Điều chỉnh kích thước chữ

Kỷ luật nhiều cán bộ tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk

(CLO) Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020-2025 đã họp kỳ thứ 15 để xem xét, kết luận nhiều nội dung.

Trong đó, xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến sai phạm tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận thấy:

Đối với ông Lê Khắc Đức, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Krông Pắc, nguyên Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Cục Thi hành án dân sự tỉnh: Với chức trách, nhiệm vụ được giao đã có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu cho lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh bổ nhiệm cán bộ và xét tuyển công chức các đợt từ năm 2012-2015 chưa đảm bảo quy trình, thủ tục, điều kiện theo quy định.

ky luat nhieu can bo tai cuc thi hanh an dan su tinh dak lak hinh 1

Nhiều lóng gỗ đã bị đánh tráo sau khi được bàn giao cho Cục thi hành án Đắk Lắk quản lý (ảnh st)

Ông Tạ Ngọc Sáng, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Buôn Ma Thuột, nguyên Đảng ủy viên, Chấp hành viên, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, trong thời gian công tác tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh: Với chức trách, nhiệm vụ được giao đã có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu chính cử công chức dự thi nâng ngạch chuyên viên trung cấp và đề nghị bổ nhiệm chấp hành viên trung cấp cho công chức trên khi chưa đảm bảo tiêu chuẩn; tham mưu điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhiều cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành Thi hành án tỉnh chưa bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Đảng và Nhà nước.

Bà Nguyễn Thị Liên, đảng viên Chi bộ Tổ dân phố 6, Đảng bộ phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột; nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế toán, Cục Thi hành án dân sự tỉnh: Với chức trách, nhiệm vụ được giao, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bà Nguyễn Thị Liên đã tham mưu lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh thực hiện không đúng quy định trong việc thuê kho và thanh toán tiền thuê kho giữ tang vật vụ án; ký duyệt thanh toán một số chứng từ chi tiếp khách năm 2018; việc thu lại và sử dụng một phần số tiền thu nhập tăng thêm của công chức, người lao động Cục Thi hành án dân sự tỉnh.

Những khuyết điểm, sai phạm của ông Lê Khắc Đức, Tạ Ngọc Sáng và bà Nguyễn Thị Liên là vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ công vụ, chưa làm tròn nhiệm vụ của người đảng viên, vi phạm những điều đảng viên không được làm, vi phạm tiêu chuẩn cấp uỷ viên, gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh, ngành Thi hành án.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Khắc Đức, cảnh cáo đối với ông Tạ Ngọc Sáng và bà Nguyễn Thị Liên.  

Trâm Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 5/10: Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Từ đêm 4/10 đến ngày 5/10, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Không ngừng vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga

(CLO) Chiều 4/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Viện trưởng Tổng Viện Kiểm sát Liên bang Nga Igor Krasnov đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giải Nobel Vật lý 2022 được trao cho 3 nhà khoa học nhờ công trình lượng tử

(CLO) Ba nhà khoa học đã cùng giành giải Nobel Vật lý 2022 vào thứ Ba (4/10) cho công trình nghiên cứu khoa học thông tin lượng tử có những ứng dụng quan trọng, chẳng hạn như trong lĩnh vực mã hóa.

Khống chế đối tượng cướp tiệm vàng định bỏ chạy

(CLO) Sau khi vào một tiệm vàng ở Hà Nội, gã đàn ông vờ mua rồi bất ngờ cầm vàng bỏ chạy. Tuy nhiên, anh ta đã bị người dân khống chế, bắt giữ ngay sau đó.

Miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với ông Trần Văn Tuấn

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1166/QĐ-TTg ngày 4/10/2022 phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Văn Tuấn để nhận nhiệm vụ mới.

Dự báo CPI năm 2022 sẽ tăng 3,7 - 3,8%

(CLO) Từ nay đến cuối năm, nếu giá xăng dầu tương đối ổn định như trong tháng 9, giá điện chưa thay đổi, cung cầu hàng hoá duy trì ở mức hợp lý, lưu thông được thông suốt và thị trường không có những đột biến lớn thì khả năng CPI cả năm nay sẽ ở mức tăng 3,7 - 3,8% so với năm 2021.

Nga phạt TikTok và Twitch vì tuyên truyền về Ukraine và LGBT

(CLO) Nga hôm thứ Ba (4/10) đã phạt TikTok do không xóa nội dung vi phạm luật pháp Nga về “tuyên truyền LGBT”, cũng như phạt dịch vụ phát video Twitch vì một cuộc phỏng vấn trực tuyến về Ukraine mà Nga cho rằng có chứa thông tin “giả mạo”.

Tôn vinh các nhà giáo, học viên giáo dục nghề nghiệp

(CLO) Ngày 4/10, tại Hà Nội, nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày kỹ năng lao động Việt Nam đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức. Trong đó, nổi bật là lễ báo công dâng Bác và chương trình tuyên dương giáo viên, học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu.

36 đội tham gia Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2022

(CLO) Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2022 sẽ có sự tham dự của trên 500 vận động viên đến từ 36 đội thuyền nam nữ, thi đấu ở 4 nội dung.