Điều chỉnh kích thước chữ

Kho bạc Nhà nước huy động được gần 36 nghìn tỷ đồng qua phát hành trái phiếu chính phủ

(CLO) Theo tin từ Kho bạc Nhà nước, lũy kế từ đầu năm đến ngày 15/3/2022, qua công tác phát hành trái phiếu chính phủ, đơn vị đã huy động được 35.962 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước và cho đầu tư phát triển.

Audio

Được biết, lũy kế từ đầu năm đến hết ngày 15/3/2022, Kho bạc Nhà nước đã huy động được 35.962 tỷ đồng, đạt 9% nhiệm vụ phát hành trái phiếu chính phủ năm 2022 được Bộ Tài chính giao (400.000 tỷ đồng) và 34,2% kế hoạch quý I/2022 (105.000 tỷ đồng); kỳ hạn phát hành bình quân là 16,26% năm, lãi suất phát hành bình quân là 2,40%/năm, kỳ hạn còn lại bình quân của danh mục trái phiếu chính phủ là 9,32% năm.

kho bac nha nuoc huy dong duoc gan 36 nghin ty dong qua phat hanh trai phieu chinh phu hinh 1

Kho bạc Nhà nước huy động được gần 36 nghìn tỷ đồng qua phát hành trái phiếu chính phủ. Ảnh minh hoạ

Trong công tác thanh toán gốc, lãi trái phiếu chính phủ, trong tháng 3/2022 (từ 1 - 15/3/2022), đơn vị đã thanh toán trên 13.137 tỷ đồng gốc, lãi trái phiếu chính phủ (trong đó, thanh toán gốc 9.450 tỷ đồng, thanh toán lãi 3.687,2 tỷ đồng).

Lũy kế từ đầu năm đến 15/3/2022, Kho bạc Nhà nước đã thanh toán 52.212,4 tỷ đồng gốc, lãi trái phiếu chính phủ (thanh toán gốc 27.556 tỷ đồng, thanh toán lãi 24.656,4 tỷ đồng).

Cũng theo báo cáo từ Kho bạc Nhà nước, trong công tác quản lý ngân quỹ, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã điều hành ngân quỹ đảm bảo nhu cầu thanh toán, chi trả của ngân sách nhà nước và các đơn vị giao dịch với Kho bạc (cả bằng nội tệ và ngoại tệ).

Ngoài việc triển khai các nghiệp vụ quản lý ngân quỹ nhà nước theo phương án điều hành đã được Bộ Tài chính phê duyệt, Kho bạc Nhà nước đã thực hiện mua 400 triệu USD để đảm bảo khả năng thanh toán, chi trả bằng ngoại tệ trong tháng 3/2022. 

Dương Lâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngỡ ngàng với ‘Giai điệu màu’ của họa sĩ Thế Hùng

(CLO) 75 bức tranh của Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng tại triển lãm “Giai điệu màu” là những tác phẩm được ông dành nhiều tâm huyết, được vẽ trong hai năm gần đây.

Điều tra dấu hiệu vi phạm

(CLO) Qua làm việc xác định, Trạm Khuyến nông TP Buôn Ma Thuột được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk giao thực hiện nhưng đơn vị đã lập chứng từ không đúng để nghiệm thu, thanh quyết toán hợp đồng; không có người dân trong danh sách trên địa bàn, chữ ký không phải của người dân, hoặc người dân không có bò phối giống.

Vì sao giá nhà sơ cấp liên tục lập đỉnh, thứ cấp lại sụt giảm?

(CLO) Theo các chuyên gia, những khó khăn và thách thức đến từ lạm phát, sự bất ổn chính trị ở các quốc gia lớn trên thế giới, khan hiếm nguồn cung mới, vấn đề siết tín dụng bất động sản… đã hình thành nghịch lý trên.

Truy tố 74 bị can trong đại án nhập lậu gần

(CLO) Trong vòng chưa đầy một năm, các đối tượng đã vận chuyển 48 chuyến, tổng cộng gần 200 triệu lít xăng lậu, trị giá khoảng gần 2.900 tỉ đồng. Trong đó, đã tiêu thụ hơn 196 triệu lít, thu lợi hàng trăm tỷ đồng, riêng Hữu hưởng hơn 105 tỉ đồng.

Đề xuất dùng ngân sách bù giá xăng dầu cho ngư dân

(CLO) Bộ Công Thương đề xuất bố trí ngân sách để hỗ trợ giá xăng dầu cho ngư dân theo hướng hỗ trợ bằng tiền từ ngân sách nhà nước bù vào phần giá xăng dầu tăng.

Gia Lai:

(CLO) Nữ 9X Siu Blý (trú tại xã Ia Chía, huyện Ia Grai, Gia Lai) vừa được cơ quan chức năng giải cứu, đưa trở về quê nhà an toàn. Tương tự nhóm thanh niên làng Kloong, xã Ia O Siu Blý cũng sập bẫy "việc nhẹ lương cao" ở Campuchia.

Mưa lớn, nhiều thí sinh và phụ huynh đội mưa đến điểm thi

(CLO) Chiều 7/7, mưa lớn trên diện rộng tại Thanh Hoá khiến nhiều thí sinh và phụ huynh vất vả trong công tác di chuyển tới điểm thi.

Hà Nội sẽ không xây 10 cao ốc 50 tầng tại 148 Giảng Võ

(CLO) Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, không xây 10 toà nhà 50 tầng tại khu đất Giảng Võ (quận Ba Đình) mà điều chỉnh chức năng khu đất làm trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng…

Thông đồng trong đấu giá, nguyên Giám đốc một số Bệnh viện ở Hà Tĩnh bị khai trừ Đảng

(CLO) Nguyên Giám đốc một số Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện (Hà Tĩnh) đã thông đồng trong đấu giá, mua sắm trang thiết bị y tế phải hầu tòa, khai trừ ra khỏi Đảng và bị xem xét kỷ luật.