Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Thu hồi 15 dự án có tổng vốn đầu tư hàng trăm tỷ đồng

(CLO) Trong 4 tháng đầu năm, tỉnh Long An đã có quyết định thu hồi, chấm dứt hoạt động đối với 15 dự án, có tổng số vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Trong 4 tháng đầu năm, tỉnh Long An đã có quyết định thu hồi, chấm dứt hoạt động đối với 15 dự án, có tổng số vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng (Hình minh họa).

Trong 4 tháng đầu năm, tỉnh Long An đã có quyết định thu hồi, chấm dứt hoạt động đối với 15 dự án, có tổng số vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng (Hình minh họa).

Thu hồi, chấm dứt hoạt động 7 dự án đầu tư nước ngoài và 8 dự án đầu tư trong nước

Cụ thể, Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Long An vừa cho biết, trong 4 tháng đầu năm, tỉnh này đã có quyết định thu hồi, chấm dứt hoạt động 7 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký 5,4 triệu USD và 8 dự án đầu tư trong nước (DDI) với số vốn là 226 tỉ đồng.

Cũng trong 4 tháng qua, tỉnh Long An có 440 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký khoảng 4.308 tỉ đồng (so với cùng kỳ giảm 19% về số lượng doanh nghiệp mới thành lập, giảm 46% về vốn đăng ký). Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 11.796 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 308.389 tỉ đồng.

Đáng chú ý, tính đến giữa quý II năm 2020, Long An thu hút và cấp mới 75 dự án FDI và DDI. Trong đó, có 41 dự án DDI với vốn đầu tư đăng ký mới 6.515 tỉ đồng và 10 dự án tăng vốn 2.251 tỉ đồng. Hiện, Long An có 1.953 dự án DDI với số vốn đăng ký 230.300 tỉ đồng.

Trong 4 tháng đầu năm, Long An cấp mới 34 dự án FDI với vốn đầu tư 224 triệu USD. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 1.053  dự án FDI, vốn đăng ký 6.449 triệu USD. Trong đó, có 585 dự án đi vào hoạt động chiếm 55,5% tổng dự án và tổng vốn đầu tư 3.624 triệu USD, chiếm 56,1% tổng số vống đăng ký.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Long An, từ đầu năm 2020 đến nay, Sở Kế hoạch & Đầu tư cũng đã phối hợp nhiều đơn vị liên quan thường xuyên gặp gỡ nhà đầu tư, đôn đốc, kiểm tra đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng, nhất là hạ tầng khu, cụm công nghiệp.

Hiện tại, Sở này vẫn đang tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, kiểm tra, thanh tra về môi trường, thường xuyên kiểm tra tiến độ đầu tư các dự án và xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Nguyễn Thanh Vĩnh

 
 
Tin mới
Ngỡ ngàng với ‘Giai điệu màu’ của họa sĩ Thế Hùng

(CLO) 75 bức tranh của Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng tại triển lãm “Giai điệu màu” là những tác phẩm được ông dành nhiều tâm huyết, được vẽ trong hai năm gần đây.

Điều tra dấu hiệu vi phạm

(CLO) Qua làm việc xác định, Trạm Khuyến nông TP Buôn Ma Thuột được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk giao thực hiện nhưng đơn vị đã lập chứng từ không đúng để nghiệm thu, thanh quyết toán hợp đồng; không có người dân trong danh sách trên địa bàn, chữ ký không phải của người dân, hoặc người dân không có bò phối giống.

Vì sao giá nhà sơ cấp liên tục lập đỉnh, thứ cấp lại sụt giảm?

(CLO) Theo các chuyên gia, những khó khăn và thách thức đến từ lạm phát, sự bất ổn chính trị ở các quốc gia lớn trên thế giới, khan hiếm nguồn cung mới, vấn đề siết tín dụng bất động sản… đã hình thành nghịch lý trên.

Truy tố 74 bị can trong đại án nhập lậu gần

(CLO) Trong vòng chưa đầy một năm, các đối tượng đã vận chuyển 48 chuyến, tổng cộng gần 200 triệu lít xăng lậu, trị giá khoảng gần 2.900 tỉ đồng. Trong đó, đã tiêu thụ hơn 196 triệu lít, thu lợi hàng trăm tỷ đồng, riêng Hữu hưởng hơn 105 tỉ đồng.

Đề xuất dùng ngân sách bù giá xăng dầu cho ngư dân

(CLO) Bộ Công Thương đề xuất bố trí ngân sách để hỗ trợ giá xăng dầu cho ngư dân theo hướng hỗ trợ bằng tiền từ ngân sách nhà nước bù vào phần giá xăng dầu tăng.

Gia Lai:

(CLO) Nữ 9X Siu Blý (trú tại xã Ia Chía, huyện Ia Grai, Gia Lai) vừa được cơ quan chức năng giải cứu, đưa trở về quê nhà an toàn. Tương tự nhóm thanh niên làng Kloong, xã Ia O Siu Blý cũng sập bẫy "việc nhẹ lương cao" ở Campuchia.

Mưa lớn, nhiều thí sinh và phụ huynh đội mưa đến điểm thi

(CLO) Chiều 7/7, mưa lớn trên diện rộng tại Thanh Hoá khiến nhiều thí sinh và phụ huynh vất vả trong công tác di chuyển tới điểm thi.

Hà Nội sẽ không xây 10 cao ốc 50 tầng tại 148 Giảng Võ

(CLO) Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, không xây 10 toà nhà 50 tầng tại khu đất Giảng Võ (quận Ba Đình) mà điều chỉnh chức năng khu đất làm trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng…

Thông đồng trong đấu giá, nguyên Giám đốc một số Bệnh viện ở Hà Tĩnh bị khai trừ Đảng

(CLO) Nguyên Giám đốc một số Bệnh viện Đa khoa tuyến huyện (Hà Tĩnh) đã thông đồng trong đấu giá, mua sắm trang thiết bị y tế phải hầu tòa, khai trừ ra khỏi Đảng và bị xem xét kỷ luật.