Điều chỉnh kích thước chữ

Kon Tum: Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen bị thu hồi đất vì để không

(CLO) Ông Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum vừa ký quyết định thu hồi 1.500m2 đã cấp cho Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen. Lý do thu hồi do công ty này đã vi phạm Luật Đất đai năm 2013, được giao đất nhưng không đưa vào sử dụng.

Audio

Ngày 11/8, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành quyết định về việc thu hồi đất đã cho Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen (trụ sở thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông) thuê và giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý theo quy định.

Theo đó, Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen được tỉnh Kon Tum cho thuê đất từ năm 2007, mục đích xây dựng Văn phòng làm việc và phòng trưng bày sản phẩm gỗ. Năm 2019, công ty này tiếp tục được tỉnh Kon Tum cho phép gia hạn tiến độ sử dụng đất thêm 24 tháng. Tuy nhiên, hết thời hạn được gia hạn Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen vẫn chưa đưa đất vào sử dụng.

kon tum cong ty co phan sai gon mang den bi thu hoi dat vi de khong hinh 1

Vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum kiến nghị thu hồi đất thực hiện Dự án Khu biệt thự du lịch sinh thái Măng Đen vì chậm tiến độ sử dụng đất 27 tháng

Vì vậy, ông Nguyễn Ngọc Sâm đã ký quyết định thu hồi 1.500m2 đã cấp cho Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen. Tỉnh Kon Tum giao diện tích đất trên cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai lập thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen và thực hiện chỉnh lý hồ sơ địa chính theo quy định.

Vì bị thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai nên theo UBND tỉnh Kon Tum, Công ty cổ phần Sài Gòn Măng Đen trên không được trả lại tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã nộp, chi phí đầu tư vào đất còn lại (nếu có) và giá trị còn lại của tài sản gắn liền với đất theo Nghị định số 47 (năm 2014) của Chính phủ.

Trần Hiền

Bình Luận
 
 
Tin mới
Mỹ tiêu diệt các tay súng IS trong cuộc không kích tại Syria

(CLO) Quân đội Mỹ cho biết, họ đã thực hiện một cuộc không kích hôm thứ Năm (6/10) ở miền bắc Syria, giết chết hai thành viên Nhà nước Hồi giáo (IS), bao gồm cả một thủ lĩnh có tên Abu-Hashum al-Umawi.

Bài toán đồng hồ ở phần thi tăng tốc Olympia năm thứ 22 giống bài toán trên mạng

(CLO) Hạn chế lớn nhất của chương trình Đường lên đỉnh Olympia chính là khâu ra đề thi khi đã sao chép không kiểm soát rất nhiều bài thi Toán học và IQ logic từ trên các trang mạng.

Gần 800 giáo viên, nhân viên y tế ở Cần Thơ xin nghỉ việc

(CLO) Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ cho biết, từ năm 2020 đến tháng 6/2022, thành phố đã có gần 800 viên chức công tác trong ngành Y tế và Giáo dục xin nghỉ việc.

Làn sóng COVID-19 bùng phát trở lại ở châu Âu

(CLO) Một làn sóng COVID-19 mới dường như đang bùng phát ở châu Âu khi thời tiết lạnh hơn và việc Omicron đang xuất hiện thêm hàng trăm biến thể mới.

Giới siêu giàu Trung Quốc đổ tiền mua nhà tại Singapore để tránh lạm phát

(CLO) Giới siêu giàu Trung Quốc có xu hướng đầu tư nhà tại Singapore để tránh lạm phát. Có vẻ như bất động sản vẫn là một kênh trú ẩn an toàn được giới siêu giàu lựa chọn.

Thanh Hoá: UBND huyện Như Thanh thua kiện công dân

(CLO) Buộc phải bồi thường, hỗ trợ cho người dân theo Bản án hành chính của Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, nhưng UBND huyện Như Thanh vẫn “chây ì” trong việc thực hiện trách nhiệm đối với người dân.

Đào tạo giáo viên giảng dạy tích hợp còn chậm

(CLO) Chương trình tích hợp ở bậc THCS đã bước sang năm thứ 2 nhưng hiện các trường vẫn loay hoay, xoay sở. Việc dạy môn nghệ thuật ở bậc THPT thậm chí còn chật vật hơn khi hầu hết các trường không triển khai được trong năm đầu tiên vì chưa có giáo viên.

Quảng Ngãi kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC tỉnh

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh bằng hình thức khiển trách.

Điện cơ Hải Phòng (DHP) lợi nhuận 4 năm liền không tăng trưởng, em vợ Chủ tịch bán sạch 11% cổ phần

(CLO) Em vợ của ông Hoàng Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT CTCP Điện cơ Hải Phòng (DHP) đã đăng ký bán toàn bộ 1,06 triệu cổ phiếu mình đang nắm giữ.