Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang tổ chức về nguồn thăm lại chiến trường xưa tại vùng U Minh Thượng

(CLO) Chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức Đoàn nhà báo, phóng viên, hội viên về nguồn thăm lại chiến trường xưa tại vùng căn cứ U Minh Thượng thuộc 2 huyện U Minh Thượng và Vĩnh Thuận.

Audio

Tham gia về nguồn có gần 40 nhà báo, phóng viên, hội viên thuộc các chi hội nhà báo. Chuyến về nguồn, đoàn nhà báo, phóng viên, hội viên Hội Nhà báo tỉnh đã đến thăm căn cứ cơ quan Tiểu Ban thông tấn báo chí tỉnh Rạch Giá trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại ấp Minh Tiến A, xã Minh Thuận và tại ấp Lô 12, xã Vĩnh Hòa (U Minh Thượng).

Đoàn thăm căn cứ đóng quân của Tiểu Ban thông tấn báo chí tỉnh Rạch Giá tại xã Vĩnh Bình Bắc, viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Thuận; thắp hương tưởng nhớ những liệt sĩ Ban tuyên tuấn Tỉnh ủy Rạch Giá bị thất lạc phần mộ; thăm khu di tích Ranh Hạt, nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang (Vĩnh Thuận)…

Bài liên quan
hoi nha bao tinh kien giang to chuc ve nguon tham lai chien truong xua tai vung u minh thuong hinh 1

Hội viên Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang thăm khu di tích Ranh Hạt, nơi thành lập Chi bộ đầu tiên Đảng Cộng sản Việt Nam của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Mi Ni

Tại các nơi đến, các nhà báo, nguyên là phóng viên chiến trường đã ân cần thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình đã che chở, đùm bọc, nuôi chứa các nhà báo, phóng viên chiến trường; đồng thời ôn lại những kỷ niệm, cung cấp thông tin cho các nhà báo, phóng viên trẻ về căn cứ cơ quan Tiểu Ban thông tấn báo chí tỉnh Rạch Giá (B43).

Biết ơn những hy sinh, gian khổ, mất mát của những nhà báo, phóng viên chiến trường trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đồng chí Đoàn Hồng Phúc - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh cho biết, tổ chức các hoạt động về nguồn nhằm tạo điều kiện cho các nhà báo, nguyên là phóng viên chiến trường đã từng tham gia làm báo ở vùng căn cứ cách mạng trở lại thăm vùng căn cứ xưa.

Đồng thời, đây là dịp để thế hệ nhà báo, phóng viên trẻ có dịp tìm hiểu công việc làm báo của biên tập viên, phóng viên trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại căn cứ U Minh Thượng. Ngoài ra, đây là dịp để các nhà báo, phóng viên trải nghiệm, nắm bắt tư liệu, hình ảnh để sáng tạo tác phẩm báo chí, phục vụ nhiệm vụ chính trị của đơn vị và địa phương.

hoi nha bao tinh kien giang to chuc ve nguon tham lai chien truong xua tai vung u minh thuong hinh 2

Hội Nhà báo tỉnh đã có buổi tọa đàm với Huyện ủy Vĩnh Thuận về chủ đề “phát huy vai trò đội ngũ những người làm báo góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”. Ảnh: Mi Ni

Tại huyện Vĩnh Thuận, đoàn nhà báo, phóng viên, hội viên của Hội Nhà báo tỉnh đã có buổi tọa đàm với Huyện ủy Vĩnh Thuận về chủ đề “phát huy vai trò đội ngũ những người làm báo góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Trung Hồ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận đã bày tỏ lòng tri ân đối với những phóng viên chiến trường, các nhà báo, phóng viên đã có những đóng góp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đồng thời, đồng chí đã thông tin các kết quả nổi bật về kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng nông thôn mới; giới thiệu về đặc sản, truyền thống cách mạng của huyện Vĩnh Thuận; định hướng phát triển của huyện Vĩnh Thuận thời gian tới… Từ đó, các nhà báo, phóng viên có thêm tư liệu, định hướng tuyên truyền để sáng tạo tác phẩm báo chí.

hoi nha bao tinh kien giang to chuc ve nguon tham lai chien truong xua tai vung u minh thuong hinh 3

Đồng chí Đoàn Hồng Phúc (bìa phải) - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh trao bảng tượng trưng tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Vĩnh Thuận. Ảnh: Mi Ni

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh đã tặng 8 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình nuôi chứa cán bộ báo chí trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước; tặng 19 ảnh Bác Hồ cho Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Vĩnh Thuận, các gia đình chính sách, gia đình nuôi chứa cán bộ báo chí và chùa Đồng Tranh; vận động Công ty Điện lực Kiên Giang 5 triệu đồng tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

Mi Ni

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga

(CLO) Ngày 6/7, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov đến chào xã giao nhân chuyến thăm Việt Nam.

Bắt 2 kẻ vận chuyển, buôn bán gần 125kg thuốc nổ

(CLO) Đường dây mua bán, vận chuyển trái phép vật liệu nổ từ Hà Tĩnh cho các đối tượng ở ven biển thuộc các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) để sử dụng khai thác trái phép thủy sản trên biển bị lực lượng biên phòng triệt phá.

Cả nước có 38 thí sinh F0 đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(CLO) Tổng số thí sinh trong toàn quốc đã đến làm thủ tục dự thi vào chiều 6/7 là 989.863 thí sinh, đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi.

Dự báo thời tiết 7/7: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to.

Nhân loại đã diệt trừ bệnh đậu mùa như thế nào?

(CLO) Ngày 8/5/1980 đã đánh dấu một trong những thành tựu vĩ đại nhất của khoa học: Việc tiêu diệt virus đậu mùa.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Đề án 103 làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều ngày 6/7, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo 103 do đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Các ngân hàng Trung Quốc mất uy tín bởi cáo buộc tội phạm, cho vay khó đòi và rủi ro quá mức

(CLO) Sau hơn một thập kỷ tăng trưởng như vũ bão trước làn gió kích thích của chính phủ, các ngân hàng nhỏ của Trung Quốc đã trở thành gánh nặng tài chính cho chính quyền địa phương và là mục tiêu của chiến dịch chống tham nhũng quốc gia.

Bố cục đề thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(CLO) Chuyên gia cho rằng, bố cục đề thi môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ tương đồng với đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố.

Hà Nội: Nghiêm cấm các cơ sở đào tạo lái xe tự ý tăng học phí

(CLO) Các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn Hà Nội phải niêm yết công khai mức học phí tại khu vực tuyển sinh, thu phí đúng quy định và nghiêm cấm việc tự ý tăng giá.