Điều chỉnh kích thước chữ

Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

(CLO) Sáng 4/8, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống, khắc phục hậu quả do mưa lũ, ngập úng tại huyện Chương Mỹ và thăm hỏi, động viên các hộ dân trên địa bàn huyện.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Hà Nội tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng cho biết, đợt mưa lũ lớn vừa qua đã khiến 3.600 hộ dân huyện Chương Mỹ rơi vào cảnh ngập úng từ 0,5m - 1,5m.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố; chính quyền huyện đã tập trung bảo đảm vững chắc an ninh trật tự, an toàn cho người dân và tài sản; không để hộ dân nào thiếu lương thực, nước sạch.

Báo Công luận
Bí thư Thành ủy Hà Nội trực tiếp kiểm tra việc gia cố đê tả Bùi 

Hiện nay, huyện đã và đang huy động toàn bộ lực lượng và người dân cùng tham gia vớt rác, bảo đảm vệ sinh môi trường; phối hợp với Sở Y tế khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 2.000 hộ dân.

Thời gian tới, huyện sẽ phối hợp với các cơ quan, tổ chức và người dân thực hiện các biện pháp tiêu độc và phòng tránh dịch bệnh. Đồng thời, huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ những nhu yếu phẩm cần thiết tới tận tay người dân. Tại các khu vực công cộng, huyện cũng sẽ đặt các téc nước để Công ty nước sạch Hà Đông bơm nước phục vụ nhân dân.

Theo Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, trong những năm tiếp theo, huyện sẽ tập trung quy hoạch lại mạng lưới giao thông, hệ thống cấp nước, tổ chức lại sản xuất để bà con ổn định cuộc sống, hạn chế tối đa những tác động xấu của biến đổi khí hậu. Về lâu dài, huyện kiến nghị thành phố nạo vét sông ngòi, khơi thông dòng chảy; nâng cấp hệ thống đê với công nghệ hiện đại để ứng phó lâu dài;...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải biểu dương và ghi nhận tinh thần chủ động của chính quyền và nhân dân huyện Chương Mỹ trong việc ứng phó với mưa lũ, ngập lụt, hạn chế thiệt hại xuống mức tối thiểu,...

Báo Công luận
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm hỏi, động viên các gia đình gặp thiệt hại 

Huyện Chương Mỹ đã phối hợp tốt với lực lượng Y tế thành phố tổ chức kiểm tra, khám sức khỏe, phát thuốc cho người dân; chủ động thu gom, xử lý rác, bảo đảm vệ sinh môi trường. Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu huyện Chương Mỹ tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa để bảo đảm sức khỏe cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chỉ đạo chính quyền huyện Chương Mỹ phối hợp với các ban, ngành chức năng thành phố kiểm soát, bảo đảm an toàn thực phẩm, cung cấp đầy đủ hàng tiêu dùng cho người dân và không để đột biến giá trong vùng ngập lụt.

Các cơ quan chức năng thành phố và huyện Chương Mỹ tiếp tục rà soát, đánh giá kỹ về thiệt hại, trên cơ sơ đó có chính sách hỗ trợ kịp thời cho người dân; sớm phục hồi sản xuất ngay khi nước rút.

Nhấn mạnh diễn biến mưa lũ sẽ còn phức tạp, khó lường, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo huyện Chương Mỹ tiếp tục phát huy tinh thần phòng chống lụt bão; Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có giải pháp căn cơ để phòng, chống mưa lũ như: Kè cứng đê, tổ chức lại sản xuất, có phương án tiêu lũ tốt hơn,...

 P.V

 
 
Tin mới
Tạp chí điện tử Biển Việt Nam chính thức ra mắt

(CLO) Đây là sự kiện đặc biệt của Tạp chí Biển Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp 29 năm hình thành và phát triển tạp chí.

Xử lý 8

(CLO) Tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, công tác an toàn giao thông, kiểm soát tải trọng xe và xử lý các "điểm đen", điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông mới phát sinh được chú trọng thực hiện trong thời gian qua.

Hà Nội: 3 ngôi nhà bốc cháy ngùn ngụt trong đêm

(CLO) 3 nhà dân ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trong đêm tối khiến nhiều người hoảng sợ.

Gia Lai: Va chạm với ô tô đầu kéo, 2 người trên xe máy tử vong thương tâm

(CLO) Khi đang di chuyển trên Quốc lộ 25 (đoạn qua huyện Phú Thiện, Gia Lai), xe ô tô đầu kéo do anh T. điều khiến bất ngờ va chạm với chiếc xe máy. Hậu quả khiến 2 người trên xe máy tử vong.

Giải báo chí

(CLO) Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa tổ chức họp Hội đồng sơ khảo Giải báo chí "Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV. Đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo, chủ trì cuộc họp.

Siêu bão Ian tàn phá Florida, nhiều người thiệt mạng

(CLO) Các đội cứu hộ đã chạy đua vào thứ Năm (29/9) để tiếp cận những người dân bị mắc kẹt ở Florida, Mỹ khi siêu bão Ian có sức tàn phá khủng khiếp quét qua; để lại nước lũ, đường dây điện bị đứt và đã khiến nhiều người thiệt mạng.

Giá Bitcoin hôm nay 30/9: Dấu hiệu cho sự tăng trưởng

(CLO) Thị trường tài sản kỹ thuật số đang điều hướng một môi trường đầy thách thức với lạm phát cao, tương quan nghịch với đồng đô la Mỹ, lãi suất tăng và nợ tiêu dùng cao hơn.

Xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương liên quan xử lý dứt điểm theo thẩm quyền những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đối với những vấn đề có thể giải quyết ngay.

Xử lý, thu hồi hơn 130.300 tỉ đồng sau thanh tra

(CLO) Trong năm 2022, toàn ngành thanh tra đã tiến hành đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện 5.127 kết luận và quyết định xử lý về thanh tra, đã xử lý, thu hồi 130.305 tỉ đồng (đạt tỉ lệ 46%), xử lý hành chính 2.479 tổ chức, 5.220 cá nhân, đôn đốc khởi tố 14 vụ và 66 đối tượng.