Điều chỉnh kích thước chữ

Lịch trình di chuyển phức tạp của 8 ca Covid-19 mới ở Quảng Nam

(CLO) 8 ca mắc Covid-19 mới ở tỉnh Quảng Nam có lịch trình di chuyển khá phức tạp, đi điều trị ở các bệnh viện, tiếp xúc nhiều người.

Các ca Covid-19 mới ở Quảng Nam có lịch trình di chuyển phức tạp. Ảnh minh họa.

Các ca Covid-19 mới ở Quảng Nam có lịch trình di chuyển phức tạp. Ảnh minh họa.

Chiều 31/7, sau khi Bộ Y tế công bố ghi nhận thêm 37 ca bệnh Covid-19 mới, trong đó có 8 ca ở tỉnh Quảng Nam, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã công bố lịch trình di chuyển của 8 bệnh nhân này.

Trường hợp 1

Bệnh nhân Nam, Năm sinh: 1980, ngụ Lưu Quý Kỳ - An Hội – Minh An – Hội An, Nghề nghiệp: Buôn bán.

Bệnh nhân này sống với cùng vợ là B.T.C, 2 con là B.Đ.Q.T và B.Đ.B.T tại phường Minh An. Ngày 23/7, chăm bố vợ là BN428 tại khoa Nội - Tiết Niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 24/7, chăm bố vợ từ bệnh viện đi xe máy về thẳng nhà, ăn cơm cùng gia đình có tiếp xúc với mẹ, cô ruột, vợ, 2 con và cháu P.P.A.

Chiều đến nhà bạn tại Homestay Riverside Plum Garden - Nguyễn Phúc Tần, Cẩm Phô, TP Hội An tiếp xúc với bạn là P.V.T và vợ bạn là chị H.

Ngày 25/7, sáng cùng vợ đến quán Cà phê Lộc Viên trong Kiệt Trần Phú, không tiếp xúc với người nào khác. 8 giờ 30 đến 10 giờ 30 có đến uống Cà phê tại 56 Nguyễn Phúc Tần cùng bạn T., bạn P.V.T và 3 người khác.

Sau đó về nhà ăn cơm cùng gia đình. Tối bán hàng cùng vợ tại chợ đêm Nguyễn Hoàng đến 21 giờ 30 phút thì về nhà.

Ngày 26/7, đi câu tại cầu sắt Cẩm Kim có nói chuyện cùng bạn là anh P.V.T và anh P.N. Ngày 27/7, ở nhà cùng gia đình, không tiếp xúc với người nào khác. Ngày 28/7, được đưa vào Khu cách ly Bệnh viên Đa khoa Hội An.

Các bệnh nhân được xét nghiệm phát hiện Covid-19. Ảnh: TL.

Các bệnh nhân được xét nghiệm phát hiện Covid-19. Ảnh: TL.

Trường hợp 2

Bệnh nhân Nữ, Năm sinh: 1969, Địa chỉ: thôn Đông Đức, xã Điện Thọ,Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Nghề nghiệp: Y tế tư nhân.

Theo thông tin bệnh nhân khai, ngày 20-24/7, bệnh nhân đi đến thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ để điều trị tư cho bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt nhẹ là bệnh nhân Covid – 19 số 433 được công bố ngày 28/7.

Trong thời gian từ 20-28/7, bệnh nhân có đi điều trị cho nhiều người tại xã Điện Thọ và bán quầy thuốc tại nhà. Hàng ngày bệnh nhân có đi đến chợ hợp tác xã 1 tại thôn Châu Lâu để mua thức ăn.

Đến ngày 28/7, khi bệnh nhân 433 công bố dương tính. Bệnh nhân được xác định là F1 và được đi cách ly tập trung trong cùng ngày. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: không ho, không sốt, không khó thở.

Trường hợp 3

Bệnh nhân Nam, Năm sinh: 2005, địa chỉ: thôn Châu Lâu, xã Điện Thọ, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, hiện là học sinh.

Theo thông tin bệnh nhân khai, bệnh nhân là cháu ngoại bệnh nhân Covid-19 số 433. Ngày 17/7, bệnh nhân nghỉ hè ở nhà chơi tại thôn Châu Lâu, Điện Thọ. Bệnh nhân chủ yếu ở nhà.

Sáng hay đi mua đồ ăn gần nhà rồi về nhà. Hàng ngày bệnh nhân có đi đá bóng tại sân bóng thôn Tây cũ nay là La Huân. Bệnh nhân có hay qua nhà hàng xóm là ông ngoại chú chơi rồi về nhà.

Đến ngày 28/7, bà ngoại bệnh nhân được xác định dương tính Covid – 19. Bệnh nhân được xác định là F1 và được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Bình thường, không sốt, không ho.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng Bệnh viện Đà Nẵng, nơi điều trị bệnh nhân Covid-19, ngày 26/7. Ảnh: TL.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng Bệnh viện Đà Nẵng, nơi điều trị bệnh nhân Covid-19, ngày 26/7. Ảnh: TL.

Trường hợp 4

Bệnh nhân  Nam, SN 1953, Địa chỉ: Khu Lưu Minh, Khu phố 5, TT Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam, là thương binh, hưu trí.

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư thận di căn phổi giai đoạn 4, Suy thận độ 4-5. Nhập viện ngày 9-7 tại phòng 614, tầng 6, khoa Thận nội tiết, BN Đà Nẵng.

Trong thời gian nằm viện, BN không đi đâu, chỉ nằm tại chỗ. 

Ngày 9/7, nhập viện Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, khoa Thận nội tiết.

Ngày 22-7, xuất viện, về ở tại Khu phố 5, TT Hà Lam, Thăng Bình Quảng Nam. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Đang ở tại nhà tại Khu phố 5, TT Hà Lam, Thăng Bình Quảng Nam. BN mệt, sức khỏe yếu do mắc các bệnh nền.

Trường hợp 5

Bệnh nhân Nữ (vợ trường hợp 4), Năm sinh: 1957, làm nội trợ. Nữ bệnh nhân này đi nuôi chồng từ ngày 9-7 tại phòng 614, tầng 6, khoa Thận nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong thời gian nằm viện, Bà ở lại bệnh viện. Hằng ngày xuống căn tin mua hàng rồi về lại phòng.

Ngày 22/7, chồng xuất viện, bà cũng ông trở về gia đình tại Khu phố 5, TT Hà Lam, Thăng Bình Quảng Nam;

Từ ngày 22/7, trở về, BN có triệu chứng sốt, ho, không đau ngực, có khạc đờm màu vàng hơi đặc.

Khoảng 9 giờ sáng ngày 29/7, BN đến khám tại TTYT Thăng Bình, tại đây BN được người nhà dẫn thẳng vào phòng X-Quang chụp phim.

Sau đó được người nhà chở về nhà, không đi các khu vực khác trong bệnh viện. Kết quả phim X-Quang được con của BN nhận.

Từ ngày 22/7 đến nay, BN chỉ đến TTYT Thăng Bình chụp X-Quang rồi về. Còn lại ở trong nhà, không đi đâu cả. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Có ho, không sốt, không đau ngực, ăn uống được.

Trường hợp 6

Bệnh nhân Nữ, Năm sinh: 1934, địa chỉ: Kp Xuyên Đông (Đình An cũ), TT Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam.

Trước ngày 11/7, ở tại địa phương và không đi đâu. 10 giờ ngày 11/7, vào khoa Cấp cứu BV Da Liễu Đà Nẵng được Chẩn đoán: Zona vùng mặt, đến 15 giờ cùng ngày, chuyển Cấp cứu BVĐK Đà Nẵng (Lý do Suy thận, Suy tim), 17 giờ cùng ngày được chuyển lên Khoa Thận – Tiết niệu tầng 6 (P606).

Trong thời gian này BN nằm tại phòng bệnh và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (6 người bệnh và 1 số người nhà nuôi bệnh, không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc).

10 giờ ngày 16/7, xuất viện, chẩn đoán ra viện: Zona tạm ổn, Suy thận, suy tim. Di chuyển về nhà cháu N.V.T (1988) địa chỉ: 454/1 Nguyễn Tri Phương, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng bằng phương tiện ôtô. Người tiếp xúc 7 người.

Sáng 17/7, ở nhà, đến 15 giờ cùng ngày về nhà tại thị trấn Nam Phước. Ngày 18/7, ở tại nhà, đến 20 giờ có dấu hiệu sốt, được người nhà đưa vào Khoa Cấp cứu BVĐK Bình An (thị trấn Nam Phước), sau đó được chuyển lên Khoa Nội tầng 5 (P505).

Tại đây tiếp xúc với nhiều người trong phòng bệnh (không rõ số lượng), người nhà vào thăm nhiều (không rõ số lượng).

Ngày 19, 20, 21/7, nằm điều trị tại khoa Nội, sáng ngày 22/7 được chuyển xuống Khoa Đông Y (P204). Ngày 23/7, điều trị tại khoa Đông Y.

Ngày 24/7 được chuyển lên Khoa Nội (P507). Ngày 25-27/7 điều trị tại Khoa Nội, đến 10 giờ ngày 27/7 chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam, BN vào Khoa Cấp cứu, đến 13 giờ 30, BN được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực chống độc.

Sáng ngày 29/7, BN được chuyển vào phòng cách ly riêng, lấy mẫu xét nghiệm Sasr-CoV-2. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Bệnh nhân được cấp cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: TL.

Bệnh nhân được cấp cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: TL.

Trường hợp 7

Bệnh nhân Nam, Năm sinh: 1930, địa chỉ, Kp Phước Mỹ 3, TT Nam Phước. Ngày 13-7 trở về trước ở tại địa phương và không đi đâu. 8 giờ ngày 13/7.

BN tức ngực, người nhà đưa vào Phòng Khám Bệnh viện Đa khoa Bình An, được hướng dẫn chụp fim, đo điện tim và được chẩn đoán: Nghi ngờ hẹp van tim.

Đến 10 giờ chuyển viện ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng (đi cùng con trai là T.T.D) bằng xe cấp cứu, BN vào Khoa Cấp cứu, 12 giờ được chuyển lên Khoa Tim mạch Can thiệp (P501).

Từ ngày 13-17/7, BN nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc).

Ngày 18/7, BN được chuyển qua P506 (lý do sức khỏe ổn định). Từ ngày 19-20/7, BN nằm điều trị tại phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc).

8 giờ ngày 21/7, xuất viện, di chuyển về nhà tại địa chỉ Kp Phước Mỹ 3 bằng phương tiện taxi (không rõ xe, tên tài xế).

Từ ngày 21-28/7, BN ở tại nhà và không đi đâu. Trong khoảng thời gian này có con cháu trong nhà chăm nuôi và hàng xóm (không nắm rõ tên) đến thăm.

Trong ngày 28/7, con Trai T.T.D có đi khai báo y tế tại TYT TT Nam Phước và được hướng dẫn cách ly tại nhà (tạm thời)

Sáng ngày 29/7 được đưa về khu cách ly tại Trung tâm Y tế Duy Xuyên bằng xe cấp cứu cùng với T.T.D, trong ngày được lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Tỉnh táo, tiếp xúc tốt

Trường hợp 8

Bệnh nhân Nam Năm sinh: 1970, Địa chỉ: Kp Phước Mỹ 3, TT Nam Phước. Ngày 13/7 trở về trước ở tại địa phương và không đi đâu.  

8 giờ ngày 13/7, đưa ông T.T.L vào Phòng Khám BVĐK Bình An, được hướng dẫn đưa ông L. đi chụp fim và đo điện tim.

Đến 10 giờ chuyển viện ra BVĐK Đà Nẵng bằng xe cấp cứu, đưa BN L. vào Khoa Cấp cứu, 12 giờ được chuyển lên Khoa Tim mạch Can thiệp (P501), ở tại phòng chờ, có mua cơm tại phía trên bệnh viện tại 2 địa chỉ đường Hải Phòng (không nhớ tên quán)

Từ ngày 13-17/7, chăm người bệnh nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc). Ngày 18/7, được chuyển qua P506.

Từ ngày 19-20/7, chăm người bệnh nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc).

8 giờ ngày 21/7, đưa người nhà xuất viện, di chuyển về nhà tại địa chỉ Kp Phước Mỹ 3, bằng taxi (không rõ xe, tên tài xế). Từ ngày 21-28/7, đi làm nghề thợ hồ tại Khu phố chợ Nam Phước (không rõ tiếp xúc với ai).

Trong ngày 28/7, có đi khai báo y tế tại TTYT thị trấn Nam Phước và được hướng dẫn cách ly tại nhà (tạm thời).

8 giờ ngày 29/7, được đưa về khu cách ly tại Trung tâm Y tế Duy Xuyên bằng xe cấp cứu. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Tỉnh táo, tiếp xúc tốt

Hoàng Minh

 
 
Tin mới
Mù Cang Chải khai mạc Festival dù lượn Khau Phạ năm 2022

(CLO) Ngày 25/9, Festival dù lượn Khau Phạ năm 2022 chính thức khai mạc tại Mù Cang Chải, Yên Bái. Sự kiện thu hút đông đảo người dân, du khách và 100 phi công trong nước và quốc tế đến tham gia. 

Dự báo thời tiết 26/9: Cảnh báo mưa lớn ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia: Ngày 26/9, mưa dông và mưa lớn cục bộ, lốc, sét và gió giật mạnh ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Hà Nội: Ngỡ ngàng màn trình diễn của hơn 500 tay đua nhí tại giải đua xe thăng bằng

(CLO) Ngày 25/9, giải đua xe thăng bằng toàn quốc dành cho trẻ từ 1 - 6 tuổi đã được tổ chức, với hơn 500 tay đua nhí tham dự làm mãn nhãn khán giả với những màn biểu diễn ngộ nghĩnh.

Thanh Hoá: Xử phạt FLC Stone 170 triệu đồng vì khai thác vượt mốc giới

(CLO) Ngày 25/9, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, đơn vị này vừa có quyết định xử phạt 170 triệu đồng đối với Công ty CP đầu tư và khoáng sản FLC Stone do khai thác khoáng sản vượt mốc giới.

Google ra mắt sản phẩm mới của hãng tại Mỹ

(CLO) Google vừa tung ra thị trường Mỹ một mẫu Chromecast mới có tên là Chromecast with Google TV HD, thiết bị có thiết kế tương tự như model 4K, nhưng bị giới hạn độ phân giải và có giá bán phải chăng hơn.

Khởi tố, bắt giam kẻ mạo danh lãnh đạo tỉnh để lừa 700 triệu đồng

(CLO) Biết người đàn ông ở An Giang là chủ doanh nghiệp, Vương Thanh Lộc mạo danh lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp để lừa đảo, chiếm đoạt 700 triệu đồng.

iQoo 11 và iQoo 11 Pro sẽ được trang bị cảm biến máy ảnh của nhà Sony

(CLO) Có thể dòng iQoo 11 sắp ra mắt tại Trung Quốc sẽ đi kèm với camera 50MP của Sony.

Khởi tố, bắt giam 3 đối tượng mua bán các bé gái đưa vào quán karaoke

(CLO) Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. Đây là nhóm đối tượng đưa các bé gái vào phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và Vĩnh Phúc.

Những ngôi nhà đẹp như trong phim của người Mông ở Lũng Cẩm

(CLO) Hà Giang được biết đến với những làng bản thanh bình giữa bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ. Và một trong những ngôi làng được nhiều du khách biết đến nhất đó là làng văn hóa Lũng Cẩm.