Điều chỉnh kích thước chữ

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nợ thuế hơn 850 tỉ đồng

(CLO) Thông tin từ Cục Thuế Hà Nội cho biết Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình hiện nợ đến 855 tỉ đồng tiền thuế của Nhà nước. Đơn vị này đã nhiều lần bị cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản.

Audio

Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội vừa có thông báo tiền nợ thuế gửi Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Theo đó, căn cứ dữ liệu tại cơ quan thuế về tình hình kê khai và nộp thuế vào ngân sách nhà nước, tổng số tiền thuế nợ chưa nộp ngân sách nhà nước tính đến ngày 31/7/2022 của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình là 855.004.090.459 đồng.

Cụ thể như sau: số tiền thuế và các khoản thu khác tính đến ngày 31/7/2022 là 479.138.666.962 đồng. Số tiền chậm nộp tính đến ngày 31/7/2022 là 375.905.423.497 đồng. Trong đó, số tiền thuế nợ phát sinh trong tháng 7/2022 là 11,6 tỉ đồng.

khu lien hop the thao quoc gia my dinh no thue hon 850 ti dong hinh 1

Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vừa có thông báo tiền nợ thuế gửi Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình - Ảnh: thanhnien

khu lien hop the thao quoc gia my dinh no thue hon 850 ti dong hinh 2

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang nợ đến 855 tỉ đồng tiền thuế - Ảnh: tuoitre

khu lien hop the thao quoc gia my dinh no thue hon 850 ti dong hinh 3

Trong hơn 855 tỷ đồng tiền nợ thuế của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, số tiền thuế và các khoản phát sinh khác tính đến ngày 31/7 là hơn 479 tỷ đồng. Khoản hơn 375 tỷ đồng còn lại là số tiền chậm nộp - Ảnh: vtc

Số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế nợ thuế là 839 tỉ đồng. Cơ quan thuế yêu cầu Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình phải nộp ngay số tiền thuế nợ chưa nộp là hơn 855 tỉ đồng vào ngân sách nhà nước.

Trước đó, năm 2021 Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Đây là cuộc thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng đất đai tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình với số tiền vi phạm lên đến gần 777 tỉ đồng. Hai vụ việc sai phạm đã được chuyển cơ quan điều tra.

Từ năm 2018 đến nay, Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết đã nhiều lần cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình vì số tiền nợ thuế khổng lồ này.

Những sai phạm, nợ thuế của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình diễn ra từ thời ông Cấn Văn Nghĩa làm giám đốc. Ông Nghĩa đã nghỉ hưu từ năm 2018 và giám đốc hiện tại là ông Nguyễn Trọng Hổ. Suốt 2 năm qua, vì khoản nợ thuế khổng lồ từ nhiệm kỳ trước đã khiến cho Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình gặp rất nhiều khó khăn, hoạt động bị đình trệ. 

Là đơn vị sự nghiệp tự chủ tài chính 100% nhưng do việc cho thuê dịch vụ tại đây bị hạn chế, nợ nần ngập đầu nên Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình thậm chí không có tiền trả lương cho nhân viên. Nhiều nhân viên đã nghỉ việc, có thời điểm nhân viên chỉ nhận được 50% lương, có người chưa tới 2 triệu đồng/tháng.  

Hiện Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao vẫn chưa có giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

L.T.Đ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu toà phúc thẩm vụ buôn bán thuốc chữa bệnh giả

(CLO) Theo bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, hàng hóa bị làm giả trong vụ án là thuốc dùng để điều trị cho bệnh nhân, là mặt hàng đặc biệt do Nhà nước quản lý.

Giảm sản xuất nhựa sẽ xoa dịu cuộc khủng hoảng năng lượng?

(CLO) Sản xuất nhựa phụ thuộc vào dầu và khí đốt, song việc giảm sản lượng nhựa vẫn chưa được tính đến để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng. Và một báo cáo mới cho thấy rằng giờ là thời điểm cho sự đột phá.

Hậu đại dịch, trong tay 8 - 10 tỷ đồng có nên đầu tư vào bất động sản du lịch?

(CLO) Theo giới chuyên gia, bất động sản nhà ở và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng là 2 kênh đầu tư rất tiềm năng, trong giai đoạn hậu đại dịch.

Họa sĩ 'biến' vỏ sò thành trang sức có giá trị

(CLO) Họa sĩ La Như Long đã thổi hồn những chiếc vỏ ốc, vỏ sò vô tri, vô giác sót lại từ biển cả thành những món trang sức tinh xảo, có tính thẩm mỹ cao.

Thí sinh Miss Grand Vietnam bị chê làm lố khi hô tên cá nhân

(CLO) Rất nhiều thí sinh tại vòng chung khảo cuộc thi Miss Grand Vietnam bị khán giả che bai vì quá lố bịch, không nghiêm túc khi giới thiệu tên cá nhân.

Hà Nội bổ sung thêm 2 khu tập thể cũ vào danh mục tháo dỡ, cải tạo, xây dựng lại

(CLO) Hà Nội bổ sung thêm 2 khu tập thể cũ thuộc quận Long Biên vào danh mục tháo dỡ để cải tạo, xây dựng lại.

EU thề sẽ bảo vệ mạng lưới năng lượng sau khi đường ống khí đốt từ Nga bị phá hủy

(CLO) Vào thứ 4, Liên minh châu Âu (EU) đã hứa sẽ đưa ra phản ứng mạnh mẽ nếu có bất kỳ sự cố ý nào gây gián đoạn cơ sở hạ tầng năng lượng của họ.

Nhà đầu tư chật vật khi bỏ ra hàng chục tỷ “lướt sóng” nhà liền kề, biệt thự mà thanh khoản èo uột

(CLO) So với năm 2018, giá bán biệt thự Hà Nội đã tăng gấp đôi, giá liền kề cũng ghi nhận tăng 67%, tuy nhiên khả năng thanh khoản của phân khúc này lại không như vậy.

Năm 2025, người dân TP. HCM sẽ được ngồi tàu metro, đi đường Vành đai 3

(CLO) Dự kiến đến năm 2025, sẽ có 17 công trình trọng điểm của TP. HCM hoàn thành, đưa vào khai thác phục vụ người dân.