Điều chỉnh kích thước chữ

Hướng dẫn chuyển file từ smartphone sang máy tính Windows bằng Bluetooth

(CLO) Sử dụng kết nối Bluetooth để Chuyển file từ điện thoại Android sang máy tính Windows sẽ có lợi thế hơn so với cách sử dụng cổng chuyển dữ liệu truyền thống.

Bằng cách làm theo các hướng dẫn sau sẽ giúp bạn có thể chuyển tệp qua Bluetooth trên Windows:

Bật Bluetooth trong Windows 10

Bạn sẽ cần truy cập menu cài đặt Bluetooth. Bắt đầu bằng cách bấm chuột phải vào menu Start của Windows và bấm Cài đặt.

Báo Công luận

Trong menu Cài đặt, click vào Thiết bị > Bluetooth để truy cập cài đặt Bluetooth của bạn. Để bật Bluetooth, click vào thanh trượt bên cạnh tùy chọn Bluetooth. Bạn sẽ biết rằng Bluetooth được bật vì chữ On sẽ xuất hiện bên cạnh thanh trượt sau khi Bluetooth được bật.

Báo Công luận

Sau đó, bạn cần phải cho phép các thiết bị Bluetooth tìm thấy PC của bạn bằng cách click vào tùy chọn Tùy chọn Bluetooth khác trong phần Cài đặt liên quan ở bên phải.

Báo Công luận

Trong tab Tùy chọn, click để bật ô kiểm bên cạnh Cho phép thiết bị Bluetooth để tìm PC này.

Bạn có thể muốn truy cập nhanh các thiết bị và cài đặt Bluetooth của mình từ biểu tượng trên thanh tác vụ Bluetooth, nhưng điều này có thể không được bật theo mặc định. Để bật tính năng này, click để ô bên cạnh biểu tượng Hiển thị biểu tượng Bluetooth trong khu vực thông báo, nằm dưới tab Tùy chọn của cửa sổ Cài đặt Bluetooth.

Nhấn OK để lưu lại.

Báo Công luận

Với các cài đặt này được bật, giờ đây bạn có thể chuyển tệp qua Bluetooth từ các thiết bị khác. Quá trình này sẽ khác nhau, tùy thuộc vào loại thiết bị bạn sử dụng.

Ghép nối các thiết bị Bluetooth trên Windows

Bạn sẽ cần ghép các thiết bị của mình lại với nhau để có thể gửi tệp tới PC Windows bằng Bluetooth. Điều này tạo ra một kết nối an toàn giữa PC của bạn và thiết bị có khả năng Bluetooth, cho phép bạn gửi và nhận tệp.

Empty

Hãy mở menu cài đặt Bluetooth (Cài đặt> Thiết bị> Bluetooth) và nhấn nút Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác ở trên cùng.

Trong menu Thêm thiết bị bạn hãy bấm Bluetooth. Hãy chắc chắn rằng Bluetooth được bật và có thể phát hiện trên thiết bị khác của bạn.

Báo Công luận

Windows sẽ quét các thiết bị gần đó. Khi thiết bị định vị thiết bị của bạn, click vào thiết bị để bắt đầu kết nối. Windows sẽ cung cấp mã PIN xác thực mà bạn có thể được yêu cầu nhập vào thiết bị khác của mình để đảm bảo kết nối được thực hiện thành công.

Báo Công luận

Khi kết nối được thực hiện và các thiết bị của bạn được ghép nối thành công, bạn sẽ thấy Thiết bị của bạn đã sẵn sàng để gửi tin nhắn trong cửa sổ Thêm thiết bị.

Chuyển tập tin qua Bluetooth sang PC Windows

Bạn có thể gửi và nhận tệp tới PC Windows sau khi bật Bluetooth, PC của bạn sẽ được phát hiện bởi những người khác và nếu bạn đã có thể ghép nối thành công thiết bị Bluetooth của mình với PC.

Báo Công luận

Để gửi tệp tới PC, hãy tìm biểu tượng Bluetooth trong vùng thông báo trên thanh tác vụ của bạn. Click chuột phải vào biểu tượng, sau đó nhấn tùy chọn Nhận tệp.

Windows sẽ sẵn sàng để nhận tệp. Bạn sẽ thấy thông báo Đang chờ kết nối trong cửa sổ Truyền tệp Bluetooth.

Báo Công luận

Bây giờ bạn có thể gửi tệp tới PC nếu thiết bị mà bạn đang gửi có kết nối Bluetooth. Quá trình này sẽ kéo dài tùy thuộc vào nền tảng của bạn.

Báo Công luận

Có nhiều cách để truyền tệp qua Bluetooth từ Android sang PC. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng quản lý tệp hoặc quản lý tệp của Android sẽ có nút Chia sẻ, với các phương pháp khác nhau được liệt kê để chia sẻ tệp của bạn. Chọn tệp của bạn trong ứng dụng bạn đã chọn, nhấn Chia sẻ, sau đó chọn tùy chọn Bluetooth để bắt đầu quá trình truyền tệp.

PV

 
 
Tin mới
Siêu bão Ian tàn phá Florida, nhiều người thiệt mạng

(CLO) Các đội cứu hộ đã chạy đua vào thứ Năm (29/9) để tiếp cận những người dân bị mắc kẹt ở Florida, Mỹ khi siêu bão Ian có sức tàn phá khủng khiếp quét qua; để lại nước lũ, đường dây điện bị đứt và đã khiến nhiều người thiệt mạng.

Giá Bitcoin hôm nay 30/9: Dấu hiệu cho sự tăng trưởng

(CLO) Thị trường tài sản kỹ thuật số đang điều hướng một môi trường đầy thách thức với lạm phát cao, tương quan nghịch với đồng đô la Mỹ, lãi suất tăng và nợ tiêu dùng cao hơn.

Xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương liên quan xử lý dứt điểm theo thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đối với những vấn đề có thể giải quyết ngay.

Xử lý, thu hồi hơn 130.300 tỉ đồng sau thanh tra

(CLO) Trong năm 2022, toàn ngành thanh tra đã tiến hành đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện 5.127 kết luận và quyết định xử lý về thanh tra, đã xử lý, thu hồi 130.305 tỉ đồng (đạt tỉ lệ 46%), xử lý hành chính 2.479 tổ chức, 5.220 cá nhân, đôn đốc khởi tố 14 vụ và 66 đối tượng.

Polestar sắp có mẫu SUV điện đầu tiên, mạnh hơn 500 mã lực

(CLO) Sau hai mẫu xe sedan chạy điện Polestar 1 và 2, thương hiệu xe điện Polestar chuẩn bị ra mắt mẫu xe gầm cao chạy điện đầu tiên mang tên Polestar 3. Mẫu xe sẽ ra mắt trong một sự kiện đặc biệt tại Copenhagen, Đan Mạch, vào ngày 12/10 tới đây.

Giảm hàng loạt loại phí kinh doanh vận tải từ 1/10

(CLO) Từ ngày 1/10, hàng loạt phí hoạt động kinh doanh vận tải được giảm từ 20-50%. Việc giảm phí này nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải trong nước.

Thêm 'kình ngư' thứ 3 của Singapore dùng cần sa tại SEA Games 31

(CLO) Vận động viên Teong Tzen Wei trở thành kình ngư thứ 3 của Đoàn Thể thao Singapore thừa nhận sử dụng chất cấm khi tranh tài ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) tại Việt Nam hồi tháng 5 vừa qua.

Phim '578: Phát đạn của kẻ điên' tranh giải Oscar 2023, Cục Điện ảnh lên tiếng

(CLO) Trước ý kiến trái chiều về việc bộ phim '578: Phát đạn của kẻ điên' được lựa chọn đại diện cho điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế tại Oscar lần thứ 95, Cục Điện ảnh đã lên tiếng.

Giá điện có thể tăng thêm 2.200 đồng/kWh

(CLO) Trong đề án Quy hoạch điện phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050, Bộ Công Thương cho biết giá điện bình quân có thể tăng đến khoảng 2.200 đồng/kWh.