Điều chỉnh kích thước chữ

Kinh Môn - Lá cờ đầu phong trào Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương

(CLO) Trong 10 năm (2008-2018) thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam; Hội chữ thập đỏ huyện Kinh Môn đã đạt được những kết quả ấn tượng, là đơn vị dẫn đầu phong trào Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương.

Qua tổng kết 10 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các mô hình công tác xã hội giai đoạn 2008-2018, Hội chữ thập đỏ Kinh Môn đã lập được 3.434 địa chỉ nhân đạo cần được trợ giúp, trong đó 1.227 trường hợp do cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của hội đảm nhận. Đã vận động xây được 24 ngôi nhà tình nghĩa trị giá trên 2,3 tỷ đồng, trợ cấp thường xuyên cho 166 đối tượng, hỗ trợ vay vốn 17 gia đình, tặng bò sinh sản cho 14 hộ, 5 học sinh nghèo được tặng học bổng, trao tặng 188 xe lăn cho người khuyết tật, 200 thẻ bảo hiểm y tế, trợ cấp đột xuất và trợ cấp một lần cho 2.515 đối tượng với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng...

trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Cùng với đó, hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, điển hình như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Người tốt, việc tốt”; “Hũ gạo tình thương” Ngân hàng bò”; “Những giọt máu hồng” và phong trào “Nuôi lợn nhựa siêu trọng”; “Tấm áo tình thương”; “Đến với địa chỉ nhân đạo”…

Một trong những buổi trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Một trong những buổi trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Nối tiếp những thành công, năm 2018 các cấp hội tiếp tục phối hợp với ngành y tế và các đoàn thể thực hiện tốt chương trình y tế quốc gia, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí hàng trăm triệu đồng cho gần 6 nghìn lượt người; hỗ trợ sửa chữa 2 ngôi nhà trị giá 40 triệu đồng, trao tặng 94 xe lăn; cứu trợ hàng cho đồng bào huyện Quan Hoá, tỉnh Thanh Hoá trị giá trên 130 triệu đồng. Tổ chức thăm và tặng quà người nghèo, nạn nhân chất độc hoá học trên địa bàn huyện Kinh Môn 6.478 xuất, trị giá trên 2,1 tỷ đồng trong dịp tết Kỷ Hợi vừa qua.

Ngày hội hiến máu tình nguyện do Hội chữ thập đỏ huyện Kinh Môn tổ chức

Ngày hội hiến máu tình nguyện do Hội chữ thập đỏ huyện Kinh Môn tổ chức

Công tác hiến máu tình nguyện ở Kinh Môn đã trở thành phong trào rộng khắp, với tính nhân văn sâu sắc và nghĩa cử cao đẹp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. 10 năm qua, Kinh Môn đã cung cấp 7.169 đơn vị máu cho các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương, hàng năm vượt từ 300 đến 700 đơn vị máu so với kế hoạch tỉnh giao. Kết quả đó Kinh Môn không chỉ là đơn vị đạt cao nhất tỉnh mà còn được Ban chỉ đạo hiến máu Quốc gia tôn vinh là huyện trong top 10 đơn vị có kết quả hiến máu cao nhất các tỉnh Miền bắc.

Với những thành tích đã đạt được như trên qua các lĩnh vực Hội Chữ thập đỏ Kinh Môn được Tỉnh hội đánh giá là đơn vị xuất sắc toàn diện và dẫn đầu tỉnh Hải Dương về triển khai thực hiện cuộc vận động. Được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng 2 cờ thi đua xuất sắc, 10 bằng khen, 4 bằng khen của UBND tỉnh; Nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng.

Đội ngũ cán bộ nữ Hội chữ thập đỏ Kinh Môn chụp ảnh lưu niệm nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Đội ngũ cán bộ nữ Hội chữ thập đỏ Kinh Môn chụp ảnh lưu niệm nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Ông Lê Văn Tuấn, uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh hội Hải Dương - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Kinh Môn trao đổi: Kinh Môn là huyện Miền núi. Toàn huyện hiện có 32 Hội chữ thập đỏ cấp cơ sở, 7.850 hội viên; Lãnh đạo hội từ huyện đến cơ sở đều là những người năng động, hăng hái, nhiệt tình, tâm huyết, tận tuỵ với công việc. Mọi chương trình công tác đều được xây dựng cặn kẽ, triển khai chỉ đạo, tổ chức thực hiện kịp thời, đồng bộ; bên cạnh đó công tác tuyên truyền vận động được đặc biệt quan tâm.

Sau khi tiếp nhận cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các mô hình công tác xã hội của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, sự chỉ đạo của Tỉnh hội. Ban chỉ đạo cuộc vận động từ huyện đến cơ sở được thành lập và đi vào hoạt động. Bước đầu Huyện hội chỉ đạo làm điểm 2 đơn vị là thị trấn Minh Tân và xã Thượng Quận. Bằng việc làm cụ thể: Xây dựng 2 ngôi nhà tình nghĩa, trợ cấp thường xuyên cho 12 đối tượng với số tiền gần 80 triệu đồng…

Từ thành công bước đầu, chúng tôi tiến hành đánh giá, rút ra bài học để áp dụng trên toàn huyện. Đáng phấn khởi 100% tổ chức hội cơ sở đều đồng loạt triển khai thực hiện và đều đạt kết quả tốt. Nhiều tập thể, cá nhân đã ủng hộ, hỗ trợ dưới nhiều hình thức. Nhiều gương người tốt, việc tốt được xuất hiện. Sự gắn bó, sẻ chia của cộng đồng ngày càng được nhân lên. Những kết quả đạt được của Hội chữ thập đỏ Kinh Môn trong những năm qua không chỉ khẳng định vị thế của mình mà còn góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội địa phương.

Bước sang năm 2019, phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, với sự quan tâm lãnh đạo của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, sự hỗ trợ của các phòng, ban, ngành huyện, các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn; sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh hội, Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam. Đặc biệt là với lòng hảo tâm, sự sẻ chia của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Chắc chắn năm 2019 Hội chữ thập đỏ Kinh Môn tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa, luôn xứng đáng là lá cờ đầu phong trào Hội chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương.                                                                                                 

Kim Cương

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 15/8: Bắc Bộ mưa dông rải rác

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Đêm 14/8 và ngày 15/8, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa từ 10-30mm, cục bộ có mưa to trên 50mm.

Văn Quyết và Tuấn Hải tỏa sáng, Hà Nội FC đánh bại HAGL 2-1 trên sân Hàng Đẫy

(CLO) Tối 14/8, trên sân vận động Hàng Đẫy, câu lạc bộ Hà Nội dễ dàng đánh bại Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tỷ số 2-1 ở vòng 12 V.League 2022. Chiến thắng này giúp đội bóng Thủ đô trở thành nhà vô địch lượt đi V.League 2022 trước 1 vòng đấu.

Hiệu năng chiếc smartphone mới của Vivo

(CLO) Mới đây, điểm hiệu năng của chiếc smartphone giá rẻ vivo Y22 đã bất ngờ xuất hiện thông qua công cụ Geekbench, từ đó cho chúng ta thấy phần nào về cấu hình máy.

Bugatti Chiron Super Sport độc nhất vô nhị với tên gọi “Le Diamant Blanc”

(CLO) Bugatti Chiron Super - siêu phẩm cá nhân hóa của hãng xe sang nổi tiếng đã được giao thành công cho chủ nhân tại Bugatti Beverly Hills sau hơn một năm thực hiện.

Khởi tố 2 đối tượng chống người thi hành công vụ, khiến thiếu tá công an hy sinh

(CLO) Công an tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố, bắt tạm giam hai tên trộm có hành vi chống người thi hành công vụ khi bị công an vây bắt, khiến một cán bộ công an hy sinh.

Xe ô tô nhập khẩu giảm mạnh cả về lượng và giá trị

(CLO) Theo Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm đến hết tháng 6/2022, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc tại thị trường Việt Nam giảm tới 21,4% về lượng và 14,4% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.

Lời khai của chủ quán trà sữa nhốt bé trai 3 tuổi trong tủ cấp đông

(CLO) Sau khi có ý định sát hại cháu bé 3 tuổi, chủ quán giải khát đã để cháu bé vào thùng carton, cho vào ngăn đông của tủ lạnh bảo ôn rồi bỏ đi.

Cổ phiếu Ninh Vân Bay (NVT) tụt dốc cùng biến động lớn thượng tầng, “game” thâu tóm đã đi đến hồi kết?

(CLO) Cổ phiếu NVT từng nổi sóng gây chú ý hồi đầu năm cùng câu chuyện thâu thóm của DNP và Tasco nhưng sau đó đã rơi tự do khi “game over”. Liệu cổ phiếu này có đi theo “vết xe đổ” trước đó?

Chủ tịch nước dâng hương kỷ niệm 53 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 14/8, tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ba Vì, Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Lễ dâng hương kỷ niệm 53 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 53 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.