Triều Tiên chuẩn bị đón khách du lịch trở lại
(CLO) Sau nhiều năm đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại nghiêm ngặt, Triều Tiên dường như đang từng bước mở cửa trở lại đối với du khách quốc tế.
Theo dõi báo trên:
Ngày 21/1, tại Đài Truyền hình Việt Nam đã diễn ra Hội nghị giao ban báo chí cuối năm Giáp Thìn do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam (Đài THVN) phối hợp tổ chức.
Tham dự hội nghị có nhà báo Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy; Tổng Giám đốc Đài THVN Nguyễn Thanh Lâm cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí...
Hội nghị giao ban báo chí cuối năm Giáp Thìn do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Đài THVN Nguyễn Thanh Lâm cho biết, thời gian qua, các cơ quan báo chí vừa thực hiện nhiệm vụ báo chí, vừa thực hiện tinh gọn bộ máy để tăng cường hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả.
Với sự vận động của thời cuộc, báo chí không còn con đường nào khác để thực hiện tốt sứ mệnh của mình ngoài việc tăng dần mức tự chủ. Là cơ quan thực hiện cơ chế tự chủ hoàn toàn, Đài THVN cũng đứng trước bối cảnh mới nhiều thách thức nhưng cũng có không ít cơ hội để làm tốt hơn.
Nhấn mạnh năm 2025 là năm có ý nghĩa đặc biệt khi Báo chí cách mạng Việt Nam tròn 100 năm tuổi, Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Lâm cho rằng, sau 100 năm, Báo chí cách mạng Việt Nam đang ở trước ngưỡng cửa của cuộc cách mạng thứ 2 nhưng khác với cuộc cách mạng trước là khó khăn đến từ bên trong, đặt ra những câu hỏi về sự tồn tại, sự phát triển.
Tổng Giám đốc Đài THVN Nguyễn Thanh Lâm phát biểu tại hội nghị.
"Chúng tôi vẫn tự tâm niệm rằng không có cách nào khác là cùng đồng hành, cùng nhịp đập, cùng hơi thở, cùng chia sẻ với những khó khăn, thách thức của đất nước, của dân tộc" Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Lâm cho biết.
Phát biểu tại hội nghị, nhà báo Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, trong năm qua, nhiều phóng viên báo chí có những trăn trở, tâm tư khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy các cơ quan báo chí. Cuộc cách mạng này ảnh hưởng rất nhiều người, đòi hỏi sự hy sinh nhưng cần có cái nhìn tích cực để thấy được những cơ hội mới cho từng cơ quan báo chí và cho từng cá nhân, hướng đến những điều tốt đẹp cho đất nước.
Nhà báo Lê Quốc Minh cho rằng: "khó khăn của việc tinh giản bộ máy là khó khăn mang tính nhất thời. Trong bối cảnh hiện nay, vị thế các cơ quan báo chí chính thống có vai trò quan trọng. Khi thông tin càng hỗn loạn thì sự định hướng của các cơ quan báo chí càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết".
Nhà báo Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội nghị.
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao sự chuyển mình của các cơ quan báo chí, trong đó có các cơ quan báo chí nhỏ đã chuyển đổi số ngoạn mục. Trong năm tới, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc đào tạo về trí tuệ nhân tạo (AI) phù hợp với công nghệ báo chí hiện đại.
Theo nhà báo Lê Quốc Minh, công nghệ không thay thế được con người nhưng giúp giảm bớt sức lao động. Tận dụng được công nghệ, báo chí sẽ làm việc tốt hơn, có thời gian để đổi mới sáng tạo mạnh mẽ hơn.
Sắp tới sẽ kỷ niệm dấu mốc 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn các cơ quan báo chí sẽ có các hoạt động chuyên môn, thiết thực. Dự kiến Hội báo toàn quốc sẽ được tổ chức vào dịp 21/6 nhân kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam cùng với các sự kiện như Diễn đàn báo chí toàn quốc, Lễ kỷ niệm, Lễ trao giải báo chí quốc gia…
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy phát biểu tại hội nghị.
Cũng tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi các cơ quan chủ quản về báo chí, các cơ quan báo chí đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo, định hướng của Đảng, Nhà nước. Báo chí đã tích cực tuyên truyền kết quả kinh tế - xã hội năm 2024, tuyên truyền các ngày kỷ niệm bằng các chuyên trang, chuyên mục nhằm định hướng dư luận xã hội.
Về các nhiệm vụ năm 2025, ông Phan Xuân Thủy lưu ý các cơ quan báo chí, tạp chí tiếp tục thực hiện việc sắp xếp theo đúng chỉ đạo, trong đó có các cơ quan báo hình; lưu ý về các nội dung Ban Tuyên giáo, Bộ Thông tin truyền thông đã tổng hợp, trong đó có vấn đề quản lý chặt chẽ phóng viên.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục thực hiện tốt sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng trong thời gian Tết Nguyên đán, tăng cường tuyên truyền kết quả kinh tế xã hội năm 2024 để tạo ra tinh thần, quyết tâm mới trong năm 2025 - năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII; tuyên truyền về sự chăm lo của Đảng, Nhà nước tới toàn dân, không để hộ dân nào không có Tết. Bên cạnh đó, chú trọng việc tuyên truyền Nghị quyết 57 về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, tuyên truyền các luật được Quốc hội thông qua và một số chỉ đạo công tác tuyên truyền khác.
(CLO) Sau nhiều năm đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại nghiêm ngặt, Triều Tiên dường như đang từng bước mở cửa trở lại đối với du khách quốc tế.
(CLO) Adrian Simancas đã có trải nghiệm kinh hoàng khi bị một con cá voi lưng gù khổng lồ nuốt chửng trong chốc lát rồi nhả ra mà không hề hấn gì.
(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1401/BGTVT-KHĐT trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Kiên Giang liên quan đến đầu tư tuyến cao tốc Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu và kết nối liên vùng các Quốc lộ 80C, N1, N2, 63.
(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) với nhiều quy định mới đáng chú ý.
(CLO) Mới đây, người dùng bất ngờ phát hiện trang mạng xã hội Instagram có gần 600.000 lượt theo dõi của Á hậu Phương Nhi đã biến mất, hiển thị thông báo "Trang này hiện không khả dụng".
(CLO) Thaco Auto chính thức giới thiệu ra thị trường Việt Nam phiên bản Peugeot 2008 nâng cấp mới 2025, giá bán lẻ chưa công bố.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay (14/2), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên vùng biển phía Tây của khu vực giữa Biển Đông.
(CLO) Theo kế hoạch của UBND tỉnh Đắk Nông, trong năm 2025, ngành Thanh tra tỉnh sẽ tiến hành 87 cuộc thanh tra. Trong đó, có 40 cuộc thanh tra hành chính và 47 cuộc thanh tra chuyên ngành.
(CLO) Những ngày qua, hàng loạt chủ xe bị từ chối kiểm định với nhiều vướng mắc. Nếu các bất cập này không được tháo gỡ thì nguy cơ lĩnh vực vận tải khách như buýt, taxi, xe chở khách, xe chở hàng liên tỉnh dừng hoạt động, gây tê liệt giao thông đi lại.
(CLO) Hà Nội phấn đấu đạt tăng trưởng 8% trở lên năm 2025, đồng thời xây dựng và thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030, trong đó mục tiêu tăng trưởng đạt 2 con số.
(CLO) Hiểu rõ về Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm, các nhà trường và giáo viên đã nghiêm túc thực hiện. Bên cạnh đó là tiến hành làm các thủ tục cần thiết để có thể dạy thêm ngoài giờ lên lớp.
(CLO) Geely hợp tác DeepSeek tích hợp AI R1 vào xe Xingrui, mở đầu xu hướng xe điện thông minh tại Trung Quốc.
(CLO) Triển lãm mỹ thuật “Khai Xuân” đang diễn ra tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh 29 Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) mang đến cho công chúng một không gian văn hóa-nghệ thuật đầu năm mới ngập tràn sắc xuân trong từng nét vẽ, mảng màu vô cùng ấn tượng.
(CLO) Trên địa bàn tỉnh Kon Tum có đến hơn 200 điểm trường không được sử dụng. Nhiều điểm trường bỏ không nhiều năm nên đã xuống cấp hư hỏng, gây lãng phí tài sản công của nhà nước.
(CLO) Giá dầu thô giảm xuống 74,55 USD/thùng khi Tổng thống Donald Trump tiết lộ Nga và Ukraine đều muốn đạt thỏa thuận hòa bình.
(CLO) Cùng với các thanh niên trên cả nước, hơn 4.000 thanh niên của tỉnh Thanh Hóa đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an.
(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi) với nhiều quy định mới đáng chú ý.
(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến đóng góp các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước… vào dự thảo Luật Báo chí (sửa đổi). Đáng chú ý “kênh nội dung của cơ quan báo chí trên không gian mạng và hoạt động báo chí trên không gian mạng” được coi là điểm mới được đưa vào dự thảo.
(CLO) Ngày 13/2, báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) công bố Giải Cống hiến lần 19 năm 2025; đề cử chính thức trên cả 2 hệ thống giải là Giải Âm nhạc Cống hiến và Giải Thể thao Cống hiến. Cùng với đó, Ban tổ chức mở cổng bình chọn cho công chúng, để cùng với lá phiếu của các nhà báo, tìm ra những chủ nhân Cống hiến mùa giải năm nay.
(CLO) Theo chuyên gia công nghệ thông tin Phạm Tấn Anh Vũ: “Thông tin mà DeepSeek đưa ra chỉ là phần nổi của tảng băng, câu chuyện của báo chí, phóng viên là sáng tạo không ngừng, phải đi, đến gặp gỡ đối tượng, nhân vật, phải đào sâu vào câu chuyện…từ đó cung cấp thông tin chính xác, hấp dẫn đến bạn đọc”.
(CLO) Kỷ niệm ngày Phát thanh Thế giới năm nay, ngày 13/2, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thực hiện chương trình phát thanh đặc biệt với chủ đề “Phát thanh và Biến đổi khí hậu”. Đây cũng là chủ đề được UNESCO lựa chọn cho ngày Phát thanh thế giới năm nay.
(CLO) Chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần" dự kiến sẽ trở lại trên sóng VTV3 vào tối thứ Bảy hàng tuần, từ ngày 23/2/2025.
(CLO) Ngày 13/2, Ban Thanh niên Quân đội - Cục Tuyên huấn tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu về Cuộc thi tìm hiểu 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) với chủ đề “50 năm vang mãi bản hùng ca toàn thắng”.
(CLO) Ngày 13/2, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu Cuộc thi báo chí viết về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại với chủ đề “Vững bước dưới cờ Đảng”. Cuộc thi do Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam phát động và chỉ đạo, Báo QĐND là cơ quan tổ chức. Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng Biên tập Báo QĐND, Trưởng ban Tổ chức chủ trì buổi gặp mặt.
(NB&CL) Sự phát triển của truyền thông xã hội và công nghệ đã thay đổi cách tiêu thụ tin tức của công chúng. Để tồn tại, báo chí không còn chỉ là nơi đưa tin tức đơn thuần, mà phải trang bị cho mình thêm những giá trị mới, thậm chí phải tái cơ cấu và tái cấu trúc lại. Theo đuổi mô hình “đa dịch vụ” có thể là một gợi ý cho nhiều toà soạn báo chí tại Việt Nam...
(CLO) Ngày 12/2, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Kiên Giang phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang, Báo Kiên Giang tổ chức lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Kiên Giang.