Điều chỉnh kích thước chữ

Lực lượng CAND “dốc sức” gìn giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân

(CLO) Tiếp nhận Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Tô Lâm đã ký Công điện số 02/CĐ-BCA-V01 gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu khẩn trương, quyết liệt thực hiện các mặt công tác, quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID-19.

“Quân lệnh như sơn”

Ngay trong những ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ cũng như Công điện số 02/CĐ-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an, lực lượng Công an nhân dân các tỉnh, chủ công là lực lượng Công an cơ sở, trong đó có hơn 25.000 đồng chí Công an xã chính quy cả nước đã đồng loạt đẩy mạnh phối hợp rà soát, yêu cầu kiểm tra và áp dụng các biện pháp hành chính, pháp lý phù hợp để thực hiện cho bằng được yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như các hoạt động phạm tội liên quan đến phòng, chống dịch.

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CA TP. Hà Nội chỉ đạo các lực lượng thực hiện nghiêm công tác cách ly xã hội, giám sát, phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: CAHN.

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CA TP. Hà Nội chỉ đạo các lực lượng thực hiện nghiêm công tác cách ly xã hội, giám sát, phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: CAHN.

Ghi nhận tại các điểm Chốt kiểm soát dịch COVID-19, Công an các tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể với từng đơn vị, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông với vai trò chủ công phối hợp với lực lượng An ninh đảm bảo an ninh, trật tự; đồng thời thực hiện tốt công tác nắm tình hình để từ đó có các phương án hỗ trợ các lực lượng khác nhằm hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt nhất Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó,  Công an các tỉnh, các đơn vị, địa phương tăng cường đấu tranh phản bác, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai lệch về dịch bệnh, về chỉ đạo “cách ly toàn xã hội”, kích động tâm lý tiêu cực trong nhân dân trên không gian mạng. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, giải thích để người dân nâng cao ý thức, tự giác thực hiện cách ly xã hội, không tụ tập đông người, tạo khoảng giãn cách an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng với đó, Công an các tỉnh, các huyện có đường biên giới ráp danh với nước bạn đã  phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân sự, Biên phòng giám sát việc đóng cửa các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ dành cho người qua lại trên tuyến biên giới Trung Quốc, Lào, Camphuchia; kiểm soát chặt các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, bảo đảm tất cả người nhập cảnh vào địa bàn các tỉnh đều phải cách ly tập trung 14 theo quy định.

Toàn quân một ý chí

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu mà Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đặt ra với Giám đốc, thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương quyết liệt chỉ đạo công an phường, thị trấn; công an xã tổ chức rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân, khu phố, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước, hiện đang cư trú tại địa phương.

Có kế hoạch phân công cán bộ, chiến sĩ thay ca kíp thường trực tại các địa điểm tổ chức cách ly tập trung; trang bị đầy đủ các phương tiện, vật tư y tế cho cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; tuyệt đối không để cán bộ, chiến sĩ bị lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong khi thi hành nhiệm vụ.

Công an TP. Hà Nội với quyết tâm cao nhất nhanh chóng đẩy lùi, tiêu diệt dịch bệnh COVID-19. Ảnh: CAHN.

Công an TP. Hà Nội với quyết tâm cao nhất nhanh chóng đẩy lùi, tiêu diệt dịch bệnh COVID-19. Ảnh: CAHN.

Trong những ngày tháng gian lao chung sức với Nhân dân và cả hệ thống chính trị dưới dự lãnh đạo của Đảng, hơn ai khác và không ai khác, các cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an nhân dân đã không ngại khó khăn gian khổ để cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đẩy lùi đại dịch.

Để ghi nhận vào sự đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân trong việc phòng, chống dịch COVID-19. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi lực lượng Công an nhân dân, trong thư  Thủ tướng nhấn mạnh “ Lực lượng Công an trực tiếp trên tuyến đầu, không quản ngại, khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh, có thể bị lây nhiễm dịch COVID-19 trong bất cứ lúc nào để sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân vì Nhân dân phục vụ”

Có thể nói, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã và đang là nhiệm vụ của toàn xã hội. Với nỗ lực của toàn bộ hệ thống Chính trị, của ngành y tế cùng sự chung tay của lực lượng Công an nhân dân nói chung chắc chắn sẽ là một trong những “lá chắn” tin cậy để bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước sự lây lan của dịch bệnh...

Đắc Nguyên

 
 
Tin mới
Hà Nội: Va chạm trên đê Nguyễn Khoái, 2 thanh niên tử vong

(CLO) Hai thanh niên ngồi trên xe máy đã tử vong sau vụ va chạm liên hoàn với 2 ô tô trên đê Nguyễn Khoái đoạn qua phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Dự báo thời tiết 16/8: Bắc Bộ trời nắng nóng

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35 độ C. Tây Bắc, Thanh Hóa, Nghệ An đêm có mưa to cục bộ. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều, tối mưa rào và dông rải rác.

Khởi tố, bắt giam nam thanh niên dùng súng đi “giải quyết” mâu thuẫn

(CLO) Phân viện kỹ thuật hình sự Bộ Công an kết luận khẩu súng mà Sáng dùng để đe dọa người khác có đủ các bộ phận chính, bắn được đạn nổ, là vũ khí quân dụng. Do đó, Sáng bị bắt giữ để điều tra về tội mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trung Quốc hạ lãi suất trước rủi ro đại dịch Covid-19 và khủng hoảng bất động sản

(CLO) Hôm 15/8, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã hạ lãi suất để cứu nền kinh tế vốn đang chịu ảnh hưởng bởi các đợt giãn cách xã hội và cuộc khủng hoảng nhà đất ngày càng trầm trọng.

Vi phạm của Giám đốc CDC Quảng Ninh gây hậu quả nghiêm trọng

(CLO) Ngày 15/8/2022, tại Kỳ họp 40, sau khi xem xét báo cáo của Đoàn Kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã kết luận liên quan đến vụ việc của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Bệnh nhân COVID ở Trung Quốc vẫn sống trong sự kỳ thị

(CLO) Zuo có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi đang làm công việc quét dọn tại một trong những trung tâm kiểm dịch lớn nhất Thượng Hải, cô đã hy vọng sẽ mau được đi làm trở lại.

Sẽ ban hành Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng

(CLO) Ngày 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.

Ấn Độ, kinh tế phát triển và những nghịch lý xã hội

(CLO) Ấn Độ kỷ niệm 75 năm ngày độc lập vào thứ Hai (15/8/1947 - 15/8/2022) với tăng trưởng dự kiến hơn 7% trong năm nay, cũng như đã vươn mình trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới. Tuy nhiên, thật nghịch lý khi mà phần đông dân số Ấn Độ vẫn chưa thực sự thoát nghèo!

Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã bộc lộ một số bất cập, hạn chế

(CLO) Chiều 15/8, tại chương trình phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chủ trì phiên họp.