Điều chỉnh kích thước chữ

Mẹo sử dụng máy tính Windows 10: Cách bỏ qua màn hình đăng nhập

(CLO) Nếu người dùng biết rằng máy tính đang ở vị trí mà người khác không thể tiếp cận, chẳng hạn như trong phòng riêng, việc nhấn nút và khởi động thẳng vào Windows 10 sẽ tiện lợi hơn nhiều.

Người dùng có thể bỏ qua màn hình đăng nhập Windows 10 nếu muốn.

Người dùng có thể bỏ qua màn hình đăng nhập Windows 10 nếu muốn.

May mắn là vẫn có cách để người dùng bỏ qua màn hình đăng nhập nếu đang dùng máy tính Windows 10. Điều này có thể thực hiện thông qua hướng dẫn dưới đây.

Để làm việc này, người dùng sẽ cần sử dụng tài khoản Windows 10 cục bộ thay vì tài khoản Microsoft được liên kết với địa chỉ email của mình. Để đảm bảo đang thực hiện việc này, nhấp Start, sau đó nhấp vào ảnh tài khoản cá nhân trong khung Start và Change account settings.

Trong cửa sổ mới, hãy nhấp vào Sign in with a local account instead và làm theo hướng dẫn.

Nhấp vào Sign in with a local account instead trong màn hình Settings.

Nhấp vào Sign in with a local account instead trong màn hình Settings.

Tiếp theo, từ máy tính để bàn Windows 10, nhấn Win+ R, sau đó nhập dòng lệnh netplwiz vào hộp chạy.

Điều này sẽ mở cửa sổ User Accounts. Từ cửa sổ này, người dùng hãy chọn tên người dùng tương ứng với tên mà mình không muốn sử dụng với màn hình đăng nhập, có thể bao gồm cả tài khoản chính.

Với tài khoản đã được chọn (được đánh dấu màu xanh lam), người dùng hãy bỏ chọn hộp bên trên có nội dung “Users must enter a username and password to use this computer” rồi nhấn OK.

Bỏ chọn phần tô khung màu đỏ để bỏ qua màn hình đăng nhập cho tài khoản đang chọn.

Bỏ chọn phần tô khung màu đỏ để bỏ qua màn hình đăng nhập cho tài khoản đang chọn.

Kể từ bây giờ người dùng đã có thể bỏ qua màn hình đăng nhập và đăng nhập vào Windows 10 ngay lập tức.

Để hiển thị màn hình đăng nhập trở lại, người dùng chỉ cần thực hiện theo các bước tương tự nhưng đánh dấu vào ô “Users must enter a username and password to use this account”. Ngoài ra, việc chuyển tài khoản cục bộ trở lại với tài khoản Microsoft cũng sẽ hiển thị lại màn hình đăng nhập.

PV

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 4/10: Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Ngày 4/10, mưa dông ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Bế mạc Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao vùng biên Việt Nam - Lào lần III

(CLO) Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên Việt Nam - Lào lần III, năm 2022 với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đã đem đến bức tranh đa sắc màu của các dân tộc.

Báo Nghệ An phát động ủng hộ, chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ

(CLO) Ngày 3/10, Báo Nghệ An tổ chức Lễ phát động ủng hộ, chia sẻ khó khăn với nhân dân các địa phương khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

 30 tác phẩm được vinh danh tại cuộc thi viết về

(CLO) Chiều ngày 3/10, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức trao giải cuộc thi viết về kỹ năng lao động Việt Nam với chủ đề ““Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam - Skilling up Việt Nam”.

Giải Nobel Y học được trao cho nhà khoa học Svante Paabo nhờ khám phá về sự tiến hóa của loài người

(CLO) Hôm thứ Hai (3/10), nhà khoa học Svante Paabo đã giành được giải Nobel Y học 2022 nhờ những khám phá liên quan đến bộ gen của một loài người đã tuyệt chủng và sự tiến hóa của con người hiện đại.

9 nhóm giải pháp ngăn chặn

(CLO) Hà Nội đã đưa ra 9 nhóm giải pháp trọng tâm khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc.

Kiểm soát có hiệu quả tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm soát có hiệu quả tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn; cải cách hành chính, đổi mới công nghệ quản lý; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức các cấp có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kon Tum: Khởi tố, bắt tạm giam 2 giám đốc vì ký khống hợp đồng

(CLO) Nguyễn Đại Vinh và Nguyễn Ngọc Anh đã ký khống các hợp đồng kinh tế giúp Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Kon Plông (Kon Tum) rút dự toán ngân sách nhà nước gây thiệt hại số tiền trên 564 triệu đồng.

Khai trừ Đảng ông Phạm Xuân Thăng, 3 nhân sự thôi tham gia Ban chấp hành Trung ương khóa XIII

(CLO) Tại Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương vào ngày 3/10, Trung ương thảo luận và quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ Đảng đối với ông Phạm Xuân Thăng, cho phép ông Nguyễn Thành Phong, Huỳnh Tấn Việt và Bùi Nhật Quang thôi tham gia Ban chấp hành Trung ương khóa XIII.