Điều chỉnh kích thước chữ

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Nhiều điểm thi tại Hà Nội cản trở phóng viên tác nghiệp

(CLO) Thẻ báo chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cấp để phóng viên tác nghiệp tại các điểm thi gần như không có tác dụng khi không được ghi hình tại khu vực thi vào chiều ngày 6/7.

Audio

Để phục vụ công tác đưa tin trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, các cơ quan báo chí đã làm theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, gửi công văn để cử phóng viên thực hiện theo dõi đưa tin.

Chấp hành đúng quy định, phóng viên của các báo đã được Bộ GD&ĐT, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 cấp thẻ báo chí. Thẻ này có hiệu lực từ ngày 6/7 đến 9/7.

ky thi tot nghiep thpt 2022 nhieu diem thi tai ha noi can tro phong vien tac nghiep hinh 1

Thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại Trường THCS Tây Mỗ, Nam Từ Liêm (Hà Nội). Ảnh: Trinh Phúc

Trên thẻ ghi rõ, khi tác nghiệp tại các Hội đồng thi, phóng viên phải chấp hành theo Quy chế thi và quy định pháp luật hiện hành. Khi tác nghiệp phóng viên mang theo Thẻ Nhà báo hoặc Giấy giới thiệu của cơ quan báo chí nơi phóng viên công tác.

Tuy nhiên, chiều 6/7, tại nhiều địa điểm thi ở Hà Nội, khi phóng viên xuất trình thẻ do Bộ GD&ĐT, Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 cấp thì đều bị cản trở tác nghiệp.

Cụ thể, tại điểm thi Trường THCS Tây Mỗ, Nam Từ Liêm (Hà Nội) phóng viên không được tác nghiệp trong sân trường, trong khu vực phòng thi, làm thủ tục dự thi của thí sinh. Chỉ được tác nghiệp phía ngoài cổng trường.

Ngoài ra, tại nhiều điểm thi của Hà Nội như Trường THPT Cầu Giấy, Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Trường THPT Quang Trung, Đống Đa (Hà Nội)…cùng nhiều địa điểm khác các phóng viên của nhiều cơ quan báo chí đều có phản ánh tình trạng bị cản trở tác nghiệp như vậy.

Theo phản ánh của nhiều phóng viên thì tình trạng này xảy ra nhiều năm nay. Vấn đề này nhanh chóng được các phóng viên phản ánh với các lãnh đạo và các đầu mối thông tin của Sở GD&ĐT Hà Nội. Tuy nhiên, vẫn không có nhiều chuyển biến.

Thực tế, việc ghi hình, đưa tin liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm mục địch tuyên truyền cho Kỳ thi, góp phần minh bạch, hạn chế tiêu cực trong thi cử. Việc gây khó khăn cho phóng viên trong tác nghiệp đang trở thành một vấn đề bất cập cần được giải quyết sớm.

Trinh Phúc

Bình Luận
 
 
Tin mới
Cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng, hợp lý, hiệu quả trong việc triển khai kế hoạch đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, kế hoạch đầu tư công trung hạn được thực hiện trong 5 năm; cần căn cứ tình hình, mục tiêu, nhu cầu của dự án để cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng, hợp lý, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện.

Phát hành bộ tem về 4 thác nước nổi tiếng của Việt Nam

(CLO) 4 thác nước nổi tiếng của Việt Nam là thác Dải Yếm, thác Mây, thác Pongour, thác Suối Tranh đã được giới thiệu trên tem bưu chính nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Đà Lạt đề nghị không xem xét dự án Khu căn hộ cao cấp Robin Hill

(CLO) Công ty TNHH BĐS Nhà Vui đề xuất dự án Khu căn hộ cao cấp Robin Hill cao 12 tầng, mật độ xây dựng 70% là chưa phù hợp với Quyết định số 704/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bà Aung San Suu Kyi của Myanmar bị kết án thêm 6 năm tù

(CLO) Một quan chức pháp lý cho biết một tòa án quân đội ở Myanmar đã kết án nhà lãnh đạo bị lật đổ, Aung San Suu Kyi, với nhiều tội danh tham nhũng vào hôm thứ Hai (15/8) và kết án bà thêm 6 năm tù.

Cảnh giác thông tin mời chào lao động kỹ thuật đi Hàn Quốc theo thị thực E7

(CLO) Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) lưu ý người lao động cần cảnh giác với các thông tin quảng cáo, mời chào nộp tiền tham gia các khóa học nghề và thi tuyển để đi làm việc tại Hàn Quốc theo thị thực E7.

Việc lập Quy hoạch Thủ đô còn chậm so với tiến độ

(CLO) Hiện nay, một số nội dung công việc triển khai lập Quy hoạch Thủ đô còn chậm so với tiến độ của UBND TP Hà Nội, cho thấy sự tham gia và phối hợp của một số cơ quan, đơn vị liên quan với cơ quan được giao nhiệm vụ lập Quy hoạch Thủ đô còn hạn chế, chưa đạt yêu cầu.

Hà Nội dành hơn 3,5 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Quốc khánh 2/9

(CLO) Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2022), Thành phố sẽ tặng 3.475 suất quà đến các đối tượng người có công trên địa bàn với tổng kinh phí là 3,566 tỷ đồng từ nguồn ngân sách quận, huyện, thị xã.

Phát hiện lô bánh trung thu giá siêu rẻ, chỉ 2.500 đồng/chiếc tại “thủ phủ” bánh kẹo nhái La Phù

(CLO) Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa phát hiện lô hàng gần 11.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, giá chỉ 2.500 đồng/chiếc.

Đối tượng đánh, nhốt bé 3 tuổi vào tủ cấp đông có thể phải chịu mức án nào?

(CLO) Luật sư đánh giá, nghi phạm đánh, nhốt bé 3 tuổi vào tủ cấp đông có thể bị xử lý hình sự theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật hình sự về tội Giết người, với khung hình phạt từ 12-20 năm tù, đến chung thân hoặc tử hình.