Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ mua tên lửa tầm trung đến tầm xa cho Ukraine

(CLO) Một nguồn tin cho biết, Mỹ có kế hoạch mua một hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm trung đến tầm xa tiên tiến để viện trợ cho Ukraine.

Audio

Tổng thống Joe Biden, người hiện đang gặp gỡ các nhà lãnh đạo G7 ở Đức, gần đây đã tuyên bố rằng Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine "các hệ thống tên lửa và vũ khí tiên tiến hơn" khi cuộc xung đột giữa nước này với Nga đang tiếp diễn.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: CNN

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: CNN

Bài liên quan

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy dự kiến ​​sẽ phát biểu trước ông Biden và các nhà lãnh đạo G7 khác vào hôm nay (27/6).

Để đáp lại yêu cầu của các lực lượng Ukraine, các hỗ trợ quân sự khác cũng có thể sẽ được công bố trong tuần này, bao gồm đạn pháo và radar phản lực. Các quan chức Ukraine đã yêu cầu trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa, được gọi là hệ thống NASAMS, vì vũ khí này có thể đánh trúng mục tiêu cách xa hơn 100 km, mặc dù lực lượng Ukraine có thể sẽ cần được đào tạo để vận hành.

Mỹ đã đều đặn công bố hỗ trợ an ninh bổ sung cho Ukraine. Tuần trước, chính quyền ông Biden thông báo viện trợ quân sự bổ sung 450 triệu USD cho Ukraine, cung cấp cho Ukraine thêm 4 hệ thống tên lửa phóng cùng nhiều đạn dược.

Và đầu tháng này, chính quyền Mỹ cho biết họ đang cung cấp thêm 1 tỷ USD viện trợ quân sự cho Ukraine, bao gồm pháo, đạn dược và hệ thống phòng thủ bờ biển.

Các đánh giá của Mỹ cho thấy cuộc xung đột ở Ukraine sẽ còn tiếp tục kéo dài với tổn thất nhân sự và trang thiết bị cao cho cả hai bên.

Các quan chức Mỹ tin rằng các lực lượng Nga có kế hoạch duy trì các cuộc tấn công dữ dội ở phía đông, đa phần là các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa hạng nặng, với ý định làm suy yếu các lực lượng Ukraine và quyết tâm của NATO theo thời gian.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu thế giới trong việc cung cấp hỗ trợ cho Ukraine", Tổng thống Mỹ từng nói trên tờ New York Times vào tháng trước.

Quốc Thiên (theo CNN)

Bình Luận
 
 
Tin mới
16 công ty Phố Wall bị xử phạt 1,8 tỷ USD vì vi phạm nguyên tắc kinh doanh

(CLO) 16 công ty tài chính, bao gồm cả các “ông lớn” đã bị xử phạt 1,8 tỷ USD sau khi bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc bảo vệ thông tin liên lạc kinh doanh.

Cận cảnh hư hỏng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh sau khi bị đứt 4 bó cáp dự ứng lực

(CLO) Sau sự cố đứt 4 bó cáp dự ứng lực, nhịp chính của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị võng xuống và có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Khởi tố thêm “mắt xích” trong đường dây tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

(CLO) Đây là đường dây tội phạm hoạt động chuyên nghiệp, tinh vi, có sự phân công nhiệm vụ theo từng giai đoạn. Cơ quan điều tra đã phải mất rất nhiều thời gian để thu thập chứng cứ, tài liệu, làm rõ vụ án.

Dự báo thời tiết 30/9: Mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 2-3/10. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Triệt phá đường dây buôn lậu “khủng”, vận chuyển hàng trăm kg vàng qua biên giới

(CLO) Cục Cảnh sát kinh tế Bộ Công an vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép vàng, ngoại tệ qua biên giới Việt Nam - Campuchia.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội sẽ bàn về vấn đề tiền lương

(CLO) Ngày 29/9, cử tri Hải Phòng đã nêu nhiều ý kiến về cơ chế định giá thuốc, đảm bảo cung ứng đủ thuốc khám chữa bệnh; hiện tượng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, chính sách tiền lương... Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã giải đáp cụ thể từng vấn đề.

Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi

(CLO) Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động nắm tình hình, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi "làm luật", thông quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại các cửa khẩu biên giới đất liền trái quy định của pháp luật.

Miss Peace Vietnam 2022 chính thức ra mắt TOP 3 tại TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 28/9/2022, Tân Hoa Hậu Miss Peace Vietnam Trần Thị Ban Mai cùng hai Á hậu Nguyễn Ngọc Khánh Tiên và Quản Trần Gia Hân đã cùng tham dự buổi họp báo ra mắt báo giới tại TP.HCM.

200 nhà hoạt động môi trường bị sát hại trên toàn cầu vào năm 2021

(CLO) Khoảng 200 nhà hoạt động bảo vệ môi trường và đất đai đã bị sát hại trên khắp thế giới vào năm 2021, trong đó có khoảng 54 người ở Mexico, theo báo cáo hàng năm của tổ chức phi chính phủ Global Witness.