Lực lượng Cảnh sát giao thông nhiều tỉnh miền núi phía Bắc hỗ trợ người dân trong mưa lũ

(CLO) Do ảnh hưởng của mưa lớn, Cảnh sát giao thông (CSGT) nhiều tỉnh miền núi phía Bắc đã chủ động ứng trực, đảm bảo an toàn, tính mạng và tài sản của người dân.

Cục CSGT cho biết, vừa qua, lực lượng CSGT tại nhiều tỉnh thành ở miền Bắc đã chủ động tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân trong mưa lũ.

Tại Lào Cai, Phòng CSGT Công an tỉnh này đã phối hợp với Đội CSGT-TT Công an huyện Bát Xát khẩn trương triển khai lực lượng cùng với Sở Giao thông vận tải tỉnh tổ chức ứng trực, kiểm tra các tuyến đường có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, ngập lụt, cây đổ...

luc luong canh sat giao thong nhieu tinh mien nui phia bac ho tro nguoi dan trong mua lu hinh 1

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân ở khu vực ngập nước (ảnh Cục CSGT).

Cụ thể, vào thời điểm 15h20 chiều 30/7, tại Km42+700 ĐT156B (QL.4E mới được nâng cấp, thuộc địa phận xã A Mú Sung, huyện Bát Xát) có 1 tảng đá lớn bị sạt xuống nằm ngay vị trí đoạn đường cong cua, tầm nhìn che khuất, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Lực lượng chức năng đã tổ chức dọn dẹp, đảm bảo cho người dân lưu thông an toàn.

Tại tỉnh Điện Biên, mưa tầm tã với lượng mưa lớn gây ra sự cố sạt lở cây to từ trên đồi xuống mặt đường QL12, đoạn qua địa bàn xã Mường pồn (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Tiếp nhận thông tin, tổ công tác của Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên) đang ứng trực đã khẩn trương cùng với nhân viên của Công ty 226 khắc phục sự cố, điều tiết đảm bảo giao thông qua khu vực trên.

Cũng theo Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên, tình trạng sạt lở cũng được ghi nhận tại nhiều vị trí khác trên QL12 như từ KM 163 đến Km 179, đất đá trên taluy dương sụt tràn ra đường gây ách tắc.

Tình trạng trên cũng xảy ra tại Km 1+500 bản Huổi Lóng (xã Mùn Chung) và Km 420+500 QL 6 (bản Co Ngựu, xã Mường Mùn, huyện Tuần giáo, tỉnh Điện Biên). Người dân khi lưu thông qua khu vực trên đã nhận được cảnh báo cùng những chỉ dẫn từ xa của lực lượng CSGT.

luc luong canh sat giao thong nhieu tinh mien nui phia bac ho tro nguoi dan trong mua lu hinh 2

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân ở khu vực ngập nước (ảnh Cục CSGT).

Theo Cục CSGT, trước diễn biến phức tạp của mùa mưa bão, Cục CSGT đã tăng cường cán bộ cơ sở ứng trực tại các địa phương vùng núi phía Bắc, chủ động rà soát các điểm có nguy cơ ngập lụt, sạt lở để cảnh báo, cấm đường khi cần thiết và hướng dẫn người tham gia giao thông chọn lộ trình khác cho phù hợp.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT còn tăng cường tuần tra lưu động để nhắc nhở người tham gia giao thông khi lưu thông trong điều kiện thời tiết xấu cần tập trung quan sát, đi đúng tốc độ, phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn và không chuyển hướng đột ngột để phòng tránh tai nạn.

Đại diện Cục CSGT khuyến cáo, trước diễn biến phức tạp của mùa mưa bão, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT đã chỉ đạo lực lượng CSGT, nhất là các địa phương vùng núi phía Bắc chủ động rà soát các điểm có nguy cơ ngập lụt, sạt lở để cảnh báo và cấm đường khi cần thiết.

Bên cạnh đó lực lượng CSGT còn tăng cường tuần tra lưu động để nhắc nhở người tham gia giao thông khi lưu thông trong điều kiện thời tiết xấu cần tập trung quan sát, đi đúng tốc độ, phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn và không chuyển hướng đột ngột để phòng tránh tai nạn.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: