Điều chỉnh kích thước chữ

Mùa giải V.League 2023/2024 có thể đá như Premier League

(CLO) Theo đề xuất ở Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), V.League 2023/24 có thể diễn ra trong vòng 2 năm, như các giải bóng đá ở Premier League.

Audio

Sự kiện: VFF

Chiều qua 15/6, Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra và quyết định những vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam. 

Tại hội nghị, Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn chia sẻ, trong 6 tháng đầu năm 2022, hoạt động bóng đá Việt Nam diễn ra trong điều kiện vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, với những bài học kinh nghiệm về công tác tổ chức và điều hành, BCH đã thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm khi chủ động xây dựng phương án và các biện pháp tháo gỡ khó khăn để bóng đá Việt Nam tiếp tục vận hành hiệu quả.

mua giai vleague 2023 2024 co the da nhu premier league hinh 1

Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn phát biểu tại Hội nghị BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ 10. Ảnh: VFF

Thay mặt Thường trực BCH, Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn sự đóng góp của các ủy viên Ban chấp hành, cũng như các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam khi luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, vai trò quản lý, định hướng công tác điều hành của VFF đạt nhiều kết quả.

Cũng tại hội nghị, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cùng các bên liên quan đã tính toán thời gian, phương án tổ chức V.League 2023 và V.League 2023/24 sao cho phù hợp.

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc VPF cho biết, theo AFC, việc điều chỉnh thời gian tổ chức mùa giải mới sẽ mang lại một số thuận lợi như sau: Tối ưu hóa lịch thi đấu các giải; Đồng bộ thị trường chuyển nhượng cầu thủ đối với các giải đấu hàng đầu châu Âu. Giúp các câu lạc bộ châu Á tuyển dụng được những cầu thủ và HLV có chất lượng hàng đầu.

Thu hút sự quan tâm của khán giả truyền hình giới truyền thông, đảm bảo sức khỏe cầu thủ do điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở một số nước châu Á. Phân bổ đều hơn các trận đấu của CLB hàng năm để duy trì sự cân bằng với các trận đấu của ĐTQG.

Để đảm bảo thay đổi thời gian mùa giải theo kịp lộ trình của AFC, dự kiến các giải chuyên nghiệp mùa giải 2023 trong đó có V.League sẽ diễn ra từ tháng 1-30/8/2023, mùa giải 2023/24 dự kiến bắt đầu từ tháng 11/2023 và kết thúc vào tháng 6/2024 giống với các giải đấu hàng đầu thế giới.

mua giai vleague 2023 2024 co the da nhu premier league hinh 2

Toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ 10 khóa VIII. Ảnh: VFF

mua giai vleague 2023 2024 co the da nhu premier league hinh 3

Các lãnh đạo VFF, khách mời tham dự Hội nghị. Ảnh: VFF

mua giai vleague 2023 2024 co the da nhu premier league hinh 4

Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng báo cáo hoạt động Ban Truyền thông và Đối ngoại. Ảnh: VFF

mua giai vleague 2023 2024 co the da nhu premier league hinh 5

Tại Hội nghị BCH, Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn thay mặt BCH đã chúc mừng Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh Bình Dương. Ảnh: VFF

Để thực hiện giải đấu này, VPF cũng kiến nghị Tổng cục TDTT và Bộ VHTT&DL xem xét, có ý kiến đề nghị điều chỉnh thời gian tổ chức các kỳ SEA Games ở các năm về sau sao cho phù hợp. Có ý kiến với AFF điều chỉnh thời gian tổ chức các giải đấu của AFF, điều chỉnh thời gian tổ chức trong khoảng tháng 7, 8 hàng năm thay vì cuối năm như hiện tại;

Điều chỉnh chu trình và thời gian cấp phép phù hợp theo kế hoạch tổ chức các giải đấu do VPF đề xuất. Cử câu lạc bộ có thành tích đạt thứ hạng cao tại mùa 2022 để tham dự các giải đấu cấp CLB mùa 2023/24 của AFC, không lấy thành tích của các CLB tại mùa giải 2023 để làm cơ sở tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC. Điều chỉnh một số nội dung liên quan đến quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành.

L.T.Đ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhiều cảng hàng không đóng cửa, chuyến bay bị hủy do bão Noru

(CLO) Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (Noru), nhiều cảng hàng không khu vực miền Trung, Tây Nguyên buộc phải đóng cửa; các hãng hàng không phải hủy, điều chỉnh kế hoạch bay.

Đoàn giám sát của Quốc hội lập danh mục các dự án đầu tư không hiệu quả

(CLO) Đoàn giám sát của Quốc hội đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan có ý kiến cụ thể về nội dung và mốc thời gian thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ và các cơ quan; rà soát kỹ các dự án đầu tư không hiệu quả, chậm tiến độ; dự án sử dụng đất có vi phạm…

Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh

(CLO) Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết: Năm 2023, hoạt động giám sát của Quốc hội sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan quốc kế dân sinh; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn…

Chuyên gia: Tăng lãi suất điều hành không ảnh hưởng đáng kể đến phục hồi kinh tế

(CLO) Theo các chuyên gia, việc Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành thêm 1% không ảnh hưởng đáng kể đến sự phục hồi kinh tế. Dự báo tăng trưởng GDP vẫn được duy trì lần lượt là +8% cho năm 2022 và +6% cho năm 2023.

Hơn 4.700 người chết vì tai nạn giao thông trong 9 tháng đầu năm

(CLO) 9 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra hơn 8.000 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 4.700 người tử vong.

Các vũ khí hiện đại của Ukraine được sửa chữa bằng cách nào?

(CLO) Sau 7 tháng diễn ra xung đột, việc sửa chữa các vũ khí cũ của phương Tây ngày càng trở nên quan trọng. Một hội thảo dành riêng cho việc này được lên kế hoạch ở biên giới Ba Lan - Ukraine.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng

(CLO) Trong các ngày 23 và 26/9/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 20.

Công bố Quyết định bổ nhiệm Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều 26/9, Đảng uỷ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng, công bố Quyết định chỉ định bổ sung Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 và một số nội dung công tác của Đảng.

Xem xét, xử lý kỷ luật một số lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án, Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang

(CLO) Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan và Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang để xảy ra vi phạm kéo dài đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.