Điều chỉnh kích thước chữ

MacBook 12 inch sẽ quay trở lại với chip ARM mới?

(CLO) Không những vậy, MacBook có thiết kế siêu mỏng siêu nhẹ này sẽ được trang bị bàn phím cánh bướm cũ.

Sự kiện: chip ARM | MacBook

MacBook 12 inch có lợi thế siêu mỏng và siêu nhẹ.

MacBook 12 inch có lợi thế siêu mỏng và siêu nhẹ.

Theo nguồn tin của leaker Fudge chia sẻ, MacBook 12 inch sẽ là một trong những máy tính đầu tiên sử dụng chip ARM với điểm mạnh là mỏng và rất nhẹ.

Tuy nhiên thay vì dùng bàn phím cắt kéo thì chiếc MacBook 12 inch sẽ được sử dụng bàn phím cánh bướm thế hệ cũ, bàn phím này đã được trang bị trên các thế hệ Macbook tiền nhiệm khoảng 4-5 năm vừa qua và đã bị người dùng chê bai rất nhiều về độ bền và hiệu năng của nó khi làm việc.

Việc chuyển đổi từ chip Intel sang chip ARM dự báo sẽ khiến cho MacBook 12 inch có hiệu năng tốt hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm.

Tuy nhiên Fudge cũng cho biết rằng để chuyển đổi sang chip mới, Apple sẽ gặp khó khăn trong việc phần mềm của họ sẽ phải được biên dịch lại cho các chip mới. Điều này sẽ hạn chế các ứng dụng bên thứ 3 cho sản phẩm của họ trong một thời gian nhất định, và cũng rất có thể đây chính là lý do mà Apple chọn chiếc Macbook này sẽ là sản phẩm đầu tiên sử dụng chip ARM.

PV

 
 
Tin mới
Ấn tượng cảnh hoàng hôn siêu thực trên đỉnh Mẫu Sơn

(CLO) Vào thời khắc hoàng hôn, Mẫu Sơn hiện lên một bức tranh siêu thực với màu vàng của nắng, màu đỏ của ráng chiều, những áng mây phản chiếu trên đỉnh núi, chìm dần trong những tia nắng yếu ớt cuối ngày.

Khí đốt từ đường ống Nord Stream 2 của Nga rò rỉ ra biển Baltic

(CLO) Các nhà chức trách Đan Mạch hôm thứ Hai đã yêu cầu các tàu tránh khỏi khu vực bán kính 5 hải lý ngoài khơi đảo Bornholm sau vụ rò rỉ khí đốt trong đêm từ đường ống Nord Stream 2 do Nga sở hữu.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đối thoại với nông dân Thủ đô

(CLO) Sáng 27/9, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại với nông dân Thủ đô tại trụ sở Thành ủy và qua 424 điểm cầu tại các huyện, thị xã và 406 xã, thị trấn.

Du lịch Thanh Hóa thu gần 20.000 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm

(CLO) Ngày 27/9, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết, 9 tháng năm 2022 toàn tỉnh đón trên 10,3 triệu lượt khách.

Thừa Thiên Huế: Đóng cửa chợ, cấm người dân ra đường sau 21h để tránh bão số 4

(CLO) Để đảm an toàn khi siêu bão số 4 (Noru) đổ bộ, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạm ngừng hoạt động mua bán tại các khu chợ truyền thống, cấm người dân ra đường từ chiều và tối 27/9.

Học sinh TP. HCM ngang nhiên ‘lách’ luật giao thông

(CLO) Bước vào năm học mới, tình trạng học sinh TP. HCM vi phạm luật giao thông đường bộ diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

WB: Trung Quốc kéo tăng trưởng kinh tế khu vực Đông Á - Thái Bình Dương đi xuống

(CLO) Ngày 27/9, Ngân hàng Thế giới (WB) đã có báo cáo về tình hình tăng trưởng kinh tế của các nước đang phát triển trong khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Mía đường Sơn La (SLS) lợi nhuận quý 4 giảm 18%, chốt trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ 100%

(CLO) CTCP Mía đường Sơn La (SLS) sẽ chốt quyền trả cổ tức niên độ 2021 – 2022 bằng tiền mặt tỷ lệ 100% vào ngày 10/10 tới đây.

Khai trừ Đảng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ

(CLO) Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ Đảng đối với các ông: Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ.