Điều chỉnh kích thước chữ

Hội thảo tiêu thụ sản phẩm LPG và PP của NMLD Dung Quất

Ngày 7/7/2017 tại thành phố Quy Nhơn, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội thảo tiêu thụ sản phẩm khí hóa lỏng (LPG) và hạt nhựa Polypropylene (PP) của Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất.

Sự kiện: NMLD Dung Quất

(CLO) Ngày 7/7/2017 tại thành phố Quy Nhơn, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội thảo tiêu thụ sản phẩm khí hóa lỏng (LPG) và hạt nhựa Polypropylene (PP) của Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất. Dự Hội thảo có ông Nguyễn Duyên  Cường, Phó Trưởng ban Thương mại Thị trường Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), ông Nguyễn Quang Hòa, Thành viên Hội đồng thành viên BSR, ông Vũ Mạnh Tùng Phó Tổng giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng thành viên cùng các Phó tổng giám đốc BSR; đại diên các khách hàng lớn của BSR gồm lãnh đạo công ty P&C Đà Nẵng, Công ty PSMT, Công ty OPEC PLASTICS, Công ty DMC,  Công ty PV Building, PVGas North, PVGas South, PVGas Trading, Saigon Petro, Công ty Trần Hồng Quan, Gas Venus, Gas An Dương và Công ty Anpha.
Báo Công luận Toàn cảnh Hội thảo tiêu thụ sản phẩm LPG và PP của NMLD Dung Quất
Hội thảo tiêu thụ sản phẩm khí hóa lỏng (LPG) và hạt nhựa Polypropylene (PP) của Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất được tổ chức nhắm tổng kết tình hình tiêu thụ sản phẩm LPG và PP trong thời gian qua, đánh giá những khó khăn, thuận lợi, phân tích thị trường, những nguyện vọng của khách hàng để từ đó BSR điều chỉnh, hoàn thiện phương án kinh doanh cho năm 2018 và  giai đoạn 2018 – 2021. Trong phần hội thảo về tiêu thụ hạt nhựa PP, Ông Lý Hồng Đức, Phó Tổng giám đốc BSR đã báo cáo tổng quát về tình hình tiêu thụ PP trong thời gian qua theo đó sản lượng tiêu thụ hạt nhựa PP từ khi Nhà máy đi và sản xuất đến nay trung bình mỗi năm khảng 117 đến 162 ngàn tấn. Tuy nhiên số lượng tham gia đấu thầu mua sản phẩm ngày càng giảm, hiện có 5 khách hàng lớn chiếm 80% số lượng tiêu thụ. Trong năm qua tình hình tiêu thụ PP có nhiều thuận lợi như đấu giá bảo đảm tính công khai, minh bạch và kỳ vọng về giá bán cho BSR; đơn giản trong tổ chức thực hiện. Tuy nhiên việc bán đấu giá gặp không ít khó khăn như khách hàng có thể chào mức giá cao nhưng không thể thực hiện; không đảm bảo bí mật về giá bán hàng; không thể hỗ trợ khách hàng làm thị trường; chỉ có thể xác định hợp đồng ngắn hạn… Để tiêu thụ tốt sản phẩm BSR cũng đã nghiên cứu và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi đối với khách hàng như áp dụng chiết khấu và giãn thời gian thanh toán tùy thuộc vào từng thời điểm.
Báo Công luận
Phó TGĐ Lý Hồng Đức báo cáo tổng quát về tình hình tiêu thụ LPG và PP.
Về phần phân tích thị trường, Phó Tổng giám đốc Lý Hồng Đức đã chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu cũng như những cơ hội và thách thức đối với hạt nhựa PP của BSR, trong đó thách thứ lớn nhất là thị phần ngày càng bị thu hẹp, và nguồn hàng nhập khẩu giá rẻ ngày càng lớn, nhất là nguồn hàng từ Trung Đông và sắp tới của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Về phương án kinh doanh giai đoạn 2018 – 2021, BSR sẽ áp dụng việc đàm phán  ký hợp đồng dài hạn để tiêu thụ sản phẩm. Áp dụng phương pháp này sẽ đảm bảo bí mật về mức giá cho khách hàng; phù hợp với thông lệ quốc tế; giúp khách hàng ổn định nguồn cung, ổng định hệ thống phân phối, phát triển thị trường; giảm rủi ro biến động cho Nhà máy. Hội thảo đã nghe rất nhiều ý kiến chia sẻ của các đại diện khách hàng. Đại diện lãnh đạo Công ty OPEC PLASTICS đã đi sau phân tích về thị trường hiện tại đang dần dần trở nên bất lợi cho BSR cũng như những khách hàng truyền thống của BSR, những bất cập của việc đấu thầu bán sản bẩm dẫn đến hiệu quả kinh doanh thấp.Đại diện lãnh đạo của Công ty OPEC PLASTICS cũng đã đưa ra những để xuất đối với BSR như cần xây dựng đối tác chiến lược và coi khách hàng như đi “trên cùng một chiếc thuyền” để cùng đối phó và cạnh tranh với sản phẩm của nước ngoài. BSR cần ưu tiên lựa chọn các nhà phân phối nội địa có khả năng tiêu thụ nguồn hàng của mình.
Báo Công luận Đại diện lãnh đạo Công ty P&C Đà Nẵng phát biểu chia sẻ ý kiến.
Đại diện của Công ty P&C Đà Nẵng đánh giá cao hạt nhựa PP của BSR có chất lượng tốt, việc gia hàng đúng hạn và nhanh chóng, đồng thời BSR cũng đã áp dựng rất nhiều chế độ hỗ trợ về tài chính cho khách hàng. Tuy nhiên sản phẩm PP của BSR khó canh tranh với hàng nhập khẩu, hơn nữa hàng hóa chủ yếu là tiêu thụ ở  miền Bắc và miền Nam nên phải thêm chi phí vận chuyển, do đó P&C Đà Nẵng đề nghị cần thiết phải ký hợp đồng dài hạn, có cơ chế giá bán linh hoạt để khách hàng có thể tiêu thụ sản phẩm của BSR một cách ổn định và lâu dài. Các đại diện kinh doanh khác cũng đều có những chia sẻ hết sức thẳng thắn với BSR như đánh giá chất lượng hạt nhựa PP của BSR, việc giao hàng đúng hạn và nhanh chóng, đồng thời BSR cũng đã áp dựng rất nhiều chế độ hỗ trợ về tài chính cho khách hàng. Các đại diện kinh doanh đều mong muốn được đàm phán ký hợp đồng dài hạn với BSR nhằm ổn định nguồn hàng và kinh doanh thuận lợi hơn. Trong phần hội thảo về tiêu thụ LPG Phó Tổng giám Đốc Lý Hồng Đức cũng đã báo sơ lược về tình hình kinh doanh LPG 6 tháng đầu năm 2017 theo đó tổng mực tiêu thụ là khoảng trên 220 ngàn tấn. Số khách hàng tham gia đấu giá ngày càng tăng, hiện tại đang ổn định ở 10 – 12 khách hàng. Ngoài những điểm mạnh của BSR về nguồn  hàng đã có thương hiệu, hệ thống kho chứa đáp ứng đầy đủ việc cung cấp sản phẩm, thuận lợi vận chuyển và không bị tác động về tỷ giá… những thách thức không nhỏ đối với BSR là phải chịu cạnh tranh ngày càng khốc liệt với nguồn hàng ngoại nhập, các tiêu chuẩn chất lượng về sản phẩm ngày càng cao… Về kế hoạch tiêu thụ năm 2018, BSR sẽ thay đổi phương thức bán đấu giá 1 năm 1 lần, tập trung phát triển kênh phân phối cho các thương nhân đầu mối; Tiếp tục nghiên cứu nâng cao chất lượng LPG nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn đòi hỏi ngày càng cao; Thực hiện chính bán hàng theo hướng linh hoạt…
Báo Công luận Ông Nguyễn Duyên  Cường, Phó Trưởng ban Thương mại Thị trường PVN phát biểu tổng kết Hội thảo.
Hội nghị đã nghe chia sẻ của 10 đại diện kinh doanh LPG của BSR. Các doanh nghiệp đầu mối tiêu thụ đều đánh gia cao sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa BSR với khách hàng. Trong thời gian qua BSR đã khắc phục được nhiều vướng mắc, áp dụng nhiều chính sách để hỗ trợ khách hàng nhằm bảo đảm nguồn hàng ổn định và kinh doanh có hiệu quả, đặc biệt là chuyển sang phương thức giao hàng CIF. Tuy nhiên giá sản phẩm của BSR chưa có tính cạnh tranh cao,cần đưa ra công thức tính giá cho cạnh tranh hơn;việc giao hàng cần linh hoạt hơn nữa. BSR cần tổ chức bán đấu giá 01 năm/lần để các khách hàng có thể chủ động nguồn hàng nhằm kinh doanh ổn định và hiệu quả. Phát biểu tổng kết Hội nghị ông Nguyễn Duyên  Cường, Phó Trưởng ban Thương mại Thị trường PVN nhấn mạnh trong thời gian qua mặc dù thị trường tiêu thụ LPG và PP gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên kết quả kinh doanh các mặt hàng này  đạt nhiều thành quả. Ông Nguyễn Duyên Cường đại diện PVN chân thành cảm ơn các đơn vị đầu mối kinh doanh đã đồng hành cùng BSR, với PVN trong suốt thời gian qua. BSR cùng các khách hàng cần tính toán kỹ lưỡng những ưu thế cũng như những hạn chế của việc ký hợp đồng dài hạn cung cấp sản phẩm, xem xét nhiều mặt cả về vấn đề pháp lý để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Ngọc Lâm

 
 
Tin mới
Vivo Y77e ra mắt: Điện thoại 5G giá rẻ sở hữu màn hình OLED, có pin lên tới 5000mAh

(CLO) Vivo Y77e mặc dù là một phiên bản cắt giảm của Y77 tuy nhiên vẫn được trang bị phần cứng tương đối mạnh mẽ trong phân khúc.

Mỹ: Hơn 250.000 xe KIA Optima Sedan bị triệu hồi vì lỗi trần xe

(CLO) KIA vừa công bố đợt triệu hồi liên quan đến những chiếc xe Optima đời 2012-2013 sau sự cố với tấm trần xe xảy ra vào tháng 5 năm nay. Tổng cộng, hơn 250.000 chiếc Optima bị ảnh hưởng.

Ngoại trưởng Truss dẫn trước trong cuộc đua thủ tướng Anh

(CLO) Theo kết quả khảo sát đảng viên Đảng Bảo thủ được Opinium Research công bố hôm thứ Bảy (13/8), Ngoại trưởng Liz Truss đang dẫn trước đối thủ Rishi Sunak 22 điểm phần trăm trong cuộc cạnh tranh trở thành thủ tướng tiếp theo của Anh.

Giá Bitcoin hôm nay 14/8: Dòng tiền đổ về altcoin rủi ro hơn

(CLO) Ethereum đạt mức cao nhất trong 8 tháng trong khi dòng tiền hướng đến các altcoin "rủi ro hơn".

Tuyển quần vợt Việt Nam thua trận tranh ngôi vô địch nhóm 3 Davis Cup 2022

(CLO) Đội tuyển quần vợt Việt Nam thất bại 1-2 trước Pacific Oceania ở chung kết Davis Cup nhóm III khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2022 diễn ra vào ngày 13/8 tại Tây Ninh.

Thắng Bournemouth 4-0, Man City tạm thời đứng đầu BXH Ngoại hạng Anh

(CLO) Trước đội bóng được đánh giá dưới cơ là Bournemouth, Man City đã dễ dàng đánh bại đối thủ tỉ số 4-0 nhờ các pha lập công của Gundogan, De Bruyne, Foden cùng 1 bàn phản lưới nhà của Lerma. Thắng lợi này giúp Man xanh tạm thời leo lên đứng đầu BXH Ngoại hạng Anh 2022/23.

Tiền vệ Quang Hải bị rút ra sớm ở trận hòa của Pau FC

(CLO) Huấn luyện viên Didier Tholot quyết định rút tiền vệ Nguyễn Quang Hải ra sân ở phút 63, thay bằng cầu thủ D'Almeida khi Pau FC đang bị dẫn 0-1 trước Le Havre AC ở vòng 3 Ligue 2 rạng sáng 14/8.

Quả chay rừng bất ngờ được nhiều người săn tìm thưởng thức

(CLO) Từ một loại quả dân dã, được ít người biết tới, thời gian gần đây quả chay bất ngờ được nhiều người biết tới và săn lùng. Đáp ứng nhu cầu này, nhiều người đã không ngại vận chuyển chay từ những vùng xa xôi về Hà Nội bán.

Hành khách có nhiều lựa chọn khi đi tàu dịp nghỉ lễ 2/9

(CLO) Tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy nhiều chuyến tàu khách trên các tuyến.