Điều chỉnh kích thước chữ

Kinh doanh chưa khởi sắc, Tư vấn Thiết kế Viettel (VTK) chi 7,4 tỷ đồng trả cổ tức bằng tiền mặt

(CLO) CTCP Tư vấn Thiết kế Viettel (mã VTK) thông báo chốt danh sách trả cổ tức bằng tiền mặt cho năm 2021 với tỷ lệ 15%.

Audio

Mới đây, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Viettel (Viettel Consultant - Mã UpCoM: VTK) đã thông báo việc chốt danh sách trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 15% cho năm 2021. Như vậy, với mỗi cổ phiếu sở hữu, cổ đông sẽ nhận được 1.500 đồng cổ tức. Dự kiến danh sách cổ đông nhận cổ tức sẽ được chốt vào ngày 22/08 tới đây.

Số lượng cổ phiếu VTK đang lưu hành trên thị trường là 4.933.723 cổ phiếu, tương đương với việc Tư vấn Thiết kế Viettel sẽ phải chi ra 7,4 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu.

kinh doanh chua khoi sac tu van thiet ke viettel vtk chi 74 ty dong tra co tuc bang tien mat hinh 1

CTCP Tư vấn Thiết kế Viettel (VTK) chi 7 tỷ đồng trả cổ tức bằng tiền mặt.

Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Viettel có tiền thân là Xí nghiệp Khảo sát Thiết kế, thành lập năm 1995 với lĩnh vực hoạt động chính là thiết kế hạ tầng viễn thông, dân dụng. Công ty đã được chuyể sang mô hình Công ty cổ phần vào năm 2010. Chủ tịch HĐQT của VTK là bà Trương Thị Thu Hà (Sinh năm 1977). Bà Hà đang nắm giữ 565.760 cổ phiếu (chiếm 11,47%) cổ phần. Ngoài ra, đơn vị nắm phần lớn cổ phần của VTK là Tập đoàn Viettel với tỷ lệ sở hữu là 65,84%.

Xét tình hình kinh doanh trong 4 năm gần nhất, có thể thấy doanh thu của Tư vấn Thiết kế Viettel có sự tăng trưởng đều đặn nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ đi ngang, không có quá nhiều biến động. Cơ cấu tài sản của VTK có sự gia tăng mạnh của Nợ phải trả trong 2 năm trở lại đây.

Cụ thể thì doanh thu thuần ghi nhận trong năm 2018 đạt 92 tỷ đồng, tăng đều qua các năm và đạt 136 tỷ đồng trong năm 2021. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ không biến động nhiều, chỉ loanh quanh mức 17 tỷ đồng mỗi năm.

Tổng tài sản của Tư vấn Thiết kế Viettel có sự tăng trưởng nhẹ trong 2 năm gần đây, đạt 158 tỷ đồng trong năm 2021 nhưng phần tăng trưởng chủ yếu là ở vay nợ. Tính đến hết năm 2021, nợ phải trả ghi nhận 45 tỷ đồng, tăng tới 73% so với năm 2018.

Thế Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Infographic: Trẻ nhiễm virus Adeno, khi nào thì cần nhập viện điều trị nội trú?

(CLO) Số ca bệnh Adeno dương tính phát hiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương đang có xu hướng gia tăng. Trong các hướng dẫn quản lý, điều trị của Bệnh viện Nhi Trung ương, có nhiều biểu hiện ở trẻ nhiễm virus Adeno, cha mẹ có thể lưu ý các thông tin để nhận biết khi nào con cần nhanh chóng nhập viện.

Lào Cai: Tiếp nhận 110 người sang Trung Quốc làm ăn trái phép bị trao trả

(CLO) Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai cho biết vừa tiếp nhận 110 công dân Việt Nam do Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) trao trả.

Người làng Mễ Trì tất bật vào vụ cốm lớn nhất trong năm

(CLO) Vào thời điểm cuối tháng 8 âm lịch, nhiều hộ gia đình tại làng cốm Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) lại bận bịu với công việc gặt lúa và sản xuất vụ cốm lớn nhất trong năm.

Toyota bắt đầu sản xuất SUV thay thế Land Cruiser

(CLO) Toyota đã đầu tư 391 triệu USD vào nhà máy sản xuất San Antonio dành riêng cho Sequoia và Tundra mới.

Nam thần Keita Machida hẹn hò bạn diễn hơn 4 tuổi

(CLO) Truyền thông Nhật Bản đưa tin nam tài tử Keita Machida và nữ diễn viên hơn 4 tuổi Hyunri đã dọn về sống chung 1 nhà.

MC Quỳnh Hoa xin lỗi người dân miền Trung vì bài đăng gây xôn xao dư luận

(CLO) Sau bài đăng gây tranh cãi hôm 27/9, sáng hôm nay, biên tập viên Quỳnh Hoa đã có bài viết xin rút kinh nghiệm, nữ MC sinh năm 1992 xin lỗi khán giả, người dân miền Trung và đồng nghiệp tại Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Lo sợ bị phá hoại, Na Uy triển khai quân đội bảo vệ các cơ sở dầu khí

(CLO) Na Uy cho biết nước này sẽ triển khai quân đội để bảo vệ các cơ sở khai thác dầu và khí đốt của mình, sau khi một số quốc gia cho biết hai đường ống dẫn khí đốt của Nga tới châu Âu đã bị phá hoại.

Kỷ luật Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội vừa thông báo nội dung kỳ họp thứ 26. Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ cũng xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với đảng viên thuộc Đảng bộ Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội.

Quy định sở hữu chung cư, cần phân định với quyền sở hữu tài sản

(CLO) Liên quan đến vấn đề quy định thời hạn chung cư, nhiều chuyên gia cho rằng, cần phân định rõ ràng những vấn đề liên quan đến tài sản như quyền sở hữu tài sản, quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp và vấn đề quản lý hành chính.