Điều chỉnh kích thước chữ

Lạng Sơn tổ chức kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

(CLO) Sáng 4/11, tại trung tâm hội nghị tỉnh Lạng Sơn, Tỉnh ủy, UBND, HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh này đã tổ chức lễ kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh (4/11/1831-4/11/2021) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất – phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

lang son to chuc ky niem 190 nam ngay thanh lap tinh va don nhan huan chuong doc lap hang nhat hinh 1

Ông Nguyễn Quốc Đoàn - Uỷ viên BCH TƯ Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn phát biểu tại lễ Kỷ niệm

Trong diễn văn chào mừng ngày thành lập tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Nguyễn Quốc Đoàn nêu rõ: Lạng Sơn là một tỉnh miền núi biên giới phía Đông Bắc của Tổ quốc, có vị trí chiến lược về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước. Trải qua các thời kỳ lịch sử, Lạng Sơn dần được hình thành và phát triển với các tên gọi khác nhau.

Trong gần 2 thế kỷ, nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên cường, bất khuất trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, cần cù, chịu khó, năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn cũng khẳng định: Từ khi thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, quân và dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức, khai thác các tiềm năng, lợi thế của tỉnh và đã đạt được những thành tựu quan trọng. Cơ cấu kinh tế  chuyển dịch theo hướng tích cực. Kinh tế cửa khẩu giữ vai trò là động lực thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Lạng Sơn có gần 3.000 doanh nghiệp của cả nước thường xuyên tham gia hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh, tổng kim ngạch xuất khẩu qua địa bàn bình quân hằng năm tăng 6,1%. Tỉnh đã hình thành một số vùng sản xuất hàng hóa nông lâm nghiệp tập trung; mật độ che phủ rừng đạt tỷ lệ 63%; Lạng Sơn có 65/181 xã đạt chuẩn NTM; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc; tỷ lệ hộ nghèo đến nay còn 7,88%.

lang son to chuc ky niem 190 nam ngay thanh lap tinh va don nhan huan chuong doc lap hang nhat hinh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn

Tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn. Đây là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng và Nhà nước đối với những công lao, cống hiến to lớn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Lạng Sơn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng sự nỗ lực và những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Lạng Sơn đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển.

lang son to chuc ky niem 190 nam ngay thanh lap tinh va don nhan huan chuong doc lap hang nhat hinh 3

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Những thành tựu to lớn, toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn đạt được trong thời gian qua là rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên không cam chịu đói nghèo, lạc hậu, nỗ lực phấn đấu “cùng cả nước và vì cả nước”, đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao, trang sử truyền thống của tỉnh Lạng Sơn ngày càng được tô thắm bởi các thành tựu, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước.

Đặc biệt tại buổi lễ long trọng hôm nay, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn vinh dự và tự hào được đón nhận phần thưởng vô cùng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng – Huân chương Độc lập hạng Nhất. Đây là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng và Nhà nước đối với những công lao, cống hiến to lớn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Lạng Sơn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, trước hết, cần quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tập trung phát triển kinh tế cửa khẩu, thương mại, dịch vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế du lịch, đưa du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh; phát triển nông nghiệp hiện đại gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Chủ tịch Nước còn yêu cầu lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn chú trọng quan tâm các vấn đề về văn hóa, xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, coi trọng phát triển giáo dục – đào tạo, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế – xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định, chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Hoàng Dương - Thuỷ Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hòa Bình: Truy tìm ô tô gây tai nạn khiến 4 người thương vong rồi bỏ chạy

(CLO) Lực lượng chức năng huyện Lương Sơn (Hòa Bình) đang truy tìm chiếc ô tô gây tai nạn, khiến 4 người thương vong trên đường Hồ Chí Minh sau đó bỏ chạy.

Đường sắt tiếp tục điều chỉnh lịch chạy tàu Bắc Nam vì bão Noru

(CLO) Tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, ngành đường sắt sẽ tiếp tục điều chỉnh lịch chạy tàu Bắc Nam nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của bão số 4 (Noru), đảm bảo an toàn chạy tàu.

Nhặt củi, tắt đèn, vặn ngược lò sưởi: Châu Âu gấp rút chuẩn bị cho mùa đông

(CLO) Khủng hoảng năng lượng đang thực sự là nỗi “đau đáu” trong lòng các Chính phủ và người dân tại châu Âu.

Gia Lai ban hành văn bản hỏa tốc cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học ứng phó siêu bão Noru

(CLO) Sáng nay (27/9), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Gia Lai đã ban hành văn hỏa tốc về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống bão số 4 (Noru)

Lo ngại bão Noru đổ bộ, hàng trăm chuyến bay bị hủy

(CLO) Trước diễn biến khó lường của bão số 4 (Noru), các hãng hàng không Việt Nam đã có thông báo hủy, hoãn hàng trăm chuyến bay trong ngày 27 và 28/9.

Ông Putin cấp quốc tịch Nga cho cựu tình báo Mỹ Snowden

(CLO) Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Hai đã cấp quốc tịch Nga cho cựu tình báo Mỹ Edward Snowden, 9 năm sau khi ông này tiết lộ quy mô hoạt động giám sát bí mật của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).

Một phụ nữ tại Khu đô thị Thanh Hà bị chặn đánh khi trên đường đưa con đi học

(CLO) Đang đưa con đi học chị H.T.H. (33 tuổi, quê Thanh Hóa) bất ngờ bị 2 đối tượng lạ mặt chặn xe, đe dọa và hành hung liên tiếp vào đầu tại Khu đô thị Thanh Hà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai (Hà Nội).

“Nữ hoàng sân golf” đáp trả đanh thép kẻ bảo cô nên đóng phim người lớn

(CLO) Trên mạng xã hội Instagram cá nhân, Paige Spiranac giận dữ và tỏ thái độ bức xúc khi có kẻ nói rằng cô thuộc về phim người lớn chứ không phải trên sân golf.

Ý chuẩn bị có nữ thủ tướng đầu tiên

(CLO) Giorgia Meloni gần như sẽ trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Ý sau khi liên minh cánh hữu của bà giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm Chủ nhật vừa rồi.