Hốt bạc từ dịch vụ cho thuê đào ngày Tết

(CLO) Chỉ còn hơn tuần nữa là tới Tết Nguyên đán 2025, những ngày này dọc các tuyến đường Lạc Long Quân, Võ Chí Công, Cổ Linh… đã trưng bày những cây đào thế, đào cổ thụ có giá hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Tuy nhiên không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để “mua đứt” những cây đào có giá trị cao như thế. Vì vậy, nhiều chủ vườn đã phát triển dịch vụ cho thuê cây đào để chơi Tết.

hot bac tu dich vu cho thue dao ngay tet hinh 1

Sát Tết Nguyên đán, vỉa hè đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ trở thành nơi tập kết đào từ các chủ vườn ở Nhật Tân và nhiều tỉnh thành khác.

Từ lâu, cành đào, cây mai đã trở thành loại cây quen thuộc trong mỗi ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Tuy nhiên, việc phải bỏ ra một số tiền lớn từ vài triệu đến vài chục triệu đồng để trưng bày ngày Tết lại không phải là sự lựa chọn của nhiều gia đình, đơn vị. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu thị trường, dịch vụ cho thuê cây đào dịp cận Tết đang diễn ra ngày càng sôi động trên thị trường. Dịch vụ này được nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi và tiết kiệm.

hot bac tu dich vu cho thue dao ngay tet hinh 2

Nhiều người dân đến tận nơi để ngắm và lựa chọn cho gia đình những cây đào phù hợp.

Chị Đào Thu Phương, tiểu thương chuyên bán và cho thuê cây cảnh trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ) cho biết: “Không phải ai cũng có thể bỏ tiền để sở hữu cả gốc đào chỉ để trưng bày vài ngày Tết. Vì vậy nhà vườn chúng tôi đã phát triển dịch vụ cho thuê cây đào từ khoảng 4 năm gần đây".

"Việc cho thuê cây đào không chỉ tiết kiệm từ 15-20% chi phí mà còn tiền lợi, vì sau rằm tháng Giêng, khi Tết kết thúc, nhiều gia đình “mua đứt” cây đào không biết phải xử lý như thế nào thì khi khách hàng sử dụng dịch vụ thuê đào chúng tôi sẽ đến tận nơi để thu dọn cây và vận chuyển về vườn để chăm sóc, phục vụ cho dịp Tết những năm tiếp theo”, chị Phương cho hay.

Dịch vụ cho thuê cây đào ngày càng trở nên phổ biến, mang lại lợi ích cho cả người trồng và người thuê. Đối với nhà vườn, việc cho thuê cây giúp họ không phải lo đầu ra, vì phần lớn các cây đẹp, có giá trị cao đều đã được các doanh nghiệp, cơ quan đặt trước. Còn đối với người dân, dịch vụ này giúp tránh được sự lãng phí khi không phải bỏ đi những cây có giá trị cao sau Tết.

hot bac tu dich vu cho thue dao ngay tet hinh 3

Những gốc đào sau khi khách hàng đặt thuê sẽ được đánh dấu lại rồi đợi ngày để vận chuyển đến tận tay khách hàng.

“Đến thời điểm này nhà vườn chúng tôi đã cho thuê khoảng 40-50 gốc đào các loại, phần lớn là những gốc đào cổ thụ, lâu năm, có gí trị lớn. Khách mua cũng có nhưng chỉ là những gốc đào nhỏ và giá trị không cao”, chị Phương chia sẻ thêm.

hot bac tu dich vu cho thue dao ngay tet hinh 4

Nhiều tiểu thương chụp ảnh các cây đào để rao bán và cho thuê trên các trang mạng xã hội.

Ngoài việc trưng bày cây trên các tuyến đường để người dân có thể tới trực tiếp ngắm và lựa chọn. Nhiều tiểu thương cũng kết hợp các hình thức kinh doanh, buôn bán online bằng cách chụp ảnh các cây đào và rao bán, cho thuê trên các trang mạng xã hội.

Bài và ảnh: Xuân Thành

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: