Điều chỉnh kích thước chữ

Kiểm toán đất các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa ở Đồng Nai

(CLO) Ngày 11/12/2018, tại Đồng Nai, Phó tổng Kiểm toán Nhà nước - ông Vũ Văn Họa đã công bố Quyết định kiểm toán về quản lý và sử dụng đất trong và sau cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước trong giai đoạn 2011-2017 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Báo Công luận
Phó kiểm toán Nhà nước - Vũ Văn Họa công bố Quyết định kiểm toán 

Ông Vũ Văn Họa, Phó tổng kiểm toán Nhà nước cho biết, đợt kiểm toán lần này được thực hiện theo yêu cầu của Quốc hội. Đoàn sẽ kiểm toán ở tất cả các doanh nghiệp nhà nước trung ương, địa phương trên địa bàn tỉnh và Sở Tài nguyên - môi trường, Sở Tài chính, Cục thuế...

Trước đó, Đoàn kiểm toán Nhà nước cũng đã có đợt khảo sát tình hình quản lý, sử dụng đất đai ở các doanh nghiệp Nhà nước tại Đồng Nai, và đến nay thì chính thức tiến hành kiểm toán.

Theo Quyết định kiểm toán về quản lý và sử dụng đất trong và sau cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước trong giai đoạn 2011-2017 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Đoàn kiểm toán nhà nước sẽ kiểm toán từng doanh nghiệp nhà nước trong suốt quá trình quản lý, sử dụng đất đai có chấp hành đúng quy định của pháp luật hay không? 

Việc chuyển đổi đất đai của các doanh nghiệp nhà nước đã đúng mục đích? Có để xảy ra tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép? Khi giao đất có tiến hành đấu giá, nộp thuế đầy đủ, định giá đất khi cổ phần hóa?... Kết quả kiểm toán này sẽ được báo cáo cho Quốc hội.

Được biết, Đồng Nai là tỉnh có đất đai của doanh nghiệp nhà nước lớn thứ 3 trên cả nước, chỉ sau Hà Nội và TP.HCM.

Thanh Hải

 
 
Tin mới
Hình ảnh Redmi Pad trước ngày ra mắt

(CLO) Redmi Pad là mẫu tablet đầu tiên của Redmi, thiết bị sở hữu con chip Helio G99, màn hình 90Hz, dự kiến ra mắt ngày 4/10.

Điều động, bổ nhiệm ông Lưu Đình Phúc giữ chức Cục Trưởng Cục Báo chí

(CLO) Chiều 30/9, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Tại hội nghị, Bộ TT&TT công bố Quyết định số 1819/QĐ-BTTTT ngày 30/9/2022 điều động và bổ nhiệm ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử giữ chức Cục trưởng Cục Báo chí.

Những địa điểm bí ẩn, kỳ lạ vô tình được tìm thấy nhờ Google Earth

(CLO) Đảo ma, Hồ nhuộm máu, Đảo nằm trong đảo,... là những địa điểm vô tình được tìm thấy nhờ Google Earth khiến con người kinh ngạc.

Dự báo thời tiết 1/10: Hà Nội và cả nước mưa to cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến đêm 2/10, từ ngày 3/10 mưa dông giảm nhanh. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Bùng nổ thương mại nhiên liệu hạt nhân Nga - EU bất chấp xung đột ở Ukraine

(CLO) Trong khi châu Âu "xa lánh" dầu, khí đốt Nga, các nước thành viên vẫn duy trì nhập khẩu và xuất khẩu nhiên liệu hạt nhân không bị EU trừng phạt trước sự ngạc nhiên của Chính phủ Ukraine và các nhà hoạt động môi trường.

Tập trung làm rõ một số nội dung dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi) để trình Quốc hội

(CLO) Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa có thông báo số 1483/TB-TTKQH, Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi).

Nóng: Kỷ luật Bí thư Thành ủy Đà Lạt và Bí thư Thành ủy Bảo Lộc

(CLO) Ngày 30/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có thông cáo báo chí về việc xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên đối với Bí thư Thành ủy Đà Lạt Trần Duy Hùng và Bí thư Thành ủy Bảo Lộc Nguyễn Văn Triệu.

Huyện nghèo ở Kon Tum thiệt hại nặng nề sau bão số 4

(CLO) Hàng nghìn hộ dân ở Kon Tum đã thoát khỏi cảnh cô lập, chia cắt do tình trạng sạt lở. Tuy nhiên ảnh hưởng của cơn bão số 4 đã gây thiệt hại nặng nề đối với huyện nghèo Tu Mơ Rông (Kon Tum).

Hà Tĩnh: Cấm đường qua điểm ngập sâu, nhiều phương tiện quay đầu chọn hành trình khác

(CLO) Bắt đầu từ sáng ngày 30/9, lực lượng chức năng đã lập chốt cấm đường Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Rất nhiều phương tiện đi hướng Nghệ An vào đã phải quay đầu tại các điểm chốt này.