí lãnh đăo Hội và hội viên qua các thời  kỳ đã ôn lại nhiều kỷ nịêm  của những năm đầu thành lập, tự hào với những  thành tựu to lớn sau ba thập kỷ xây dựng và truởng thành. Qua đó  nỗ lực cố gắng nâng cao chất lượng hoạt động của Hội trong thời kỳ mới. Đó là, đa dạng hoạt động báo chí tỉnh nhà, nâng cao vị thế của báo chí Hà Tĩnh trong khu vực và trong nước; vai trò của hội trong quá trình đồng hành thực hiện các nhiệm vụ của điaj phương.

Các nhà báo lão thành, lãnh đạo các cơ quan truyền thông cũng chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động tác nghiệp; định hướng, khuyến khích sự tham gia của các phóng viên, nhà báo trẻ trong các cuộc thi báo chí. Đồng thời, đóng góp  nhiều ý kiến  xây dựng đội ngũ nhà báo  mạnh về đạo đức, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, góp phần xây dựng hội vững mạnh.

hoi nha bao ha tinh  30 nam vung mot niem tin hinh 3

Ban Tổ chức trao các giải cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả đạt Giải Báo chí Trần Phú.

Trứớc đó, buổi sáng cùng ngày, Hội Nhà báo Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2022); 30 năm thành lập Hội Nhà báo Hà Tĩnh (1992 - 2022); trao Giải Báo chí Trần Phú năm 2021, Giải Báo chí “65 năm Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác”, Giải “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh”.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 25 Giải Báo chí Trần Phú; 25 giải thưởng Giải “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh” và 26 Giải Báo chí viết về “65 năm Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác”. Hai nhà báo Khắc Hiển và Trần Phong  VP Đại diện  Bắc miền Trung Báo Nhà báo & Công luận vinh dự đoạt  3 giải cao , Giải báo chí Trần Phú và Giải báo chí viết về gương người tốt việc tôt, các điển hình tiên tiến của tỉnh năm 2021.

Trần Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Biến cây cỏ thành tinh dầu quý, nữ giảng viên 8X thu 100 triệu đồng/năm

(CLO) Xuất phát từ sở thích sưu tầm mùi hương của các loại cây cỏ, nữ giảng viên Nguyễn Thị My Sa (SN 1989, trú tại thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah, Gia Lai) đã biến cây cỏ thành tinh dầu quý. Với thành công của mình, nữ giảng viên 8X nhẹ nhàng bỏ túi 100 triệu đồng mỗi năm.

Chủ tịch nước chủ trì Hội thảo “Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”

(CLO) Ngày 16/8, Ban Chỉ đạo xây dựng đề án tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới tổ chức hội thảo khoa học “Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội thảo.

Nam VĐV bóng bầu dục Marlon Humphrey muốn Zendaya bỏ 'Người nhện' Tom Holland

(CLO) Nam VĐV bóng bầu dục Marlon Humphrey vừa khiến các fan của anh phải giật mình khi công khai cầu xin nữ diễn viên Zendaya bỏ Tom Holland để tới với mình.

Ngăn chặn 3,5 tấn tôm sú ướp lạnh có chứa tạp chất đang tuồn ra thị trường

(CLO) Sáng 16/8, Cục Quản lý thị trường Bạc Liêu (QLTT) đã phát hiện một xe ô tô đang vận chuyển 3,5 tấn tôm sú ướp lạnh có chứa tạp chất.

Kinh doanh thua lỗ, Coteccons (CTD) đi vay hơn nghìn tỷ để bù đắp dòng tiền kinh doanh âm nặng

(CLO) Lỗ 23,8 tỷ đồng trong quý II khiến “đại gia” ngành xây dựng phải trải qua 3 quý thua lỗ trong 4 quý liên tiếp gần đây.

Tesla đã sản xuất một triệu ô tô ở Trung Quốc

(CLO) Tesla đang kỷ niệm chiếc xe thứ một triệu của mình được sản xuất tại Trung Quốc, một cột mốc quan trọng cho tham vọng toàn cầu của công ty ô tô điện này.

Hà Nội chủ trương điều giáo viên giỏi từ nội thành ra ngoại thành: Điều chuyển phải có thời hạn, điều kiện!

(CLO) Theo chuyên gia, không hy vọng giáo viên bỏ nhà cửa ở nội thành ra ngoại thành như kiểu ngày xưa kêu gọi giáo viên tình nguyện đi miền núi dạy học.

Bé 3 tuổi bị siết cổ, giấu vào tủ đông: Cần làm gì để tránh vụ việc tương tự?

(CLO) Các bậc phụ huynh cần dạy con những nguyên tắc nào để giữ an toàn trong môi trường một mình hoặc với người lạ, tránh để xảy ra như trường hợp bé trai 3 tuổi bị siết cổ rồi giấu trong tủ cấp đông mới đây.

Nữ sinh dùng xyanua sát hại cha ruột bị đề nghị truy tố 3 tội danh

(CLO) Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT đã triệu tập, lấy lời khai của Linh và những người liên quan để làm rõ. Làm việc với Cơ quan CSĐT, Linh khai báo bất nhất, nhiều điểm nghi vấn. Sau 2 ngày gây án, Cơ quan CSĐT tiếp tục triệu tập Linh đến làm việc thì Linh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.