Điều chỉnh kích thước chữ

Kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT 2020 tại các tỉnh sắp được công bố

(CLO) Đa số các tỉnh đã chấm được già nửa bài dự thi tự luận và trắc nhiệm, rất có thể sẽ hoàn tất việc chấm thi trong tuần này.

Hơn 1 tuần kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 1, các địa phương đã nhanh chóng tiến hành công tác chấm thi với tinh thần nghiêm túc, công bằng dân chủ. Đến nay, các tỉnh thành vẫn đang duy trì tiến độ và dự kiến trong tuần này, nhiều nơi sẽ hoàn tất việc chấm thi và gửi dữ liệu về bộ.

1. TP.HCM

TP.HCM có hơn 74.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Năm nay, TP.HCM sẽ chấm bài trắc nghiệm trên phần mềm do Bộ GD&ĐT cung cấp. Đối với môn tự luận, thành phố sẽ chấm 1 bài thi ở 2 tổ khác nhau để đảm bảo bài thi không quay lại người đã chấm lần 1. Những bài thi đặc biệt như 0, 1, 5, 9, 10 điểm sẽ được xét chấm kiểm tra. Ngay sau khi hoàn thành chấm thi, Sở GD&ĐT sẽ sao chép dữ liệu qua đĩa có niêm phong, gửi về Bộ 1 đĩa, và gửi về Chủ tịch Hội đồng thi 1 đĩa để chống gian lận. Theo tiến độ, dự kiến ngày 19/8, TP.HCM sẽ chấm xong bài thi và gửi dữ liệu về Bộ.

2. Hà Nội

Hà Nội có hơn 79 nghìn sĩ tử tham gia kỳ thi năm 2020, trong đó có 4 trường hợp F2 với các ca dương tính COVID-19 sẽ dự thi vào đợt sau. Do đó, để thực hiện chấm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội phải điều động 516 cán bộ, giáo viên, chia thành 24 tổ chấm ở 24 phòng. Lực lượng này đều đã được học tập quy chế và hướng dẫn chấm thi trước đó. Hà Nội cũng đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, an toàn, bảo mật cho khu vực chấm thi, có camera giám sát 24/24 tại các địa điểm quy định.

thi-sinh-thi-THPT

Ngoài ra, khu vực chấm bài cũng được trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng, nhiệt kế điện tử,... phục vụ cán bộ chấm thi để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh. Ngày 24/8, dự kiến Hà Nội sẽ hoàn thành công tác chấm thi.

3. Phú Thọ

Ngày 12/8, Phú Thọ đã tổ chức khai mạc chấm thi tốt nghiệp THPT 2020. Sở GD&ĐT Phú Thọ yêu cầu Ban chấm thi tự luận thực hiện nghiêm quy trình chấm, giao bài, thu bài, nhập điểm, đối sánh chấm lần 1, lần 2; tổ chức trao đổi, thảo luận nắm vững hướng dẫn chấm, đáp án, thang điểm; tổ chức chấm chung, chú ý thường xuyên rút kinh nghiệm. Theo đó, tỉnh này dự kiến sẽ công bố kết quả vào 22/8.

4. Hải Phòng

Ngày 11/8, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã tiến hành công tác chấm thi. Trong quá trình chấm thi, Sở GD&ĐT Hải Phòng sẽ tập trung để đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc và có sự giám sát của PA03 Công an TP. Hải Phòng. Sở sẽ cố gắng hoàn thành và công bố điểm cho thí sinh vào 27/8.

hinh-anh-thi-sinh

5. Sơn La

Theo kế hoạch, ngay trong chiều 10/8, các điểm thi nộp bài thi các môn chuyển về Ban Thư ký Hội đồng thi THPT của tỉnh, ngày 11/8 bắt đầu chấm thi. Dự kiến, ngày 22/8 hoàn thành công tác chấm thi và ngày 27/8 tiến hành công bố điểm thi theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

6. Khánh Hòa

Chiều 10/8, sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng, Sở GD&ĐT tiếp tục phối hợp với lực lượng công an đảm bảo an toàn trong công tác giám sát, bảo vệ bài thi và chấm thi. Sở đã lắp đặt 13 camera an ninh giám sát, ghi hình 24 giờ/ngày các hoạt động tại các phòng chứa bài thi và phòng chấm thi. Tỉnh này dự kiến ngày 27/8 sẽ công bố kết quả thi, trước ngày 30/8 hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp.

7. Hưng Yên

Tỉnh Hưng Yên huy động 226 cán bộ, giáo viên tham gia vào khâu chấm thi. Công việc này bắt đầu từ 8 giờ ngày 13/8, dự kiến kết thúc vào ngày 20/8, sau đó 27/8 tỉnh sẽ công bố kết quả.

Báo Công luận

8. Điện Biên

Sau sự cố ký nhầm của giám thị, sáng 11/8, 117 thí sinh phải dự thi lại môn Địa lý, do đó khâu ráp phách diễn ra trễ hơn. Tỉnh Điện Biên bắt đầu chấm thi từ 14/8 và dự kiến sẽ hoàn thành trong vài ngày tới.

9. Bắc Giang

Sáng ngày 11/8, các cán bộ được phân công chấm thi bắt đầu nhiệm vụ chấm trắc nghiệm và tự luận. Dự kiến, với tiến độ đang thực hiện, tỉnh này có thể hoàn thành công tác này trong vòng 1-2 ngày tới.

phuy-huynh-cho-con

10. Thừa Thiên-Huế

Qua 3 ngày chấm thi môn Ngữ văn, các giám khảo đã chấm được 1 bài có điểm số rất cao là 9,75, được sự đồng thuận của hội đồng. Đây cũng là môn thi tự luận duy nhất có ở kỳ thi tốt nghiệp. Môn Ngữ văn được chấm theo quy trình 2 vòng độc lập tại 2 phòng riêng biệt đảm bảo nguyên tắc khách quan và công bằng.

phu-huynh

Về phía môn trắc nghiệm, tỉnh này đã quét xong dữ liệu các bài thi và gửi về Bộ GD&ĐT. Bộ phận trắc nghiệm đang chờ file đáp án từ Bộ để tiến hành chấm. Dự kiến ngày 22/8, công tác chấm thi của tỉnh hoàn thành.

12. Hà Nam

Sau hơn 1 tuần triển khai công tác chấm thi, tỉnh Hà Nam đã cơ bản hoàn thành và trong chiều nay đã tiến hành gửi dữ liệu về cho Bộ GD&ĐT. Theo đó, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nam cho biết kết quả bài thi Ngữ văn của thí sinh khá tốt, chủ yếu tập trung ở mức điểm 7 đến 7,5.

Toàn tỉnh có 8428 bài thi môn Văn, có 2 bài bị điểm liệt (dưới 1 điểm) và 333 dưới trung bình. Như vậy, có đến 96,05% bài thi, tương ứng với 8095 thí sinh đạt điểm trên trung bình môn Văn, trong đó số thí sinh đạt điểm 9 trở lên là 186 em, bài làm cao nhất là 9,5 điểm. Dự kiến, tỉnh này sẽ công bố điểm thi chung theo lịch của Bộ.

13. Bắc Ninh

Từ 12/8, tỉnh Bắc Ninh đã bắt đầu chấm thi môn Ngữ văn với tổng số 14.483 bài làm và đã hoàn tất. Theo thống kê, toàn tỉnh có một số bài đạt điểm cao nhất 9.5, có 1-2 thí sinh đạt điểm liệt và không có thí sinh điểm 0. Về môn trắc nghiệm, tỉnh Bắc Ninh đang soát lỗi trước khi chấm và sẽ hoàn tất công tác chấm thi trong khoảng 2-3 ngày nữa.

PV

 
 
Tin mới
Xăng dầu giảm giá, doanh nghiệp vận tải chưa hết nỗi lo

(CLO) Sau khi giá xăng dầu liên tiếp được điều chỉnh theo xu hướng giảm và hiện ở mức 22.584 đồng/lít đã giúp các đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ giảm bớt khó khăn, qua đó cũng tác động tới giảm giá cước vận tải.

Châu Âu: Khủng hoảng năng lượng không phải là

(CLO) Áp trừng phạt khiến Nga “đóng băng” xuất khẩu khí đốt sẽ khiến châu Âu phải tranh giành năng lượng sau mùa đông tới, đồng thời giá khí đốt và dầu thô sẽ tăng mạnh.

OnePlus 10R Prime Blue Edition ra mắt tại Ấn Độ

(CLO) Mới đây, tại thị trường Ấn Độ, OnePlus đã giới thiệu chiếc điện thoại thông minh mới của công ty với tên gọi OnePlus 10R Prime Blue Edition. Máy có màn hình 6,7 inch, giá khởi điểm 9,6 triệu đồng.

Liên đoàn Bóng đá Châu Âu hủy kế hoạch mở rộng EURO lên thành 32 đội

(CLO) Thông tin trên tờ Sport Mail cho biết, một nhóm tư vấn làm việc cho Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã khuyên cơ quan này từ bỏ kế hoạch tăng số đội dự vòng chung kết EURO 2028.

Giá Bitcoin hôm nay 24/9: Quanh khu vực 19.000 USD

(CLO) Sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô tiếp tục cản trở giá tiền điện tử.

Cận cảnh xe đua BMW M Hybrid V8

(CLO) Đây sẽ là chiếc xe đua thể thức LMDh của BMW tham dự giải đấu IMSA WeatherTech SportCar Championship.

Chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 19/2022/QĐ-TTg ngày 22/9/2022 quy định về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022-2024. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/11/2022 và được áp dụng cho các năm tài chính từ năm 2022 đến hết năm 2024.

Biểu tình toàn cầu đòi bồi thường vì biến đổi khí hậu trước thềm COP27

(CLO) Vào thứ Sáu (23/9), các nhà hoạt động trẻ đã tổ chức các cuộc biểu tình vì khí hậu từ New Zealand, Nhật Bản đến Đức và CHDC Congo để yêu cầu các nước giàu phải trả cho những thiệt hại mà sự nóng lên toàn cầu đang gây ra cho người nghèo.

Kiên quyết chống thông thầu, chuyển nhượng thầu không đúng quy định trong dự án cao tốc Bắc - Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu kiên quyết phòng, chống tiêu cực, lợi ích nhóm, tham nhũng, thông thầu, chuyển nhượng thầu không đúng quy định trong Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025.