Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo TP HCM phối hợp phát động Giải báo chí viết về Ngành cao su lần I năm 2021

(CLO) Giải báo chí viết về Ngành Cao su lần I – 2021 với chủ đề “Cao su – Dòng chảy cuộc sống”, do Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) phối hợp với Hội Nhà báo TP HCM tổ chức.

Chủ đề của giải gồm: Tuyên truyền về sự phát triển của ngành cao su nói chung và của VRG nói riêng đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; truyền thống 92 năm xây dựng và phát triển của ngành cao su (28/10/1929-28/10/2021); chiến lược phát triển của VRG trong giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến 2030; tuyên truyền chủ trương phát triển bền vững của ngành cao su; kết quả thực hiện công tác tái cơ cấu của VRG và các đơn vị thành viên; đóng góp của VRG và các đơn vị thành viên trong công tác an sinh xã hội, an ninh quốc phòng; những tập thể, cá nhân điển hình có những sáng kiến, cách làm hay đối với ngành cao su Việt Nam; phát triển các lĩnh vực kinh doanh chính ngoài trồng, chăm sóc, khai thác cao su của VRG như chế biến gỗ, khu công nghiệp trên đất cao su, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm công nghiệp cao su …

Tác phẩm dự thi bao gồm các thể loại báo chí (áp dụng cho tất cả các loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình): ghi chép, phản ánh, điều tra, phóng sự, ký báo chí, chân dung nhân vật, gương người tốt việc tốt, phỏng vấn, bình luận…

Công nhân cao su tại hội thi tay nghề hằng năm. Ảnh VOH

Công nhân cao su tại hội thi tay nghề hằng năm. Ảnh VOH

Đối tượng dự thi: Các phóng viên, hội viên Chi hội Nhà báo thuộc các cơ quan báo đài TP HCM; các thành viên CLB trực thuộc Hội Nhà báo TP HCM; các phóng viên thuộc báo, đài trung ương và địa phương có trụ sở, văn phòng ở TP HCM.

Tác phẩm dự thi được đăng tải trên các phương tiện truyền thông chính thống của các cơ quan báo, đài từ ngày 1/1/2021 đến ngày 31/8/2021. Tác giả dự thi gửi tác phẩm về Ban Tổ chức giải: Tạp chí Cao su Việt Nam, số 236bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TP HCM. Ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi Giải báo chí viết về Ngành Cao su lần I – 2021. Thời gian nhận bài dự thi: kể từ ngày công bố đến hết ngày 31/8/2021 (tính theo dấu bưu điện).

Một số quy định về tác phẩm dự thi: Mỗi tác phẩm dự thi không quá 3 kỳ đăng liên tiếp trên báo hoặc phát trên đài; tác phẩm dự thi cần có lời dẫn ngắn gọn (giới thiệu bối cảnh, hiệu quả kinh tế xã hội …); mỗi tác phẩm dự thi cần ghi rõ số báo, ngày tháng đăng tải, bút danh, tên thật, điện thoại, email; tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính chính xác, đúng người thật, việc thật; báo in gửi 1 bản gốc bài báo đã đăng; báo điện tử, phát thanh, truyền hình gửi copy trang báo điện tử, đường link, đĩa hình, đĩa ghi âm; tác phẩm dự thi phải rõ ràng, dễ đọc, băng hình, băng ghi âm có chú thích, giới thiệu rõ ràng, nếu là phóng sự truyền hình gửi kèm theo kịch bản.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải A trị giá 10 triệu đồng; 2 giải B mỗi giải 7 triệu đồng; 5 giải C mỗi giải 5 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng.

Nguyên Phong

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 25/9: Đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Ngày 25/9, mưa dông và mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Iran lấy làm tiếc về việc hạ cấp quan hệ của Ukraine

(CLO) Iran lấy làm tiếc về quyết định của Ukraine trong việc hạ cấp quan hệ vì lí do cung cấp máy bay không người lái cho Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy (24/9).

Hào hứng Lễ hội đua bò vùng Bảy Núi

(CLO) Lễ hội đua bò Bảy Núi được tổ chức trong dịp lễ Sene Dolta của dân tộc Khmer Nam bộ, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống cư dân nông nghiệp lúa nước.

Iran đối phó dứt khoát với các cuộc biểu tình

(CLO) Iran phải đối phó dứt khoát với các cuộc biểu tình tràn ngập đất nước sau cái chết của một phụ nữ bị cảnh sát giam giữ, Tổng thống Ebrahim Raisi cho biết hôm thứ Bảy (24/9).

Bắt 2 đối tượng đi đòi nợ thuê cướp 522 triệu đồng của gia đình chủ nợ

(CLO) Công an tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng cảnh sát hình sự của cơ quan này đã tổ chức bắt giữ thành công 2 đối tượng có Lệnh truy nã về tội cướp tài sản và bắt giữ người trái phép.

Bão tấn công miền trung Nhật Bản, hai người thiệt mạng

(CLO) Hãng thông tấn Kyodo đưa tin, một cơn bão đã tấn công miền trung Nhật Bản vào thứ Bảy (24/9) với mưa xối xả và gió dữ dội, làm hai người thiệt mạng và hàng chục nghìn hộ gia đình mất điện.

Khám phá ngôi làng cổ Hà Nội giữ nét kiến trúc của người Việt xưa

(CLO) Cách thủ đô Hà Nội khoảng 27km về phía Tây Nam, làng Ước Lễ, huyện Thanh Oai, Hà Nội được nhiều người biết đến là ngôi làng cổ giữ được nét kiến trúc của người Việt xưa. Nơi đây còn gây ấn tượng lớn khi có tới hai cổng làng và nhiều nhà cổ có niên đại vài trăm năm.

Truyền thông đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa

(CLO) Ngày 24/9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã ký kết Chương trình phối hợp công tác truyền thông.

Chi phí năng lượng tăng vọt khiến tiệm bánh tồn tại gần 1 thế kỷ phải đóng cửa

(CLO) 90 năm qua, tiệm bánh này đã làm bánh mì cuộn, bánh mì lúa mạch đen và bánh socola ở thành phố phía Tây nước Đức, tuy nhiên vào tháng tới, họ sẽ đóng cửa do giá năng lượng tăng mạnh.