Máy bay Mỹ bắn hạ thêm một vật thể lạ trên bầu trời Canada

(CLO) Thủ tướng Justin Trudeau hôm thứ Bảy (11/2) cho biết một "vật thể không xác định" đã bị bắn hạ ở phía tây bắc Canada, một ngày sau khi các quan chức Mỹ cho biết họ đã bắn hạ một vật thể tương tự ở Alaska.

“Máy bay của Canada và Mỹ đã cùng phối hợp, và một chiếc F-22 của Mỹ đã bắn thành công vào vật thể”, ông Trudeau viết trên Twitter. Hoạt động này diễn ra một tuần sau khi các quân đội Mỹ bắn rơi một khinh khí cầu của Trung Quốc trên lãnh thổ nước này.

may bay my ban ha them mot vat the la tren bau troi canada hinh 1

Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Trudeau nói rằng các lực lượng Canada ở Yukon "hiện sẽ thu hồi và phân tích mảnh vỡ của vật thể". Ông cho biết ông đã nói chuyện với Tổng thống Mỹ Joe Biden về vụ xâm nhập mới nhất.

Vật thể này bị bắn hạ hôm thứ Bảy trên bầu trời Yukon, giáp ranh với Alaska, nơi máy bay chiến đấu của Mỹ đã bắn hạ một vật thể khác hôm thứ Sáu vừa rồi.

Các hoạt động tìm kiếm và thu hồi phần còn lại của vật thể đó vẫn tiếp tục vào thứ Bảy nhưng bị cản trở bởi "gió lạnh, tuyết và ánh sáng ban ngày hạn chế" ở Bắc Cực, theo Bộ Tư lệnh Phương Bắc của Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

"Các hoạt động phục hồi đang diễn ra trên biển băng", tuyên bố cho biết, đồng thời nói thêm rằng Lầu Năm Góc có thể "không cung cấp thêm thông tin chi tiết... về vật thể, bao gồm khả năng, mục đích hoặc nguồn gốc của nó".

Tháng trước, một khinh khí cầu khổng lồ mang theo thiết bị điện tử đã bay qua Canada và Mỹ, gây ra tranh chấp ngoại giao với Trung Quốc, nước thừa nhận quyền sở hữu khinh khí cầu đó.

Khinh khí cầu Trung Quốc đã đi vào không phận Mỹ ở Alaska vào ngày 28 tháng 1, đi ngang qua Canada và phần lớn Mỹ trước khi bị bắn hạ trên Đại Tây Dương ngoài khơi Nam Carolina vào ngày 4 tháng 2.

Huy Hoàng (theo AFP, Reuters)

Xem thêm

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: