Điều chỉnh kích thước chữ

iPhone và Pixel sắp có camera 100MP 'xịn xò' gấp bội Galaxy?

(CLO) Theo báo cáo mới đây, Sony, nhà cung cấp camera của Apple và Google đang làm việc trên cảm biến 100MP để cạnh tranh với Samsung.

Audio

Trong vài năm qua, phần lớn các smartphone cao cấp của Samsung đều có camera ISOCELL HMX 108MP và có khả năng Galaxy S23 vào năm sau sẽ được tích hợp cảm biến Isocell HP1 200MP.

iphone va pixel sap co camera 100mp xin so gap boi galaxy

Khách hàng của Sony là Apple và Google, những công ty thường ưu tiên xử lý phần mềm hơn phần cứng camera. Đây là lý do chiếc iPhone 13 Pro Max cao cấp nhất vẫn chỉ có camera 12MP. 

Sony, công ty chuyên sản xuất camera cảm biến cho Apple và Google được cho là đang làm việc trên một camera có số megapixel cao.

Google đã chuyển từ cảm biến Sony IMX363 12,2MP sang cảm biến ISOCELL GN1 50MP của Samsung.

Những điện thoại cao cấp tiếp theo của Apple - iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cũng được đồn đoán có camera 48MP.

Việc tối ưu hóa phần mềm thực tế không thể bù đắp những thiếu sót của phần cứng.

Các cảm biến có độ phân giải cao hơn về mặt lý thuyết có khả năng thu được nhiều ánh sáng hơn, cung cấp cho điện thoại nhiều dữ liệu hơn để hoạt động.

Vì vậy, sẽ có nhiều smartphone sử dụng cảm biến 100MP đầu tiên của Sony.

iphone va pixel sap co camera 100mp xin so gap boi galaxy

Theo các nguồn tin trước đó, cảm biến dòng IMX9 tiếp theo của Sony sẽ là cảm biến 50MP, sẽ được gọi là IMX989 và có kích thước 1 inch.

Bên cạnh đó, Xiaomi 12 Ultra có thể là điện thoại đầu tiên đi kèm với cảm biến này. Sony Xperia Pro-I phiên bản 2021 cũng có cảm biến 1 inch nhưng chỉ có độ phân giải 12MP.

Giám đốc điều hành bộ phận Bán dẫn của Sony trước đây đã từng tuyên bố, camera trên điện thoại thông minh sẽ vượt qua máy ảnh DSLR vào năm 2024. Và rõ ràng, những cảm biến mới lớn hơn và có độ phân giải cao hơn sẽ từng bước đạt tới cột mốc đáng kỳ vọng trên.

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhiều cảng hàng không đóng cửa, chuyến bay bị hủy do bão Noru

(CLO) Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (Noru), nhiều cảng hàng không khu vực miền Trung, Tây Nguyên buộc phải đóng cửa; các hãng hàng không phải hủy, điều chỉnh kế hoạch bay.

Đoàn giám sát của Quốc hội lập danh mục các dự án đầu tư không hiệu quả

(CLO) Đoàn giám sát của Quốc hội đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan có ý kiến cụ thể về nội dung và mốc thời gian thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ và các cơ quan; rà soát kỹ các dự án đầu tư không hiệu quả, chậm tiến độ; dự án sử dụng đất có vi phạm…

Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh

(CLO) Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết: Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn…

Chuyên gia: Tăng lãi suất điều hành không ảnh hưởng đáng kể đến phục hồi kinh tế

(CLO) Theo các chuyên gia, việc Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành thêm 1% không ảnh hưởng đáng kể đến sự phục hồi kinh tế. Dự báo tăng trưởng GDP vẫn được duy trì lần lượt là +8% cho năm 2022 và +6% cho năm 2023.

Hơn 4.700 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng đầu năm

(CLO) 9 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra hơn 8.000 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 4.700 người tử vong.

Các vũ khí hiện đại của Ukraine được sửa chữa bằng cách nào?

(CLO) Sau 7 tháng diễn ra xung đột, việc sửa chữa các vũ khí cũ của phương Tây ngày càng trở nên quan trọng. Một hội thảo dành riêng cho việc này được lên kế hoạch ở biên giới Ba Lan - Ukraine.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng

(CLO) Trong các ngày 23 và 26/9/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 20.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều 26/9, Đảng uỷ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng, công bố Quyết định chỉ định bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và một số nội dung công tác của Đảng.

Xem xét, xử lý kỷ luật một số lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang

(CLO) Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan và Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang để xảy ra vi phạm kéo dài đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.