Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 100 công ty thuộc EU vẫn đang hoạt động tại Nga

(CLO) Theo một nghiên cứu, hơn 100 công ty từ các nước thuộc EU tiếp tục hoạt động tại Nga sau gần 4 tháng Nga hứng chịu các lệnh trừng phạt do tấn công Ukraine.

Audio

Theo nghiên cứu tại Viện Lãnh đạo Giám đốc điều hành Yale do ông Jeffrey Sonnenfeld đứng đầu, 116 công ty thuộc Liên minh châu Âu (EU) chiếm gần một nửa trong số 247 công ty đa quốc gia vẫn hoạt động kinh doanh tại nước này bất chấp sức ép của dư luận nhằm trừng phạt Nga.

Cuộc khảo sát diễn ra sau một báo cáo vào tuần trước của một tổ chức tư vấn trực thuộc nhà nước của Nga, trong đó nói rằng hơn một nửa trong số 5.000 doanh nghiệp nước ngoài của nước này đã tuyên bố sẽ không có một hạn chế nào đối với hoạt động kinh doanh của họ tại Nga, trong khi đó tiếp tục tuyển dụng 2 triệu người lao động.

hon 100 cong ty thuoc eu van dang hoat dong tai nga hinh 1

Khu Trung tâm Kinh doanh Quốc tế Matxcova của Nga. Nhiếp ảnh gia: Elena Chernyshova/Bloomberg.

Cũng theo báo cáo, chỉ có 90 doanh nghiệp, chủ yếu trong lĩnh vực tư vấn và Công nghệ thông tin đều đã thanh lý tài sản, chuyển nhượng hoạt động kinh doanh và chuyển nhân sự sang các nước khác.

Vào tháng 5, các nhà nghiên cứu của Viện Lãnh đạo Giám đốc Điều hành Yale đã công bố một báo cáo chứng minh rằng đối với hầu hết các công ty rời Nga, lợi nhuận thu về trên thị trường chứng khoán lớn hơn đáng kể so với chi phí rời khỏi quốc gia này.

Lê Na (Theo Bloomberg)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang

(CLO) Tối 10/8, thông tin từ UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc - Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang.

VETC lên tiếng về việc dán chồng thẻ thu phí không dừng ETC

(CLO) Công ty TNHH Thu phí tự động VETC vừa có thông tin phản hồi về việc đơn vị dán chồng 40.000 thẻ ETC của ePass và khẳng định không có mối liên hệ trực tiếp với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Tập đoàn Viettel).

Hà Nội chi tiền tỷ, cử hàng trăm cán bộ đi học kinh nghiệm tại Mỹ, Nhật, Singapore...

(CLO) Hà Nội sẽ cử nhiều cán bộ, công chức, viên chức đi học tập kinh nghiệm tại một số nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Singapore...

Rà soát, có phương án mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Tài chính rà soát, có phương án để mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế.

Nhựa sinh học, giải pháp môi trường và thị trường tiềm năng

(CLO) Nhựa sinh học từ lâu đã được sử dụng trong các ứng dụng y tế. Chỉ y tế có thể hòa tan vào cơ thể một cách vô hại. Tuy nhiên, hiện các công ty đang đầu tư hàng tỷ USD sản xuất nhựa công nghiệp làm từ các vật liệu tự nhiên, tái tạo và có thể phân hủy sinh học.

Nét đẹp cổ kính, bình yên Không gian văn hoá Lục Bộ

(CLO) Ngay giữa ồn ào phố thị, Không gian văn hoá Lục Bộ đem lại sự yên tĩnh, bình yên; du khách như lạc vào thế giới của những nét văn hóa xưa cũ, cổ kính, trầm tư...

Rà soát kỹ từng thủ tục để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương rà soát kỹ từng thủ tục, từng khâu trong quá trình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư của từng dự án cụ thể để xác định được khó khăn, vướng mắc, kịp thời xử lý, tháo gỡ, đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Lạm phát nhà máy tại Trung Quốc chạm mức thấp nhất trong 17 tháng qua

(CLO) Tăng trưởng giá sản xuất Trung Quốc trong tháng 7 đã chậm lại so với mức cao nhất trong 26 năm qua vào thời điểm tháng 10 năm ngoái, tạo cho các nhà hoạch định chính sách một khoảng thời gian thuận lợi để kích thích nền kinh tế đất nước.

Vị trí giám đốc Sở GTVT Gia Lai đã có chủ sau 4 năm bỏ trống

(CLO) UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định bổ nhiệm tân Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) sau 4 năm bị bỏ trống.