Điều chỉnh kích thước chữ

MacBook sẽ không thể sử dụng song song hệ điều hành Windows nếu dùng chip ARM?

(CLO) Máy tính sử dụng chip ARM là hướng đi mới của Apple, tuy nhiên rất có thể những người dùng máy mac sẽ gặp khó khăn trong thời gian tới khi muốn sử dụng hệ điều hành Windows.

Với máy Mac chạy chip ARM, người dùng nhiều khả năng sẽ gặp khó khăn với nhu cầu muốn sử dụng hệ điều hành Windows.

Với máy Mac chạy chip ARM, người dùng nhiều khả năng sẽ gặp khó khăn với nhu cầu muốn sử dụng hệ điều hành Windows.

Trước đó, tại sự kiện WWDC 2020, Apple đã nêu chi tiết kế hoạch chuyển dòng sản phẩm Mac của mình từ chip Intel sang chip ARM nội bộ của riêng mình, trong đó nhấn mạnh về hiệu suất đạt được khi có sự thay đổi này. Tuy nhiên rất người dùng Mac đã thắc mắc rằng liệu vấn đề này có ảnh hưởng gì đến khả năng cài đặt Windows trên máy Mac trong thời gian sắp tới hay không?

Khi chuyển sang sử dụng chip ARM thì phiên bản Windows x86_x64 sẽ không sử dụng được. Về mặt lý thuyết, người dùng sẽ có thể cài đặt phiên bản ARM của Windows 10 trên máy Mac, tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa bán phiên bản ARM của Windows 10.

Microsoft cũng cho biết hãng hiện cấp phép Windows 10 trên vi xử lý ARM cho các nhà sản xuất. Tuy nhiên Không giống như Windows với công nghệ x86_x64, Windows 10 cho ARM không thể được mua và cài đặt trực tiếp bởi người dùng.

Vấn đề được quan tâm nhất là sự cho phép Boot Camp trên máy Mac dựa trên ARM thì đại diện Microsoft lại không chia sẻ thêm, điều này làm người dùng rất mơ hồ và lo lắng.

Nếu có nhu cầu sử dụng hệ điều hành Windows trên MacBook, tốt nhất là nên chọn những mẫu MacBook sử dụng vi xử lý đến từ Intel.

Nếu có nhu cầu sử dụng hệ điều hành Windows trên MacBook, tốt nhất là nên chọn những mẫu MacBook sử dụng vi xử lý đến từ Intel.

Craig Federighi – Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần mềm tại Apple trong khuôn khổ Talk Show của John Gruber tại WWDC,  đã xác nhận rằng Apple sẽ không cho phép khởi động trực tiếp hệ điều hành thay thế.

Craig Federighi đã đề cập rằng nếu người dùng muốn trải nghiệm các hệ điều hành khác trên máy Mac dựa trên ARM, họ sẽ phải sử dụng các công cụ ảo hóa (như Parallels).

Phần mềm Ros Rosetta của Apple được sử dụng để chuyển dịch các phần mềm tương thích với máy Mac sử dụng ARM, không hỗ trợ các công cụ phần mềm ảo hóa như Parallels. Vì vậy,các nhà phát triển cần tạo ra phần mềm ảo hóa mới cho các công cụ của họ cho máy Mac dựa trên ARM.

Với những thông tin trên có thể thấy việc sử dụng hệ điều hành Windows cho những chiếc MacBook chạy chip ARM là khá mơ hồ. Nếu có nhu cầu sử dụng hệ điều hành Windows trên MacBook, tốt nhất là nên chọn những mẫu MacBook sử dụng vi xử lý đến từ Intel.

PV

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 17/8: Hà Nội, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng nóng trên 35 độ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Ngày 17/8, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nắng nóng trên 35 độ C. Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Nghiên cứu kỹ quy định về phòng thủ dân sự trong tình trạng khẩn cấp

(CLO) Báo cáo thẩm tra sơ bộ dự án Luật Phòng thủ dân sự do Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới trình bày cho biết, Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh cơ bản nhất trí về sự cần thiết ban hành Luật Phòng thủ dân sự.

Trước ngày 20/8, phải xử lý dứt điểm việc dán chồng thẻ ETC

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng phương tiên bị tự động đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí không dừng (ETC), đấu nối, dán chồng thẻ giữa 2 nhà cung cấp dịch vụ và hoàn thành trước ngày 20/8.

Thanh Hóa: Xuất hiện tình trạng nhiều xe tải không có logo hợp tác xã hai bên cửa xe

(CLO) Dù đã có quy định bắt buộc phải niêm yết logo hợp tác xã hai bên cửa xe, thế nhưng nhiều xe ô tô tải lưu thông trên quốc lộ 45, đường Nghi Sơn - Sao Vàng vẫn cố tình không thực hiện, gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi kiểm tra, xử lý.

Xây dựng Luật Phòng thủ dân sự sẽ khắc phục sự phân tán của các văn bản luật và dưới luật

(CLO) Tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, chiều 16/8, các đại biểu thảo luận về dự án Luật Phòng thủ dân sự. Đây là dự án Luật dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV.

Nghệ An yêu cầu cử cán bộ đầu mối chuyên trách tiếp nhận, xử lý thông tin, báo chí, dư luận nêu

(CLO) Từ ngày 25/8/2022, các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Nghệ An phải cử cán bộ đầu mối chuyên trách tiếp nhận, xử lý thông tin, báo chí, dư luận nêu nhằm phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9

(CLO) Ngày 16/8, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Công điện số 724/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Cựu cán bộ Công an buôn 1,9 kg ma tuý lãnh án

(CLO) Ngày 16/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Đình Nguyên (SN 1990), trú xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc và Hồ Quang Đồng (SN 1977), trú xã Đông Sơn, huyện Đô Lương về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

TP Cần Thơ tổ chức triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(CLO) Triển lãm ảnh “Cuộc đời và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” trưng bày 50 hình ảnh, khắc họa những câu chuyện về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ kính yêu.