Điều chỉnh kích thước chữ

Lực lượng CAND “dốc sức” gìn giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân

(CLO) Tiếp nhận Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Tô Lâm đã ký Công điện số 02/CĐ-BCA-V01 gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu khẩn trương, quyết liệt thực hiện các mặt công tác, quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID-19.

“Quân lệnh như sơn”

Ngay trong những ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ cũng như Công điện số 02/CĐ-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an, lực lượng Công an nhân dân các tỉnh, chủ công là lực lượng Công an cơ sở, trong đó có hơn 25.000 đồng chí Công an xã chính quy cả nước đã đồng loạt đẩy mạnh phối hợp rà soát, yêu cầu kiểm tra và áp dụng các biện pháp hành chính, pháp lý phù hợp để thực hiện cho bằng được yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ; phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như các hoạt động phạm tội liên quan đến phòng, chống dịch.

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CA TP. Hà Nội chỉ đạo các lực lượng thực hiện nghiêm công tác cách ly xã hội, giám sát, phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: CAHN.

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CA TP. Hà Nội chỉ đạo các lực lượng thực hiện nghiêm công tác cách ly xã hội, giám sát, phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: CAHN.

Ghi nhận tại các điểm Chốt kiểm soát dịch COVID-19, Công an các tỉnh đã phân công nhiệm vụ cụ thể với từng đơn vị, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông với vai trò chủ công phối hợp với lực lượng An ninh đảm bảo an ninh, trật tự; đồng thời thực hiện tốt công tác nắm tình hình để từ đó có các phương án hỗ trợ các lực lượng khác nhằm hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt nhất Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó,  Công an các tỉnh, các đơn vị, địa phương tăng cường đấu tranh phản bác, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai lệch về dịch bệnh, về chỉ đạo “cách ly toàn xã hội”, kích động tâm lý tiêu cực trong nhân dân trên không gian mạng. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, giải thích để người dân nâng cao ý thức, tự giác thực hiện cách ly xã hội, không tụ tập đông người, tạo khoảng giãn cách an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng với đó, Công an các tỉnh, các huyện có đường biên giới ráp danh với nước bạn đã  phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân sự, Biên phòng giám sát việc đóng cửa các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ dành cho người qua lại trên tuyến biên giới Trung Quốc, Lào, Camphuchia; kiểm soát chặt các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới, bảo đảm tất cả người nhập cảnh vào địa bàn các tỉnh đều phải cách ly tập trung 14 theo quy định.

Toàn quân một ý chí

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu mà Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đặt ra với Giám đốc, thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương quyết liệt chỉ đạo công an phường, thị trấn; công an xã tổ chức rà soát từng nhà, từng hộ dân, quản lý từng tổ dân, khu phố, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để lập danh sách người nước ngoài và công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước, hiện đang cư trú tại địa phương.

Có kế hoạch phân công cán bộ, chiến sĩ thay ca kíp thường trực tại các địa điểm tổ chức cách ly tập trung; trang bị đầy đủ các phương tiện, vật tư y tế cho cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; tuyệt đối không để cán bộ, chiến sĩ bị lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong khi thi hành nhiệm vụ.

Công an TP. Hà Nội với quyết tâm cao nhất nhanh chóng đẩy lùi, tiêu diệt dịch bệnh COVID-19. Ảnh: CAHN.

Công an TP. Hà Nội với quyết tâm cao nhất nhanh chóng đẩy lùi, tiêu diệt dịch bệnh COVID-19. Ảnh: CAHN.

Trong những ngày tháng gian lao chung sức với Nhân dân và cả hệ thống chính trị dưới dự lãnh đạo của Đảng, hơn ai khác và không ai khác, các cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an nhân dân đã không ngại khó khăn gian khổ để cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đẩy lùi đại dịch.

Để ghi nhận vào sự đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân trong việc phòng, chống dịch COVID-19. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi lực lượng Công an nhân dân, trong thư  Thủ tướng nhấn mạnh “ Lực lượng Công an trực tiếp trên tuyến đầu, không quản ngại, khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh, có thể bị lây nhiễm dịch COVID-19 trong bất cứ lúc nào để sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân vì Nhân dân phục vụ”

Có thể nói, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã và đang là nhiệm vụ của toàn xã hội. Với nỗ lực của toàn bộ hệ thống Chính trị, của ngành y tế cùng sự chung tay của lực lượng Công an nhân dân nói chung chắc chắn sẽ là một trong những “lá chắn” tin cậy để bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước sự lây lan của dịch bệnh...

Đắc Nguyên

 
 
Tin mới
Đức nới lỏng luật nhập cư

(CLO) Chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz đã bắt đầu đại tu hệ thống nhập cư của Đức để cho phép nhiều người di cư ở lại nước này hơn.

Ngỡ ngàng với ‘Giai điệu màu’ của họa sĩ Thế Hùng

(CLO) 75 bức tranh của Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng tại triển lãm “Giai điệu màu” là những tác phẩm được ông dành nhiều tâm huyết, được vẽ trong hai năm gần đây.

Điều tra dấu hiệu vi phạm

(CLO) Qua làm việc xác định, Trạm Khuyến nông TP Buôn Ma Thuột được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk giao thực hiện nhưng đơn vị đã lập chứng từ không đúng để nghiệm thu, thanh quyết toán hợp đồng; không có người dân trong danh sách trên địa bàn, chữ ký không phải của người dân, hoặc người dân không có bò phối giống.

Vì sao giá nhà sơ cấp liên tục lập đỉnh, thứ cấp lại sụt giảm?

(CLO) Theo các chuyên gia, những khó khăn và thách thức đến từ lạm phát, sự bất ổn chính trị ở các quốc gia lớn trên thế giới, khan hiếm nguồn cung mới, vấn đề siết tín dụng bất động sản… đã hình thành nghịch lý trên.

Truy tố 74 bị can trong đại án nhập lậu gần

(CLO) Trong vòng chưa đầy một năm, các đối tượng đã vận chuyển 48 chuyến, tổng cộng gần 200 triệu lít xăng lậu, trị giá khoảng gần 2.900 tỉ đồng. Trong đó, đã tiêu thụ hơn 196 triệu lít, thu lợi hàng trăm tỷ đồng, riêng Hữu hưởng hơn 105 tỉ đồng.

Đề xuất dùng ngân sách bù giá xăng dầu cho ngư dân

(CLO) Bộ Công Thương đề xuất bố trí ngân sách để hỗ trợ giá xăng dầu cho ngư dân theo hướng hỗ trợ bằng tiền từ ngân sách nhà nước bù vào phần giá xăng dầu tăng.

Gia Lai:

(CLO) Nữ 9X Siu Blý (trú tại xã Ia Chía, huyện Ia Grai, Gia Lai) vừa được cơ quan chức năng giải cứu, đưa trở về quê nhà an toàn. Tương tự nhóm thanh niên làng Kloong, xã Ia O Siu Blý cũng sập bẫy "việc nhẹ lương cao" ở Campuchia.

Mưa lớn, nhiều thí sinh và phụ huynh đội mưa đến điểm thi

(CLO) Chiều 7/7, mưa lớn trên diện rộng tại Thanh Hoá khiến nhiều thí sinh và phụ huynh vất vả trong công tác di chuyển tới điểm thi.

Hà Nội sẽ không xây 10 cao ốc 50 tầng tại 148 Giảng Võ

(CLO) Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, không xây 10 toà nhà 50 tầng tại khu đất Giảng Võ (quận Ba Đình) mà điều chỉnh chức năng khu đất làm trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng…