Điều chỉnh kích thước chữ

Hướng dẫn chuyển file từ smartphone sang máy tính Windows bằng Bluetooth

(CLO) Sử dụng kết nối Bluetooth để Chuyển file từ điện thoại Android sang máy tính Windows sẽ có lợi thế hơn so với cách sử dụng cổng chuyển dữ liệu truyền thống.

Bằng cách làm theo các hướng dẫn sau sẽ giúp bạn có thể chuyển tệp qua Bluetooth trên Windows:

Bật Bluetooth trong Windows 10

Bạn sẽ cần truy cập menu cài đặt Bluetooth. Bắt đầu bằng cách bấm chuột phải vào menu Start của Windows và bấm Cài đặt.

Báo Công luận

Trong menu Cài đặt, click vào Thiết bị > Bluetooth để truy cập cài đặt Bluetooth của bạn. Để bật Bluetooth, click vào thanh trượt bên cạnh tùy chọn Bluetooth. Bạn sẽ biết rằng Bluetooth được bật vì chữ On sẽ xuất hiện bên cạnh thanh trượt sau khi Bluetooth được bật.

Báo Công luận

Sau đó, bạn cần phải cho phép các thiết bị Bluetooth tìm thấy PC của bạn bằng cách click vào tùy chọn Tùy chọn Bluetooth khác trong phần Cài đặt liên quan ở bên phải.

Báo Công luận

Trong tab Tùy chọn, click để bật ô kiểm bên cạnh Cho phép thiết bị Bluetooth để tìm PC này.

Bạn có thể muốn truy cập nhanh các thiết bị và cài đặt Bluetooth của mình từ biểu tượng trên thanh tác vụ Bluetooth, nhưng điều này có thể không được bật theo mặc định. Để bật tính năng này, click để ô bên cạnh biểu tượng Hiển thị biểu tượng Bluetooth trong khu vực thông báo, nằm dưới tab Tùy chọn của cửa sổ Cài đặt Bluetooth.

Nhấn OK để lưu lại.

Báo Công luận

Với các cài đặt này được bật, giờ đây bạn có thể chuyển tệp qua Bluetooth từ các thiết bị khác. Quá trình này sẽ khác nhau, tùy thuộc vào loại thiết bị bạn sử dụng.

Ghép nối các thiết bị Bluetooth trên Windows

Bạn sẽ cần ghép các thiết bị của mình lại với nhau để có thể gửi tệp tới PC Windows bằng Bluetooth. Điều này tạo ra một kết nối an toàn giữa PC của bạn và thiết bị có khả năng Bluetooth, cho phép bạn gửi và nhận tệp.

Empty

Hãy mở menu cài đặt Bluetooth (Cài đặt> Thiết bị> Bluetooth) và nhấn nút Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác ở trên cùng.

Trong menu Thêm thiết bị bạn hãy bấm Bluetooth. Hãy chắc chắn rằng Bluetooth được bật và có thể phát hiện trên thiết bị khác của bạn.

Báo Công luận

Windows sẽ quét các thiết bị gần đó. Khi thiết bị định vị thiết bị của bạn, click vào thiết bị để bắt đầu kết nối. Windows sẽ cung cấp mã PIN xác thực mà bạn có thể được yêu cầu nhập vào thiết bị khác của mình để đảm bảo kết nối được thực hiện thành công.

Báo Công luận

Khi kết nối được thực hiện và các thiết bị của bạn được ghép nối thành công, bạn sẽ thấy Thiết bị của bạn đã sẵn sàng để gửi tin nhắn trong cửa sổ Thêm thiết bị.

Chuyển tập tin qua Bluetooth sang PC Windows

Bạn có thể gửi và nhận tệp tới PC Windows sau khi bật Bluetooth, PC của bạn sẽ được phát hiện bởi những người khác và nếu bạn đã có thể ghép nối thành công thiết bị Bluetooth của mình với PC.

Báo Công luận

Để gửi tệp tới PC, hãy tìm biểu tượng Bluetooth trong vùng thông báo trên thanh tác vụ của bạn. Click chuột phải vào biểu tượng, sau đó nhấn tùy chọn Nhận tệp.

Windows sẽ sẵn sàng để nhận tệp. Bạn sẽ thấy thông báo Đang chờ kết nối trong cửa sổ Truyền tệp Bluetooth.

Báo Công luận

Bây giờ bạn có thể gửi tệp tới PC nếu thiết bị mà bạn đang gửi có kết nối Bluetooth. Quá trình này sẽ kéo dài tùy thuộc vào nền tảng của bạn.

Báo Công luận

Có nhiều cách để truyền tệp qua Bluetooth từ Android sang PC. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng quản lý tệp hoặc quản lý tệp của Android sẽ có nút Chia sẻ, với các phương pháp khác nhau được liệt kê để chia sẻ tệp của bạn. Chọn tệp của bạn trong ứng dụng bạn đã chọn, nhấn Chia sẻ, sau đó chọn tùy chọn Bluetooth để bắt đầu quá trình truyền tệp.

PV

 
 
Tin mới
Cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

(CLO) Ngày 16/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Thủ đô mang những đặc thù riêng, đòi hỏi nỗ lực rất lớn để đảm bảo an ninh, trật tự xã hội

(CLO) Ngày 16/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã dẫn đầu đoàn công tác của TP đến thăm, làm việc với Công an TP Hà Nội.

Tổng thống Putin chào bán vũ khí 'vượt trội' của Nga

(CLO) Tổng thống Vladimir Putin hôm 15/8 cho biết Nga đã sẵn sàng bán vũ khí tiên tiến cho các đồng minh trên toàn cầu và hợp tác phát triển công nghệ quân sự.

Thống nhất phương án đầu tư 2 tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành

(CLO) Ngày 16/8, Văn phòng Chính phủ có văn bản 5241/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc giao cơ quan có thẩm quyền đầu tư tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu và Thủ Thiêm - Long Thành.

Lý giải việc chỉ đi thu phí ô tô đậu dưới lòng đường mà vẫn lỗ nặng

(CLO) Công ty Công ích TNXP cho rằng có nhiều lý do, trong đó nhân viên công ty không có thẩm quyền xử phạt hay chế tài đối với các tài xế không hợp tác.

Chương trình Chủ nhật Đỏ sẽ tiếp tục đến với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước

(CLO) Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ 14 năm 2022 do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh thành phố trên cả nước được sẽ tiếp tục được tổ chức.

Sử dụng mã định danh cá nhân để xử lý tình trạng lao động trốn ở lại nước sở tại

(CLO) Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cần được quản lý bằng mã định danh cá nhân để có thể tránh những vấn đề xảy ra như tình trạng lao động trốn ở lại nước sở tại, bị lừa hoặc mua bán bởi những kẻ buôn người,…

Girls 'Generation, Blackpink, Twice, Ive cạnh tranh quyết liệt trên các BXH âm nhạc

(CLO) Nửa sau của tháng 8 và đầu tháng 9 chắc chắn sẽ là khoảng thời gian đầy căng go trên các BXH âm nhạc Hàn Quốc, khi hàng loạt các nhóm nhạc nữ đình đám tung sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng của mình ra thị trường.

Thanh thiếu niên Ukraine cô đơn gần chiến tuyến

(CLO) Gần những nơi giao tranh, giới trẻ của Ukraine đang không có bạn cũng như không thể ra khỏi nơi trú ẩn để làm bất kỳ điều gì.