Hủy các tour du thuyền trên vịnh Hạ Long, Lan Hạ vì bão số 3
(CLO) Trước những diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), nhiều chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long và Lan Hạ đã chủ động hủy các tour tham quan và lưu trú qua đêm để đảm bảo an toàn cho khách du lịch.
Theo công văn khẩn từ Cảng vụ Đường thủy và Đăng kiểm phương tiện thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh, kể từ ngày 20/7/2025, toàn bộ các tàu khách du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long, các tàu vận chuyển khách đi các tuyến đảo, giữa các đảo tạm ngừng được cấp phép rời cảng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, thuyền viên và phương tiện. Các phương tiện về đất liền trả khách vẫn tiếp tục được cấp phép.
Đại diện Hội Du thuyền Du lịch Lan Hạ cho hay, các tàu du lịch đã di chuyển vào nơi tránh trú an toàn. Nhiều chủ du thuyền trả tiền cọc cho khách, hủy tour tham quan, ngủ đêm từ hôm nay (20/7) đến khi có thông báo mới.

Một doanh nghiệp lữ hành có trụ sở tại Hà Nội cho biết một đoàn khách đi Cát Bà hủy tour và hàng chục khách lẻ hủy tour du thuyền Hạ Long, Lan Hạ do lo ngại ảnh hưởng của bão. Công ty hiện đàm phán với khách để tìm phương án giải quyết, trả lại tiền cọc hoặc đổi lịch trình.
Cảng vụ Đường thủy và Đăng kiểm phương tiện thủy nội địa yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi sát diễn biến thời tiết qua các bản tin dự báo khí tượng thủy văn chính thức.
Thông báo kịp thời đến các chủ tàu, bến cảng, thuyền trưởng và các bên liên quan để có biện pháp chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện; không chủ quan, lơ là trước những ảnh hưởng của bão số 3 Wipha.