Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Thu hồi 15 dự án có tổng vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng

(CLO) Trong 4 tháng đầu năm, tỉnh Long An đã có quyết định thu hồi, chấm dứt hoạt động đối với 15 dự án, có tổng số vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Trong 4 tháng đầu năm, tỉnh Long An đã có quyết định thu hồi, chấm dứt hoạt động đối với 15 dự án, có tổng số vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng (Hình minh họa).

Trong 4 tháng đầu năm, tỉnh Long An đã có quyết định thu hồi, chấm dứt hoạt động đối với 15 dự án, có tổng số vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng (Hình minh họa).

Thu hồi, chấm dứt hoạt động 7 dự án đầu tư nước ngoài và 8 dự án đầu tư trong nước

Cụ thể, Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Long An vừa cho biết, trong 4 tháng đầu năm, tỉnh này đã có quyết định thu hồi, chấm dứt hoạt động 7 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký 5,4 triệu USD và 8 dự án đầu tư trong nước (DDI) với số vốn là 226 tỉ đồng.

Cũng trong 4 tháng qua, tỉnh Long An có 440 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký khoảng 4.308 tỉ đồng (so với cùng kỳ giảm 19% về số lượng doanh nghiệp mới thành lập, giảm 46% về vốn đăng ký). Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 11.796 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 308.389 tỉ đồng.

Đáng chú ý, tính đến giữa quý II năm 2020, Long An thu hút và cấp mới 75 dự án FDI và DDI. Trong đó, có 41 dự án DDI với vốn đầu tư đăng ký mới 6.515 tỉ đồng và 10 dự án tăng vốn 2.251 tỉ đồng. Hiện, Long An có 1.953 dự án DDI với số vốn đăng ký 230.300 tỉ đồng.

Trong 4 tháng đầu năm, Long An cấp mới 34 dự án FDI với vốn đầu tư 224 triệu USD. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 1.053  dự án FDI, vốn đăng ký 6.449 triệu USD. Trong đó, có 585 dự án đi vào hoạt động chiếm 55,5% tổng dự án và tổng vốn đầu tư 3.624 triệu USD, chiếm 56,1% tổng số vống đăng ký.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An, từ đầu năm 2020 đến nay, Sở Kế hoạch & Đầu tư cũng đã phối hợp nhiều đơn vị liên quan thường xuyên gặp gỡ nhà đầu tư, đôn đốc, kiểm tra đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng, nhất là hạ tầng khu, cụm công nghiệp.

Hiện tại, Sở này vẫn đang tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, kiểm tra, thanh tra về môi trường, thường xuyên kiểm tra tiến độ đầu tư các dự án và xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Nguyễn Thanh Vĩnh

 
 
Tin mới
Thắng Thái Lan, U16 Việt Nam tiến vào chung kết U16 Đông Nam Á 2022

(CLO) Chiều 10/8, đội tuyển bóng đá U16 Việt Nam đã giành chiến thắng trước đội tuyển U16 Thái Lan với tỷ số 2-0 trong trận bán kết, qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022.

Porsche 911 GT3 khác lạ với gói độ từ Techart

(CLO) Techart vừa giới thiệu gói nâng cấp nội thất lẫn ngoại thất cho mẫu Porsche 911 GT3 và 911 GT3 Touring. Qua đó xe sở hữu nhiều chi tiết hoàn toàn mới khác với mẫu nguyên bản.

Dự báo thời tiết 11/8: Hà Nội, Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An mưa vừa, mưa to đến rất to; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập lụt cục bộ.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang

(CLO) Tối 10/8, thông tin từ UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc - Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang.

VETC lên tiếng về việc dán chồng thẻ thu phí không dừng ETC

(CLO) Công ty TNHH Thu phí tự động VETC vừa có thông tin phản hồi về việc đơn vị dán chồng 40.000 thẻ ETC của ePass và khẳng định không có mối liên hệ trực tiếp với Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Tập đoàn Viettel).

Hà Nội chi tiền tỷ, cử hàng trăm cán bộ đi học kinh nghiệm tại Mỹ, Nhật, Singapore...

(CLO) Hà Nội sẽ cử nhiều cán bộ, công chức, viên chức đi học tập kinh nghiệm tại một số nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Singapore...

Rà soát, có phương án mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Tài chính rà soát, có phương án để mua bảo hiểm y tế cho 5% người cao tuổi chưa có thẻ bảo hiểm y tế.

Nhựa sinh học, giải pháp môi trường và thị trường tiềm năng

(CLO) Nhựa sinh học từ lâu đã được sử dụng trong các ứng dụng y tế. Chỉ y tế có thể hòa tan vào cơ thể một cách vô hại. Tuy nhiên, hiện các công ty đang đầu tư hàng tỷ USD sản xuất nhựa công nghiệp làm từ các vật liệu tự nhiên, tái tạo và có thể phân hủy sinh học.

Nét đẹp cổ kính, bình yên Không gian văn hoá Lục Bộ

(CLO) Ngay giữa ồn ào phố thị, Không gian văn hoá Lục Bộ đem lại sự yên tĩnh, bình yên; du khách như lạc vào thế giới của những nét văn hóa xưa cũ, cổ kính, trầm tư...