Lukaku bị VAR từ chối, Bỉ thua Slovakia ở trận ra quân Euro 2024

(CLO) Lukaku bị VAR từ chối 2 bàn thắng, đội tuyển Bỉ thua trắng 0-1 trước Slovakia ở trận đấu ra quân vòng bảng Euro 2024, rạng sáng 18/6 (theo giờ Việt Nam).

Ghi bàn: Schranz (7')

Ở trận đấu này, đội tuyển Bỉ và cá nhân tiền đạo Romelu Lukaku có một vài cơ hội ngon ăn từ sớm. Tuy nhiên khi mà những cơ hội còn chưa thể được tận dụng, Jeremy Doku đã có một pha xử lý cực kỳ thiếu cẩn trọng bên phần sân nhà. Slovakia lấy được bóng, tung liên tiếp hai cú dứt điểm cận thành về phía Koen Casteels, và tới cú đá của Ivan Schranz từ góc hẹp thì lưới đã rung lên. 1-0 cho Slovakia ngay từ phút thứ 7.

Kể từ thời điểm này, đội tuyển Bỉ không còn giữ được tâm lý thi đấu tốt. Cầu thủ chơi hay nhất của họ ít phút đầu, Doku, dường như bị "chột" vì sai lầm chí mạng mình gây ra. Thêm vào đó, lối chơi ngày càng tự tin và bài bản, những tình huống pressing tầm cao và hệ thống phòng ngự quả cảm của Slovakia liên tiếp làm nản lòng Kevin de Bruyne và đồng đội. Họ không cho Bỉ có được nhiều cơ hội trong phần còn lại của hiệp đấu đầu tiên.

lukaku bi var tu choi bi thua slovakia o tran ra quan euro 2024 hinh 1

Đội tuyển Bỉ thua thắng Slovakia ở trận ra quân Euro 2024. Ảnh: Getty

Sang hiệp 2, đội tuyển Bỉ cố gắng tăng tốc tìm kiếm bàn gỡ. Tưởng như điều đó đã đến ở phút thứ 56 khi pha phối hợp đá phạt góc của bầy Quỷ đỏ dẫn tới bàn thắng của Romelu Lukaku, thì VAR lại không công nhận do tiền đạo thuộc biên chế Chelsea đã việt vị.

Sau tình huống này, Bỉ tiếp tục gây sức ép lớn lên hàng thủ Slovakia. Tuy nhiên càng chơi, Bỉ càng xuống tinh thần, còn Slovakia lại càng tự tin hơn. Sau khoảng 20 phút để Quỷ đỏ ép sân, họ đưa trận đấu trở lại với thế cân bằng như phần lớn thời gian của hiệp 1, khiến Bỉ lại rơi vào bế tắc.

Nỗi thất vọng của Bỉ càng trở nên nặng nề khi tới phút thứ 86, nỗ lực đi bóng của Lois Openda bên cánh trái tạo điều kiện cho Lukaku một lần nữa đưa bóng vào lưới Dubravka, nhưng một lần nữa bị VAR từ chối. Lần này, Openda bị xác nhận là dùng tay chơi bóng.

Bỉ không thể gượng dậy sau tình huống này, dù Slovakia cũng đã tỏ ra mệt mỏi và có tới 7 phút đá bù giờ. Lukaku và đồng đội chấp nhận trở thành nạn nhân của bất ngờ lớn nhất lượt trận đầu tiên tại EURO 2024 tính tới thời điểm này.

Ở trận đấu khác của bảng E, Romania đã thắng đậm Ukraine 3-0, qua đó tạm leo lên vị trí nhất bảng. 

Đội hình xuất phát:

Bỉ (4-2-3-1): Casteels; Castagne, Faes, Debast, Carrasco; Mangala, Onana; Doku, De Bruyne, Trossard; Lukaku.

Slovakia (4-3-3): Dubravka; Pekarik, Vavro, Skriniar, Hancko; Lobotka, Kucka, Duda; Schranz, Bozenik, Haraslin.

lukaku bi var tu choi bi thua slovakia o tran ra quan euro 2024 hinh 2
lukaku bi var tu choi bi thua slovakia o tran ra quan euro 2024 hinh 3

PV 

Xem thêm

Khai mạc Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V năm 2026

Khai mạc Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V năm 2026

(CLO) Sáng 16/5, tại sân bóng Viettel (xã Yên Xuân, Hà Nội), Báo Nhà báo và Công luận long trọng tổ chức Giải bóng đá Cúp Nhà báo và Công luận lần thứ V – năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Hội Báo toàn quốc 2026, đồng thời hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày ra số báo đầu tiên của Báo Nhà báo và Công luận (10/7/1996 – 10/7/2026).

Điểm tin thể thao 15/5: Loạt đội tuyển lớn chốt danh sách dự World Cup, sẵn sàng cho Giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận 2026

Điểm tin thể thao 15/5: Loạt đội tuyển lớn chốt danh sách dự World Cup, sẵn sàng cho Giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận 2026

(CLO)  V.League sẽ tiếp tục diễn ra vòng 23 vào cuối tuần này, một loạt đội tuyển lớn chốt danh sách dự World Cup 2026, sẵn sàng cho Giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận lần thứ V năm 2026, Sinner xô đổ kỷ lục ở ATP Masters 1000 của Djokovic … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (15/5).

Sẵn sàng cho Giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận lần thứ V năm 2026

Sẵn sàng cho Giải bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận lần thứ V năm 2026

(CLO) Đến hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho Giải Bóng đá Cúp Nhà báo & Công luận lần thứ V năm 2026 đã được thực hiện xong. Trong hai ngày 16 và 17/5, 16 đội bóng sẽ có mặt tại Sân bóng Viettel thuộc Công ty TNHH MTV Thể thao Viettel (xã Yên Xuân, TP Hà Nội) để tham gia thi đấu.

Điểm tin thể thao 12/5: Xuân Son tin tưởng Nam Định vượt qua Selangor, BHL U17 Việt Nam lên giây cót cho cầu thủ

Điểm tin thể thao 12/5: Xuân Son tin tưởng Nam Định vượt qua Selangor, BHL U17 Việt Nam lên giây cót cho cầu thủ

(CLO) Xuân Son tin “chảo lửa” Thiên Trường sẽ giúp Nam Định vượt qua Selangor, BHL U17 Việt Nam làm tư tưởng cho cầu thủ, UEFA phân công trọng tài người Đức điều khiển trận chung kết Champions League, Sinner san bằng kỳ tích của Djokovic… là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (12/5).

Cỡ chữ bài viết: