Điều chỉnh kích thước chữ
Thanh Hóa:

Khởi công Dự án đường nối TP. Thanh Hóa với Cảng hàng không Thọ Xuân

(CLO) Sáng 23/10, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng công trình đường nối TP Thanh Hóa với Cảng hàng không Thọ Xuân tại huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Duy Nở lãnh đạo Công ty TNHH Hoàng Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Duy Nở lãnh đạo Công ty TNHH Hoàng Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Với tổng mức đầu tư là 3.566,942 tỷ đồng, chủ đầu tư là Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa, Dự án đầu tư xây dựng công trình đường nối TP Thanh Hóa với Cảng hàng không Thọ Xuân được Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021 quyết nghị chủ trương đầu tư dự án gồm 3 đoạn với tổng chiều dài L=34,334Km; Dự án đi qua khu vực thành phố Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, huyện Triệu Sơn, huyện Như Thanh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, hiện nay, việc lưu thông từ Thành phố Thanh Hóa đến Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân chủ yếu đi theo tuyến QL47. Tuyến đường này có 02 làn xe cơ giới và 02 làn xe thô sơ, lại qua các khu đông dân cư, tốc độ lưu thông hạn chế nên chưa đáp ứng được nhu cầu vận tải ngày càng tăng.

Việc đầu tư tuyến đường này là hết sức cần thiết, đáp ứng nhu cầu vận tải trong tương lai

Việc đầu tư tuyến đường này là hết sức cần thiết, đáp ứng nhu cầu vận tải trong tương lai

Cảng hàng không Thọ Xuân đưa vào khai thác sử dụng năm 2013, lưu lượng giao thông từ thành phố Thanh Hóa đi Cảng hàng không Thọ Xuân tăng đột biến do lượng hành khách qua Cảng hàng không liên tục tăng và năm 2019 đạt trên 1,0 triệu lượt hành khách. Bộ GTVT đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không Thọ Xuân thành cảng quốc tế thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với công suất lên đến 5 triệu khách/năm và 27.000 tấn hàng hóa/năm.

Vì vậy, việc đầu tư tuyến đường này là hết sức cần thiết, đáp ứng nhu cầu vận tải trong tương lai, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội, tạo thành một trục giao thông hiện đại, xuyên suốt kết nối giữa TP Thanh Hóa với Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân và trong tương lai khi mở rộng hoàn chỉnh theo quy hoạch các tuyến Đại lộ Lê Lợi và Đại lộ Nam Sông Mã sẽ kết nối tạo thành 1 trục đường chính kết nối liên thông các trung tâm lớn Thành phố Sầm Sơn - Thành phố Thanh Hóa - Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân - Khu kinh tế Nghi Sơn. 

Dự án đi qua khu vực thành phố Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, huyện Triệu Sơn, huyện Như Thanh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Dự án đi qua khu vực thành phố Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, huyện Triệu Sơn, huyện Như Thanh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, đây là 1 trong 3 lễ khởi công các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, lễ khởi công dây chuyền 1,2 - Nhà máy xi măng Đại Dương, tại xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn vào ngày 23/10 và ngày 26/10 sẽ diễn ra lễ khởi công Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP Sầm Sơn, kết hợp tổ chức Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt - Di tích lịch sử danh lam thắng cảnh Sầm Sơn, tại phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn.

Hà Anh

 
 
Tin mới
CTCP Cơ điện lạnh (REE) mua lại 250 tỷ đồng trái phiếu đã phát hành

(CLO) CTCP Cơ điện lạnh (Mã REE) vừa thông báo kết quả mua lại 250 tỷ đồng trái phiếu đã phát hành.

Thời trang siêu thực

(CLO) Thời trang siêu thực (Surrealism) đã và đang là xu hướng mới nổi được nhiều nhà mốt ưa chuộng trên các sàn diễn thế giới 2022.

'Confidential Assignment 2' lập kỷ lục khó tin tại phòng vé Hàn Quốc

(CLO) "Confidential Assignment 2: International" có sự tham gia của Hyun Bin, YoonA (SNSD) lập kỷ lục tại phòng vé Hàn Quốc vào cuối tuần trước.

Hoạt động sản xuất tại Mỹ lao dốc khi áp lực giá cả ngày càng leo thang

(CLO) Hoạt động sản xuất của Mỹ đã tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong gần 2 - 1/2 năm vào tháng 9 khi các đơn đặt hàng mới sụt giảm trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất mạnh mẽ để hạ nhiệt nhu cầu và kiềm chế lạm phát.

Đồng Tháp: Làng đóng ghe, xuồng nổi tiếng miền Tây đang dần mai một

(CLO) Vào những năm 80, làng đóng ghe, xuồng rạch Bà Đài (xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) vang danh khắp xứ miền Tây, mỗi năm xuất bến hàng nghìn chiếc. Nhưng nay, làng nghề này đang dần mai một.

Kinh doanh lẹt đẹt, nợ hàng tỷ USD trái phiếu, Sovico Group lấy tiền đâu tài trợ 155 triệu USD cho trường ở Anh?

(CLO) Từ đầu năm 2019 đến nay, Sovico Group đã huy động hàng chục nghìn tỷ đồng trái phiếu qua đó “thổi” tổng tài sản tăng gấp hàng chục lần sau 3 năm. Tuy nhiên, tập đoàn này lại kinh doanh không mấy hiệu quả với những khoản lãi ít ỏi.

Bàn ghế Trung Quốc nhập về Việt Nam sẽ bị áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời

(CLO) Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm bàn, ghế từ Trung Quốc.

Bài 2: Kinh nghiệm quốc tế trong việc nâng cao chất lượng trong biên soạn và sử dụng tiết kiệm sách giáo khoa

(CLO) Theo TS Nguyễn Văn Cường hiện sinh sống Đức thì việc viết sách giáo khoa nên chú trọng chất lượng hơn số lượng. Ngoài ra, không nên bắt buộc học sinh phải có sách giáo khoa cho các môn học như thể dục, trải nghiệm.

Ông Trump kiện CNN vì tội phỉ báng, đòi bồi thường 475 triệu USD

(CLO) Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiện CNN về tội phỉ báng vào thứ Hai (3/10), yêu cầu bồi thường thiệt hại 475 triệu USD và tuyên bố hãng tin này đã thực hiện "chiến dịch bôi nhọ và vu khống" đối với ông.